Trường hợp nghi nhiễm virus corona: Được tạo điều kiện hướng dẫn thanh toán bảo hiểm y tế

Để chủ động phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus corona gây ra, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh.

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (sau đây gọi chung là BHXH các tỉnh) về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Trường hợp nghi nhiễm virus corona: Được tạo điều kiện hướng dẫn thanh toán bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Để chủ động phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus corona gây ra, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi nhiễm virus corona. BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí KCB BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở KCB để bảo đảm hoạt động KCB BHYT trên cơ sở nguồn kinh phí KCB BHYT của quý I-2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh, thành phố có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi nhiễm virus corona như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

Trường hợp nghi nhiễm virus corona: Được tạo điều kiện hướng dẫn thanh toán bảo hiểm y tế - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm