Tự kiểm tra màng trinh còn hay mất

Nhật Minh,

Em tham khảo và được biết, để biết mình còn trinh hay không thì có thể kiểm tra bằng cách soi gương, em đã làm theo hướng dẫn mà không nhìn thấy gì. Em rất lo lắng.

Em chưa có bạn trai. Dạo gần đây, "cô bé" của em tiết ra chất nhờn màu trắng đục, không mùi và tạo thành dải dài. Em có bị bệnh gì không? Mỗi lần kinh nguyệt, em thấy máu kinh vón thành cục khá to mà không rõ tại sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn! (Ha@...)

Trả lời:

Chào em Hà,
 
Chúng tôi rất thông cảm với sự lo lắng của em nhưng để tự kiểm tra được màng trinh là việc cần phải thận trọng vì nếu không cẩn thận, em có thể tự làm rách màng trinh hoặc gây viêm nhiễm âm đạo. Em không nhìn thấy màng trinh của mình có thể là do ánh sáng không đủ và tư thế ngồi khi kiểm tra không thuận tiện cho việc em thấy được màng trinh.
 
 
Em không nên lo lắng vì em chưa có quan hệ tình dục và nếu trong quá khứ em chưa có hiện tượng chảy máu bất thường. Còn “vấn đề” cô bé của em tiết ra chất nhờn, trắng đục, tạo thành sợi dài là dịch sinh lý bình thường của phụ nữ. Hiện tượng đó thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh, người ta gọi đó là dấu hiệu của hiện tượng rụng trứng. Khi hiện tượng rụng trứng kết thúc, âm đạo của em sẽ khô ráo.

Có những cục huyết to mỗi lần kinh nguyệt là do huyết ứ lâu ngày nên vậy. Tuy nhiên, vì em không nói rõ chu kỳ kinh nguyệt của em có đều không? Em có bị đau bụng trước, sau hay đang có kinh và lượng máu kinh của em nhiều hay ít? Và màu sắc ra sao? Nên chúng tôi không thể chẩn đoán chính xác cho em được.
 
Nếu có kèm theo các triệu chứng trên, em có thể tới khám tại các bệnh viện đa khoa, khoa Phụ sản hoặc tại bệnh viện Phụ Sản tuyến tỉnh và Trung Ương (Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương- Phụ sản Hà Nội).
 
Thân mến!
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918
 
Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily
 
 


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm