Từ chuyện nàng công sở bị sếp chuốc say rồi đưa vào khách sạn: 8 mẹo từ chối bia rượu khéo léo nên bỏ túi ngay

Bia rượu một cách mất kiểm soát luôn mang đến hậu quả đáng tiếc và chúng ta cần những mẹo tinh tế để có thể từ chối một cách khéo léo, tránh mất lòng.

Đối với dân công sở, đi nhậu với sếp ngoài giờ hành chính không phải là chuyện quá hiếm hoi. Vì nhiều lý do, chính đáng có và không chính đáng cũng có, chúng ta buộc phải tham dự những buổi tiệc sau giờ làm.

Nếu với mục đích tích cực, họp bàn công việc hoặc liên hoan tập thể thì không có gì đáng nói đến. Tuy nhiên, tồn tại không ít cuộc “nhậu” có mục đích đen tối, đặc biệt là đối với chị em công sở là nữ. Những cuộc “vui” này để lại không ít hậu quả khiến người trong cuộc tổn hại nặng nề.

Từ chuyện nàng công sở bị sếp chuốc say rồi... đưa vào khách sạn: 8 mẹo từ chối bia rượu khéo léo nên bỏ túi ngay! - Ảnh 1.

Đơn cử, vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ đông đảo thành viên là dân công sở, một thành viên nữ đã có dịp chia sẻ câu chuyện đáng tiếc mà bản thân mình mắc phải, đồng thời hỏi xin lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Cụ thể, cô bộc bạch:

“Có chị nào bị sếp ép làm "chuyện ấy" chưa?

Hôm trước em đi ăn với sếp, bị chuốc cho say và đưa vào khách sạn. Em vẫn còn nhận thức được nhưng không biết xoay sở thế nào đành nhắm mắt đưa chân. Hôm nay sếp lại bảo em đến quán đó nữa. Em vẫn đang trốn tránh.

Em không thể nghỉ việc được vì còn vướng hợp đồng đào tạo. Em cũng rất sợ có người thấy em vào khách sạn với ông ta. Em không biết phải thế nào. Hành trình phía trước còn dài quá, còn phải đối mặt dài dài. Em buồn quá, lỡ người yêu em biết được thì em cũng không biết nhìn mặt anh ấy thế nào nữa”.

Từ chuyện nàng công sở bị sếp chuốc say rồi... đưa vào khách sạn: 8 mẹo từ chối bia rượu khéo léo nên bỏ túi ngay! - Ảnh 2.

Ngay sau khi được đăng tải, bài đanh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Không thể phủ nhận rằng, nhân vật nữ chính trong câu chuyện bên trên đã phải đón nhận một cái kết chẳng ai mong muốn và hoàn cảnh hiện tại của cô cũng đang rất khó xử, tiến thoái lưỡng nan.

Chung quy, căn nguyên của câu chuyện bên trên vốn bắt nguồn từ việc chén rượu làm mất đi sự tỉnh táo để xử lý tình huống. “Rượu bất khả ép, ép bất khả từ”, tuy nhiên, tác hại của rượu bia, đặc biệt đối với chị em phụ nữ là thứ mà chúng ta ai cũng nhìn thấy được. Vậy làm cách nào để có thể từ chối một cách tinh tế và ý nhị khi bị đồng nghiệp cũng như sếp mời rượu bia:

Từ chuyện nàng công sở bị sếp chuốc say rồi... đưa vào khách sạn: 8 mẹo từ chối bia rượu khéo léo nên bỏ túi ngay! - Ảnh 3.

1. Ngồi xa người hay ép rượu, bợm nhậu hay người giao tiếp nhiều

Rất rõ ràng, việc tránh ngồi gần những người có tửu lượng cao sẽ có lợi vì chúng ta sẽ không bị ép uống liên tục. Ngoài ra, những người thích giao tiếp, cụng ly xã giao cũng là đối tượng chúng ta cần tránh trên bàn nhậu.

2. Tìm đồng minh

Việc ngồi cùng những người không biết nhậu sẽ giúp chúng ta dễ từ chối hơn khi được mời rượu bia. Mọi người cũng sẽ hiểu đây là khu vực không uống được nên sẽ ít ép.

3. Cầm theo đồ uống khác

Khi cầm một thứ đồ uống khác, đối phương sẽ khó chọn rượu bia cho chúng ta được nữa. Tất nhiên với văn hóa Việt Nam, mọi người vẫn sẽ ép bằng nhiều cách và đây là lúc khéo léo từ chối bằng những thủ thuật khác nhau.

Từ chuyện nàng công sở bị sếp chuốc say rồi... đưa vào khách sạn: 8 mẹo từ chối bia rượu khéo léo nên bỏ túi ngay! - Ảnh 4.

4. Kéo giãn thời gian uống

Nếu bị ép thì hãy cố gắng hoãn binh, hoặc kéo dài thời gian nhậu bằng một số cách: giữ cho mình luôn bận rộn, dương đông kích tây hoặc giải lao bằng cách đi vệ sinh.

5. Từ chối và đưa ra một cái cớ

Khi bị ép rượu bia và không còn cách nào để tránh, đây là lúc chúng ta nên viện các lý do để thoát tình huống.

6. Từ chối

Ngoài biện pháp viện cớ, chúng ta có thể dùng nhiều cách từ chối khác nhau. 

7. Kỹ năng

Nếu không thể từ chối uống rượu thì hãy uống một cách dè chừng và thông minh.

8. Hạn chế tham gia các buổi nhậu nhẹt

Cho dù có kỹ năng hay tiểu xảo như thế nào thì cách tốt nhất vẫn là hạn chế tham gia các buổi nhậu nhẹt.

Từ chuyện nàng công sở bị sếp chuốc say rồi... đưa vào khách sạn: 8 mẹo từ chối bia rượu khéo léo nên bỏ túi ngay! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm