Từ chối tham gia tiệc tân niên công ty vì phải đi du lịch, nàng công sở bị sếp mắng một câu gây nóng mặt

Old Fashioned, Theo Helino

"Hôm nay lúc sếp đang bàn bạc tiệc tân niên, em mới bảo là em đi du lịch với gia đình, sếp tự dưng cáu lên mắng em".

Dù không phổ biến, nhưng tiệc tân niên đầu năm mới cũng là một trong những hoạt động “truyền thống” của nhiều công ty với mục đích gắn kết tình cảm của mọi người, từ sếp, nhân viên cho đến các đồng nghiệp với nhau, nhắc nhở tất cả phải cùng nỗ lực phấn đấu để đưa công ty phát triển hơn nữa vào năm mới.

Và mới đây, xoay quanh đề tài này, đã có một nàng công sở đăng đàn câu chuyện của riêng mình cho “500 anh chị em” mạng xã hội cùng xem. Tuy nhiên, đừng hiểu lầm, đây không phải là một câu chuyện vui, chính xác hơn nó là một câu chuyện xui. Xui là bởi vì nàng công sở ấy đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, vừa bị sếp mắng chỉ vì từ chối tham gia tiệc tân niên sắp tới của công ty để đi du lịch cùng gia đình.

Từ chối tham gia tiệc tân niên công ty vì phải đi du lịch, nàng công sở bị sếp mắng một câu gây nóng mặt - Ảnh 1.

Toàn bộ nội dung câu chuyện được nàng công sở khóc kể như sau:

“Mọi người nghĩ sao về chuyện này ạ. Sếp em hôm nay tự dưng nhắn vào group chung trên facebook bàn về việc tổ chức tiệc tân niên vào cuối tuần này. Trong khi trước Tết em đã có kế hoạch đi du lịch với gia đình tầm từ 31/1- 3/2, em đã xin sếp luôn rồi và sếp đã đồng ý.

Thế mà hôm nay lúc sếp đang bàn bạc tiệc tân niên, em mới bảo là em đi du lịch với nhà, sếp tự dưng cáu lên mắng em không có tinh thần tập thể, hình như sếp quên vụ em đã xin đi du lịch từ trước hay sao ý. Còn nói là nếu em đi du lịch bỏ tiệc tân niên thì đi luôn đi, sau này đừng tham gia bất kỳ hoạt động tập thể nào của công ty nữa.

Em ức không chịu được, vé máy bay các kiểu đã book rồi, chả lẽ giờ em phải bỏ để ở nhà hầu chuyện với sếp?”.

Từ chối tham gia tiệc tân niên công ty vì phải đi du lịch, nàng công sở bị sếp mắng một câu gây nóng mặt - Ảnh 2.

Quả thật, trong câu chuyện trên, rõ ràng nàng công sở đang vô cùng ấm ức nhưng cũng không dám bật lại sếp, sếp dù sao vẫn là sếp, vẫn có quyền lực nhất định trong công ty, ấy thế, hành động ép buộc nhân viên bằng một câu nói mang tính chất hăm dọa của vị sếp ấy thật sự hơi có phần quá đáng.

Với tính chất trên, câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tất nhiên, bên dưới phần bình luận, hàng loạt các ý kiến đả kích hành động vô lý của vị sếp đã được viết ra như sau:

Từ chối tham gia tiệc tân niên công ty vì phải đi du lịch, nàng công sở bị sếp mắng một câu gây nóng mặt - Ảnh 3.

“Tiệc tân niên nói cho cùng cũng chẳng có gì quan trọng, nhân viên từ chối tham gia vì bận đi du lịch đột xuất đã đành, đằng này rõ ràng có xin từ trước. Sếp kiểu này có phần hơi quá đáng”.

“Bạn cứ đi du lịch thôi, không cho tham gia hoạt động tập thể cũng chả sao, đi làm kiếm tiền nên không phải bỏ cả gia đình chỉ vì mấy buổi tiệc không cần thiết này”.

“Tết nhất là dịp dành cho gia đình, tân niên rảnh thì tham gia không thì cũng chả sao. Có gì quan trọng lắm đâu. Sếp chứ không phải mẹ mình, muốn gì được nấy à, một vừa hai phải cho nhân viên nể chứ”.

Từ chối tham gia tiệc tân niên công ty vì phải đi du lịch, nàng công sở bị sếp mắng một câu gây nóng mặt - Ảnh 4.

Bên cạnh các bình luận như trên, cũng có không ít cá nhân khác lại đưa ra lời khuyên giúp gỡ rối tình huống, ví dụ như: “Có thể đúng như em nghĩ là sếp quên thật đấy, thế sao không nhắn tin riêng nhắc lại cho sếp nhớ. Dù gì cũng đừng nên gay gắt quá, mềm mỏng thôi cho đôi bên đừng bất hòa. Cãi nhau sau đi làm lại khổ ra. Còn sếp vẫn cương quyết không muốn em đi du lịch với gia đình thì hãy cân nhắc xem, vị sếp vô lý này có xứng đáng để em tiếp tục phò tá hay không”.

Thế đấy anh chị em công sở ạ, môi trường làm việc thật lắm thị phi mà đôi khi những sự cố bất hòa, mâu thuẫn hơi vớ vẩn chẳng biết tại sao lại xui xẻo xuất hiện rơi vào đầu mình. Nếu là một người tài tình, hãy khéo léo giải quyết nó trong hòa bình bởi dù sao cũng đầu năm đầu tháng, tránh xung đột sẽ hay hơn. Còn nếu một bên mềm nhưng bên còn lại vẫn cứng rắn, hãy thẳng thắn đối thoại để đòi lại công đạo cho bản thân mình, có những sự vô lý một khi mình nhún nhường sẽ càng bị lấn lướt hà hiếp mà thôi.

Từ chối tham gia tiệc tân niên công ty vì phải đi du lịch, nàng công sở bị sếp mắng một câu gây nóng mặt - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm