Khí hư kéo dài có ảnh hưởng đến việc sinh nở?

Mình đã đặt thuốc nhưng trong quá trình đó mình không kiêng quan hệ tình dục nên bây giờ bệnh vẫn chưa khỏi. Liệu tình trạng hí hư như vậy có ảnh hưởng đến việc có con sau này không?

Cách đây 2 tháng mình thấy khí hư của mình khác trước có màu hơi ngả vàng và ngày nào cũng ra. Mình có đặt thuốc nhưng trong quá trình đó mình và chồng không kiêng quan hệ tình dục được nên bây giờ bệnh vẫn chưa khỏi.

Mình chưa có con vì mình đang đi học. Liệu tình trạng hí hư như vậy có ảnh hưởng đến việc có con sau này không? Và giờ mình phải làm gì? (Nguyễn Thanh Tâm, HN)Trả lời:

Thanh Tâm thân mến!

Theo như những gì bạn mô tả, có thể bạn đang bị viêm nhiễm âm đạo. Nếu muốn trị dứt bệnh và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, bạn nên đi khám lại và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Khi được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo như Mycogynax, Canesten, hoặc một loại thuốc diệt nấm đặc trị, bạn nên đặt thuốc vào một giờ cố định buổi tối trong suốt từ 7 đến 10 ngày liên tục. Đặc biệt, trong những ngày này nên kiêng tuyệt đối sinh hoạt tình dục vợ chồng bạn ạ.Trong quá trình điều trị viêm nhiễm, bạn chú ý không rửa âm đạo bằng xà phòng, thay băng vệ sinh hàng ngày mỗi 3- 4 tiếng một lần. Mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, phơi quần lót ở nơi có nhiều ánh nắng để diệt vi nấm. Vệ sinh sạch mỗi khi hành kinh và sau quan hệ tình dục.Ngoài ra, bạn không nên để tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại, mà cần điều trị dứt điểm, bởi viêm nhiễm vùng kín nếu để lâu không chữa hoặc chữa không dứt, tình trạng viêm nhiễm sẽ lây lan rộng lên vòi trứng, làm viêm tắc vòi trứng dẫn đến thụ thai khó và có thể dẫn đến vô sinh. Viêm nhiễm khi mang thai rất dễ bị sảy thai, thai phát triển kém thậm chí thai nhi có thể tử vong.Bạn nên kiên trì trong quá trình điều trị và tích cực tái khám lại theo yêu cầu của bác sĩ. Sau khi điều trị khỏi viêm nhiễm, cũng nên đều đặn khám phụ khoa mỗi 6 tháng một lần, để đảm bảo tốt nhất về sức khỏe sinh sản.

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm