Tự cắt tóc mái ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng

Hội chị em chưa kịp sửa sang mái tóc đâu rồi, hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn!

Hưởng ứng vận động của chính quyền thành phố tại TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành khác, nhiều cửa hàng spa, làm tóc trên cả nước đã đồng loạt đóng cửa để cùng chung tay chống dịch Covid-19. Theo đó, giờ đây chị em phải tự tìm cách chăm sóc và sửa sang mái tóc tại nhà thay vì ra ngoài tiệm.

Việc gội đầu, ủ tóc, là tóc hay uốn tóc đơn giản có thể sẽ không làm khó các chị em, nhưng việc cắt tóc thì chưa chắc. Ai đã từng tự cắt tóc ở nhà đều biết, "thành quả" chỗ ngắn chỗ dài là chuyện… bình thường. Chưa kể cảm giác khi vụn tóc rơi vào mắt và miệng cũng chẳng dễ chịu chút nào.

Vì vậy, trừ những trường hợp đã có kỹ năng cắt tóc chuyên nghiệp, chị em có thể nhờ cậy một vài sản phẩm hỗ trợ cắt tóc dưới đây để đảm bảo "góc con người" của mình được lung linh như ý.

Bộ dụng cụ cắt mái

Giá tham khảo: 32 – 80 nghìn đồng/set

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 2.

Một set cắt mái như thế này bao gồm kéo và kẹp được thiết kế với tông màu hồng xinh xắn và vỏ ngoài bằng nhựa rất nhẹ.Ngoài việc giúp cố định mái, chiếc kẹp còn có chức năng như một cây thước giúp bạn đo và cắt phần mái thẳng, đều.

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 3.

Thanh kẹp có độ dài 16,2 cm. Trên thanh kẹp có gắn ống thủy ngân để canh như thước đo để bạn cắt phần mái được thẳng, đều.

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 4.

Một bên lưỡi kéo có răng cưa để chia phần mái cho đều.

Để sử dụng, đầu tiên bạn hãy làm ướt phần tóc mái, sử dụng kẹp để giữ phần tóc lại, nhắm vạch thủy ngân cho thẳng (nếu cắt mái bằng) hoặc xoay miếng thủy ngân nằm ngang (đối với mái chéo). Cuối cùng, bạn chỉ việc dùng kéo để loại bỏ phần tóc thừa.

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, lưỡi kéo trong set này hơi khó sử dụng đối với người không chuyên. Bạn nên chọn mua những loại kéo nhỏ, mảnh và có đầu nhọn sẽ dễ cắt và điều chỉnh hơn.

Những mẫu kéo có lưỡi cắt mảnh, đầu nhọn như thế này sẽ dễ sử dụng và sắc bén hơn so với loại có lưỡi răng cưa. Mức giá của những loại kéo này khá đa dạng, dao động từ vài chục cho tới vài trăm nghìn đồng.

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 6.

Lược hớt tóc hỗ trợ cắt mái

Giá tham khảo: 55 nghìn đồng/chiếc

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 7.

Sản phẩm có kích cỡ 24,5x14cm, trọng lượng nhỏ gọn 132g và sử dụng chất liệu nhựa bền nhẹ.

Với thiết kế giống như 1 chiếc… xẻng, bạn có thể tự cắt tóc mái (hoặc cắt cho bé) mà không lo vụn tóc bay vào mắt, mũi, miệng.

Cán cầm, lược và miếng che bảo hộ trong suốt có thể tháo rời và lắp lại dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh sau khi sử dụng.

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 8.

Để sử dụng, bạn chỉ việc đưa tóc mái vào các lưỡi lược để cố định. Tóc thừa sau khi cắt sẽ rơi thẳng xuống chiếc "xẻng" thay vì rơi xuống sàn hoặc bay vào mắt bạn. Vừa đỡ được công lau sàn vừa không lo nước mắt rơi vì hứng phải vụn tóc. Thiết kế này đặc biệt phù hợp để bạn sửa sang mái tóc cho các bé nữa đấy!

Tự cắt tóc ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 9.

Tự cắt tóc mái ở nhà dễ ợt với 2 món hỗ trợ giá chỉ vài chục nghìn đồng - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm