Từ 2 sự vụ hot của "Bạn muốn hẹn hò": Có thể đánh giá độ tử tế và sự trưởng thành thật sự của đàn ông khi có "biến"

Có thể thấy sự lên tiếng của anh Nam lúc này là cần thiết cho màn "ném đá" về phía Thùy Dương được khép lại. Fan của Bạn muốn hẹn hò lại đùa nhau: "Nên ghép đôi cho chị này về với anh 3 bát phở để chị ấy được đi Châu Âu ăn phở".

Mặc dù đã lên sóng cách đây vài hôm nhưng câu chuyện về cô gái 31 tuổi đòi bạn trai mới quen cho đi Châu Âu trong chương trình Bạn muốn hẹn hò vẫn là 1 đề tài gây xôn xao mạng xã hội.

Xuất hiện trong tập 521 phát sóng tối 19/8 của gameshow, Thùy Dương được sắp xếp gặp gỡ với nam khách mời tên Lê Văn Nam, 35 tuổi, đang sống và làm việc tại TP. HCM. Tại chương trình, ngoài giới thiệu về bản thân, cô gái này cũng liên tục đưa ra các vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc. Đỉnh điểm của sự việc là nữ khách mời yêu cầu bạn trai tài trợ đi du lịch châu Âu khiến nhiều người cho rằng điều này quá vô lý và thực dụng.

688665712899246086757072933810638445084672n-15665419753441204042607

Cặp đôi "Châu Âu" có độ hot không kém cặp đôi "3 bát phở" cách đây không lâu.

Việc 1 cô gái thoải mái bày tỏ quan điểm yêu khá thực dụng trên sóng truyền hình không còn xa lạ. Cách đây không lâu vẫn ở show Bạn muốn hẹn hò, 1 chàng trai cũng bị "quăng bom" vì kỳ kèo chuyện 3 bát phở sau khi nữ khách mời tỏ ý muốn tiêu tiền của bạn trai: "Nếu đi ăn phở với nhau, em ăn 2 bát, anh ăn 1 bát là 3. Anh sẽ trả 2 bát. Đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy nhưng vì ga lăng nên trả 2 bát. Còn bát kia em phải trả vì em đi làm rồi".

Đến nay lại là phát ngôn gây sốc của cô nàng Thùy Dương đã ngoài 30 tuổi: "Sau khi anh lấy vợ, nếu như vợ anh không đi làm, anh có đủ bản lĩnh nuôi được 2 vợ chồng, 2 đứa con, bên cạnh đó, anh phải chăm lo gửi tiền về cho bố mẹ bên nội, bên ngoại không?". Hơn thế nữa cô ấy còn bày tỏ mình là người thích du lịch, một năm đi 1-2 lần, không muốn sống cuộc sống hôn nhân chỉ chăm chăm vào việc nhà, chăm lo con cái. Cô nói thêm, đã đi du lịch gần hết các tỉnh ở Việt Nam, Đông Nam Á "kha khá" và châu Á cũng được vài nước, cho nên sau này cô muốn được đi các nước "tiên tiến hơn".

Cùng là 1 vấn đề tài chính khi yêu nhưng ngoài thực tế thì các cô gái lại cho người xem thấy họ đang thực dụng, thực dụng 1 cách ngây ngô và phi lý. Đó cũng là lý do khiến Thùy Dương bị dân mạng thi nhau ném đá, chỉ trích dữ dội, đến mức độ cô phải khóa cả facebook và nhập viện vì stress.

Thế nhưng, điều làm người ta ấn tượng lại là cách ứng xử của 2 chàng trai này. Nếu anh "3 bát phở" không ngại bảo vệ quan điểm của mình trên sóng truyền hình, về nhà tiếp tục livestream và nói xấu nữ khách mời thì anh chàng có bạn gái "muốn đi châu Âu" này lại cư xử rất điềm đạm. Thay vì đôi co hay cố chứng minh cô gái sai, anh chỉ cười đáp: "Nếu điều đó làm em cảm thấy vui".

mmm_1

Thậm chí, bỏ qua mọi phản ứng quá khích của số đông, anh Nam vẫn bấm nút hẹn hò và bày tỏ thiện chí muốn tìm hiểu Thùy Dương chỉ vì lý do: "Mình không muốn làm bạn nữ mất mặt". Sau khi cô gái này bị áp lực đến mức nhập viện, anh Nam đã đến hỏi han và chăm sóc cô như những người bạn. Cả hai cũng đã có 1 tháng tìm hiểu ngoài đời thực nhưng mọi chuyện không đi đến đâu nên quyết định sẽ làm bạn thôi. Anh hy vọng mọi người có thể ngừng chỉ trích Thùy Dương vì cô vốn được chiều chuộng nên mới thế.

Nhớ về màn livestream phản bác của anh chàng "3 bát phở" và pha "anh hùng cứu mỹ nhân" của nam khách mời trong Bạn muốn hẹn hò lần này mới thấy, chúng ta chỉ có thể đánh giá độ tử tế và sự trưởng thành thật sự của đàn ông khi có "biến". 1 cô "thử lòng" thì được chứng kiến toàn cảnh anh ta "bung lụa", 1 cô vạ miệng, được cho là ảo tưởng và tự tin quá đà thì chàng trai ấy lại cảm thông, bênh vực.

ban-muon-hen-ho-1

Cặp đôi 3 bát phở.

Có thể thấy sự lên tiếng của anh Nam lúc này là cần thiết cho màn "ném đá" về phía Thùy Dương được khép lại. Fan của Bạn muốn hẹn hò lại đùa nhau: "Nên ghép đôi cho chị này về với anh 3 bát phở để chị ấy được đi Châu Âu ăn phở".

Vậy đấy, khi bạn thể hiện quan điểm của mình trên phương tiện thông tin đại chúng thì nó không còn là điều đơn giản nữa, nhất là trên khía cạnh tình cảm. Mặc dù những mong muốn của các cô gái là rất chính đáng nhưng các cô cũng đừng nhầm lẫn giữa thực tế và thực dụng. Đừng mang vật chất ra để đong đếm tình yêu rồi bao năm trôi qua vẫn mang thân "gái ế".

Từ 2 câu chuyện và cách ứng xử của 2 người đàn ông trên, chắc hẳn phụ nữ cũng đã hiểu, đàn ông tốt không thể hiện qua tổng số polime họ có, bất động sản họ sở hữu hay họ sẽ chiều chuộng mình ra sao. Điều cốt lõi của 1 người đàn ông nằm ở cách anh ta cư xử, thái độ của anh ta đối mặt với mọi vấn đề và quan trọng nhất, dù chẳng thể làm người yêu, bạn cũng không phải đề tài cho anh ta mang ra nói xấu.

Chia sẻ
Đọc thêm