Tự dưng bị đồng nghiệp body-shaming, chị em công sở đáp trả thế nào cho ngầu?

Các cụ có câu “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, chị em công sở hãy sẵn sàng trở thành “móng tay nhọn” thông qua bộ bí kíp đáp trả sau đây.

Body-shaming (miệt thị ngoại hình) là một vấn nạn được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Vấn nạn này có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, bất kỳ môi trường nào trên thế giới, điển hình là chốn công sở tưởng chừng như rất văn minh với những con người khoác lên vẻ ngoài tử tế đạo mạo.

Trong số những “nạn nhân” của cái trò miệt thị ngoại hình kiểu như “béo quá”, “gầy quá”, “xấu quá”, “đen quá”, “lùn quá”,... phụ nữ chiếm phần đông hơn cả.

Tự dưng bị body-shaming "béo quá", "gầy quá", chị em công sở đáp trả thế nào cho ngầu? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, như các cụ có câu “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, để đối mặt với những kẻ thiếu văn minh luôn chực mồm phun ra những lời miệt thị với tốc độ ánh sáng mà não bộ không theo kịp ấy, chị em công sở hãy sẵn sàng trở thành “móng tay nhọn” thông qua bộ bí kíp đáp trả sau đây:

Nhắc nhở “nhẹ nhàng”

Kẻ kém duyên sẽ không bao giờ biết được mình kém duyên cho đến khi được nhắc nhở. Cho nên, khi vô tình trở thành mục tiêu công kích của những lời miệt thị mang đầy tính sát thương ấy, chị em nên thẳng thắn nhắc nhở với hai mục đích: Một là để đối phương biết mình đang xấu tính, hai là khiến họ… bẽ mặt.

Tự dưng bị body-shaming "béo quá", "gầy quá", chị em công sở đáp trả thế nào cho ngầu? - Ảnh 2.

Đơn giản thôi, “chuyện tôi béo/gầy liên quan gì đến bạn nhỉ?”, “sáng đi làm để quên cái nết ở nhà à?”, “tôi béo/gầy nhưng chưa bao giờ gây khó chịu cho người khác giống như việc bạn đang làm bây giờ”, “đẹp mà vô duyên như bạn tôi không dám tranh”,... là đủ để khiến đối phương phải suy nghĩ về lời nói của mình.

Bẻ lái chủ đề

Không phải cách đáp trả thẳng thắn như trên có thể áp dụng hàng loạt với tất cả những người miệt thị ngoại hình của mình. Sự thật là kẻ kém duyên trong công ty có rất nhiều kiểu, đồng nghiệp thì dễ đối phó, nhưng nhỡ không may đó là sếp của mình hoặc một ai đó mình không muốn đắc tội thì sao? Tất nhiên là phải dùng cách khác, bẻ lái chủ đề là một trong số đó.

Tự dưng bị body-shaming "béo quá", "gầy quá", chị em công sở đáp trả thế nào cho ngầu? - Ảnh 3.

Khi vô tình bị miệt thị ngoại hình, hãy nhanh chóng lảng tránh bẻ lái chủ đề một cách khéo léo như: cười nhẹ 1 lần, chớp mắt 3 lần đi kèm thái độ gương mặt bất ngờ (kiểu “ơ tự dưng lại nói về ngoại hình của em thế”), xong cứ bảo “mình nói về vấn đề khác được không ạ?”. Cách này cũng mang tính nhắc nhở đối phương nhưng khéo léo và nhẹ nhàng hơn, họ sẽ tự hiểu bạn đang không thích bị soi xét vẻ bề ngoài và cứ thế im thôi.

Im lặng

Như đã nói, kẻ chuyên đi miệt thị ngoại hình người khác có rất nhiều kiểu và đáng sợ nhất trong số đó là kiểu vừa nhây, vừa không nhạy mà lại rất ngáo ngơ. Ngơ đến nỗi cả hai cách bên trên đều không làm họ nhận ra mình kém duyên và không đủ sức để họ im đi. Cho nên, đối phó với có “bệnh” body-shaming mãn tính, chị em nên ném cho họ một sự im lặng kinh hoàng.

Đang vui vẻ nhưng chợt bị cho vào tầm ngắm “dạo này sao béo thế em?”, “ui gầy kiểu này mưa gió quật phát ngã ngay”, “mùa hè em dễ nổi mụn nhỉ?”,... thì quay ngoắt cái mặt đi, không thèm tiếp chuyện nữa, cũng chẳng buồn rủ lòng thường cho họ tí phản ứng nào. Cứ thế kiêu hãnh bỏ đi và dành thời gian cũng như là năng lượng cho người lịch sự, đáng trân trọng hơn trong công ty.

Tự dưng bị body-shaming "béo quá", "gầy quá", chị em công sở đáp trả thế nào cho ngầu? - Ảnh 4.

Thử 3 cách trên vẫn không xi nhê ư? Hãy "mổ" luôn vào mặt kẻ vô duyên!

Tự dưng bị đồng nghiệp body-shaming, chị em công sở đáp trả thế nào cho ngầu? - Ảnh 5.

Con giun xéo lắm cũng quằn! Nếu đã thử bóng gió mềm mỏng mãi mà không được, hãy "mổ" luôn vào mặt kẻ vô duyên đó để cho thấy bạn không phải kẻ dễ bắt nạt.

Tuy nhiên, cách nào cũng chỉ mang tính tham khảo. Với mỗi đối tượng và hoàn cảnh khác nhau, chị em công sở nên cân lượng lại từ ngữ mà mình định dùng để phản ứng và suy nghĩ xem mình phản ứng đến hàm lượng nào là phù hợp nhé!

Tự dưng bị body-shaming "béo quá", "gầy quá", chị em công sở đáp trả thế nào cho ngầu? - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm