Từ chối đầu tư cho startup lại còn bảo nhường cho Shark Bình, Shark Phú nhận ngay cái kết "đắng" khiến khán giả bật cười

Trong những phút giây chốt deal gay cấn và nghẹt thở, các Shark cũng không quên pha trò và cà khịa lẫn nhau để khiến không khí vui tươi, thoải mái hơn.

Vừa mới đây, Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã lên sóng với sự góp mặt của 3 startup với 3 ngành nghề lĩnh vực khác nhau: Pety mang đến rất nhiều tiện ích cho người yêu thú cưng, dầu lạc Tâm Trường Sinh với dây chuyền sản xuất và tiêu thụ lạc chuẩn hữu cơ và đặc biệt hơn cả chính là Thế giới số mang đến một sản phẩm công nghệ số vô cùng hữu ích phục vụ cho ngành hàng hải.

Founder Nguyễn Phú Hoà của Thế giới số mở đầu phần thuyết trình của mình bằng việc cho các "cá mập" tham gia một trò chơi trực quan về việc sắp xếp, chất dỡ các container lên trên tàu biển, qua đó minh họa một cách trực quan về giải pháp mà dịch vụ của công ty mình có thể cung cấp. Đến với Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4, founder Nguyễn Phú Hoà kêu gọi mức vốn 5 tỷ để đổi lấy 10% cổ phần.

Từ chối đầu tư cho startup ngành hàng hải, Shark Phú bị Shark Bình dùng thành ngữ "khịa" một câu "đứng hình" - Ảnh 1.

Cung cấp một sản phẩm công nghệ số vô cùng hữu ích phục vụ cho ngành hàng hải nhưng lại hướng đến thị trường ngách và đặc thù sản phẩm cũng mang nặng tính chất chuyên môn, founder Nguyễn Phú Hoà bị các Shark truy vấn vô cùng kịch liệt. Sau khi tranh luận để làm rõ mô hình công ty, bức tranh tài chính ở thời điểm hiện tại cũng như triển vọng trong tương lai, các Shark bước vào phần chốt deal.

Cho rằng quy mô thị trường hẹp và startup đã đủ điều kiện để có thể tự mình phát triển mà không cần gọi vốn đầu tư thêm, Shark Phú quyết định không đầu tư và "nhường" lại cho Shark Bình. Đã đưa ra rất nhiều lời từ chối trong thời gian ngồi trên ghế nóng của Shark Tank Việt Nam; tuy nhiên, ở phần gọi vốn của startup này, sau khi buông lời từ chối, "ông chủ Sunhouse" ngay lập tức nhận lại tràng "cà khịa".

Từ chối đầu tư cho startup ngành hàng hải, Shark Phú bị Shark Bình dùng thành ngữ "khịa" một câu "đứng hình" - Ảnh 2.

Shark Liên nhanh chóng nhận xét "không ăn được lại bảo nhường cho Shark Bình" khiến các "cá mập" bật cười. Người được nhường cũng chẳng vừa, Shark Bình mau chóng dẫn câu: "Xưa các cụ có câu "Muốn ăn gắp bỏ cho người", ở đây không muốn lại gắp bỏ cho người".

Làm việc trong ngành bảo hiểm, Shark Liên đánh giá cao dịch vụ mà Thế giới số cung cấp, tuy nhiên, cũng cho rằng thị trường rất bé và không thuộc sở trường của mình, Shark Liên cũng từ chối đầu tư. Shark Linh cũng từ chối và khuyên startup nên tìm những nhà đầu tư có chuyên môn trong lĩnh vực mà startup kinh doanh để việc trao đổi và kêu gọi vốn diễn ra một cách hiệu quả.

Shark Bình không thấy được tính độc quyền của doanh nghiệp cũng như sự rõ ràng trong kế hoạch kinh doanh nên từ chối làm "gió đông". Hoàn toàn trái ngược với "cá mập công nghệ", Shark Hưng nhận thấy ngành này khá đặc thù nên ít đối thủ cạnh tranh vì vậy rất dễ khai thác yếu tố người dùng. Mô hình kinh doanh của Thế giới số còn nhiều bất cập nhưng vẫn có thể cải tiến được.

"Tổng tài U50" đề nghị đầu tư 5 tỷ đổi lấy 45% cổ phần với điều kiện chỉ giải ngân khi đã xem xét lại tính khả thi của ứng dụng mà Thế giới số cung cấp. Tâm đắc và cảm thấy Shark Hưng hiểu cũng như có thể đồng hành cùng mình, founder Nguyễn Phú Hoà đồng ý với lời đề nghị mà Shark Hưng đưa ra.

Chia sẻ
Đọc thêm