Shark Liên tiết lộ "gia đình tôi 4 đời làm nông", Shark Bình lên tiếng cà khịa một câu "bao hài"

Froggy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong tập 13 Shark Tank mùa 4 vừa phát sóng cách đây ít lâu, Shark Liên đã bật mí thêm một thông tin thú vị về quá khứ, cũng như "lịch sử" gia đình mình.

Xuất hiện ở chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ trên cương vị nhà đầu tư chính, Shark Liên đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả qua loạt triết lý kinh doanh nhân văn, những câu nói mang đậm dấu ấn và các màn rót tiền khủng cho nhiều startup thuộc đúng "khẩu vị".

Sau khi cái tên "Shark Liên" hay Đỗ Thị Kim Liên được biết đến rộng rãi, quá khứ của "bà Ngoại U60" cũng ngày một được quan tâm nhiều hơn. Được biết, trước khi trở thành một nữ doanh nhân thành công như thời điểm hiện tại, Shark Liên vốn theo học Sư phạm và gắn liền với sự nghiệp "gõ đầu trẻ" trong một quãng thời gian.

Tiết lộ "gia đình tôi 4 đời làm nông", Shark Liên bị Shark Bình "cà khịa" một câu bao hài - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó chưa phải là toàn bộ, trong tập 13 Shark Tank mùa 4 vừa phát sóng cách đây ít lâu, Shark Liên đã bật mí thêm một thông tin thú vị về quá khứ, cũng như "lịch sử" gia đình mình. Và cũng từ thông tin hé lộ này, "cá mập bà Ngoại" đã bị Shark Bình "hỏi xoáy" một câu cực hài hước. 

Cụ thể, trong phần gọi vốn của thương hiệu dầu lạc Tâm Trường Sinh – một startup hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ cung cấp sáng kiến về dây chuyền sản xuất và tiêu thụ lạc, Shark Liên đã có dịp tiết lộ câu chuyện "nhà chị 4 đời làm nông dân rồi đấy".

Vốn là "cá mập" thân thiết với Shark Liên trên hàng nghề ghế nóng, vừa nghe người chị của mình nói như thế, Shark Bình ngay lập tức "cà khịa" một cách hài hước "4 đời làm nông dân sao đến đời này lại làm bảo hiểm?", khiến cả khán phòng bật cười. 

Shark Liên tiết lộ "gia đình tôi 4 đời làm nông", Shark Bìn lên tiếng "cà khịa" một câu bao hài - Ảnh 2.

Ngồi bên cạnh "cá mập bà Ngoại", Shark Hưng nhanh chóng giải vây "làm bảo hiểm nhưng là bảo hiểm cho nông dân". Màn tung hứng của các Shark khiến phần thương thuyết và chốt deal vốn cân não và căng thẳng trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ.

Quay trở lại với dầu lạc Tâm Trường Sinh, founder Đỗ Hồng Quân của doanh nghiệp này gọi mức vốn 10 tỷ cho 15% cổ phần. Từ thời điểm thành lập đến nay, doanh thu công ty ước đạt trên 41 tỷ đồng, mức lợi nhuận dao động từ 16% đến 45%. Định hướng đến 2025, startup này sẽ trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam trong việc sản xuất lạc với tổng doanh thu khoảng 100 tỷ/năm, lợi nhuận 25% đến 30%.

Tiết lộ "gia đình tôi 4 đời làm nông", Shark Liên bị Shark Bình "cà khịa" một câu bao hài - Ảnh 3.

Sau khi tiến hành "hỏi thăm" để làm rõ tình hình sản xuất kinh doanh hiện tại cũng như bức tranh tài chính trong tương lai của công ty, Shark Liên mong muốn đồng hành cùng dầu lạc Tâm Trường Sinh với mức đầu tư 10 tỷ cho 35% cổ phần đồng thời cam kết có thể giúp sản phẩm này tiếp cận thị trường châu Âu.

Nhận thấy mong muốn của "cá mập bà Ngoại", Shark Hưng quyết định rút và không đầu tư. Shark Linh hiểu độ lớn của thị trường toàn cầu nhưng bản thân không hiểu nhiều về nông nghiệp cũng như sở hữu nền tảng để giúp dầu lạc Tâm Trường Sinh nên cá mập này từ chối đầu tư. Về phần mình, Shark Bình cũng không hỗ trợ được nhiều trong lĩnh vực chuyển đổi số và làm bệ phóng nên cũng không đầu tư.

Tiết lộ "gia đình tôi 4 đời làm nông", Shark Liên bị Shark Bình "cà khịa" một câu bao hài - Ảnh 4.

Không thạo ngành, nhưng sở hữu một công ty thực phẩm nhiều tiềm lực, Shark Phú mong muốn "kết nạp" dầu lạc Tâm Trường Sinh vào hệ sinh thái vốn đã rất vững mạnh của tập đoàn Sunhouse. "Ông chủ Sunhouse" ngỏ ý đầu tư 10 tỷ để đổi lấy 30% cổ phần của startup.

Thể hiện mong muốn kết hợp cả hai Shark vào chung, sau phần thương thuyết, founder Đỗ Hồng Quân đồng ý bắt tay với Shark Liên và Shark Phú với offer 10 tỷ đổi lấy 35% cổ phần công ty (cụ thể tỷ trọng sẽ được "cá mập bà Ngoại" và "ông chủ Sunhouse" thương lượng cụ thể với nhau).

Chia sẻ
Đọc thêm