Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát

Biên dịch: Vy Trân, Theo userealbutter, Theo Trí Thức Trẻ

Từng ngụm siro dâu hòa quyện cùng giấm rượu đỏ, acid sau khi hòa tan cùng đường, thêm ít nước có ga sẽ mang đến cho bạn một thức uống thật thơm ngon!

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 1

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm siro dâu:

230g dâu tây
230g đường
230ml giấm rượu đỏ, hoặc giấm táo
Nước khoáng có ga.

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 3
Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 4

Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ gốc rồi xắt nhỏ.

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 5
Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 6

Cho dâu vào bát, thêm đường vào trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất một ngày.

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 7
Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 8

Lấy dâu ra và đổ qua rây để chắt lấy nước.

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 9
Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 10

Cho luôn phần đường thừa vào nước siro.

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 11
Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 12

Cuối cùng, bạn đổ giấm rượu đỏ vào chung với siro, khuấy đều và cho vào lọ kín, giữ lạnh khoảng một tuần.


Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 13

Chuẩn bị một ly đá rồi chế siro ra dùng, bên trên bạn có thể cho thêm một ít nước khoáng có ga hoặc soda, khuấy đều và thưởng thức.
Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 14

Từng ngụm siro dâu hòa quyện ngọt ngào cùng giấm rượu đỏ, acid sau khi hòa tan cùng đường, thêm ít nước có ga sẽ mang đến cho bạn một thức uống giải khát mát lạnh, tuyệt vời cho mùa hè năm nay, cùng thử xem nhé!

Tự làm siro dâu mát lạnh đã khát 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ
Đọc thêm