Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột

Thanh Hương, Theo Helino

Đối với Meghan Markle, mẹ là người thân duy nhất. Bà Doria Ragland đã dạy cho nữ Công tước xứ Sussex những bài học tốt đẹp.

Hôm 09/01, vợ chồng Hoàng tử Harry – nữ Công tước Meghan khiến dân chúng Anh sốc nặng khi tuyên bố sẽ rút khỏi hoàng gia thông qua bài đăng trên Instagram. Quyết định này gặp phải nhiều chỉ trích của người dân. Những người ủng hộ hoàng gia Anh trên khắp thế giới đã dồn mũi rìu về phía Meghan Markle.

Nhiều người cho rằng từ khi kết hôn, Meghan đã gây những ảnh hưởng tiêu cực đến Harry. Vì cô mà Hoàng tử trở nên xa cách với gia đình và dân chúng, đặc biệt là xích mích với vợ chồng Hoàng tử William – Kate.

Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột - Ảnh 1.

Meghan và chồng.

Meghan Markle bị ghét đến mức người dùng Urban Dictionary đã thêm tên cô vào từ điển, với ý nghĩa: "qua cầu rút ván" ám chỉ những kẻ sẵn sàng vứt bỏ, cắt đứt liên lạc với những ai không còn giá trị. 

Việc Megan Markle "làm loạn" Hoàng gia Anh thì ai cũng biết nhưng không nhiều người nắm rõ những thông tin về nữ Công tước xứ Sussex như việc cô đã được nuôi dạy trong một gia đình như thế nào.

Sinh ra trong một gia đình tan vỡ, bị chị gái đeo bám suốt nhiều năm

Bà Doria Ragland - mẹ của Meghan và ông Thomas Markle kết hôn vào năm 1979 tại Los Angles, Mỹ. Bà Doria khi ấy là một chuyên gia trang điểm còn ông Thomas là một chuyên gia ánh sáng Hollywood.

Năm 1981, Meghan Markle ra đời. Tuy nhiên đến năm 1987, bố mẹ cô ly hôn và Meghan phần lớn ở cùng bố do mẹ bận rộn với công việc mới. Đó là lý do vì sao thời gian đầu nữ Công tước xứ Sussex và bố vô cùng thân thiết.

Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột - Ảnh 3.

Meghan Markle và mẹ đẻ, bà Doria Ragland.

Sau này vì một số mâu thuẫn mà mối quan hệ giữa 2 bố con dần lạnh nhạt. Ông Thomas không tham gia hôn lễ của con gái vì lý do sức khỏe và chưa từng gặp con rể một lần nào. Cả hai mới chỉ chào hỏi, liên lạc với nhau qua điện thoại.

Meghan còn có hai người anh chị cùng cha khác mẹ là Thomas Markle Jr và Samantha Grant. Samantha thường xuyên lợi dụng tên tuổi và nói xấu em gái bằng việc ra tự truyện và chụp ảnh bên ngoài cung điện Kenshington và Buckingham. Thậm chí bà ta đổi tên mình từ Samantha Grant sang Samantha Marle để kiếm tiền.

Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột - Ảnh 4.

Samantha luôn lợi dụng tên tuổi người em gái nổi tiếng.

Meghan Markle từng có tuyên ngôn gây sốc về bố

Samantha không phải người thân duy nhất lợi dụng tên tuổi của Meghan Markle. Nữ Công tước từng bị chính bố ruột lợi dụng để tư lợi.

Trước lễ cưới của cặp đôi xứ Sussex, báo lá cải Anh đăng đầy hình ảnh ông Thomas Markle ngồi trong quán cà phê Internet, ngắm hình ảnh con gái và Hoàng tử Harry và đọc cuốn "Image of Britain: A Pictorial Journey Through History". (Tạm dịch: Nước Anh: Chặng đường lịch sử qua những tấm ảnh).

Tuy nhiên đây không phải là một bức ảnh chụp trộm. Thực tế, ông Thomas đã sắp xếp với giới paparazzi chụp ảnh mình và nhận được gần 2.000USD. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, số tiền này lớn hơn nhiều.

Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột - Ảnh 5.

Bố Meghan Markle nhiều lần trục lợi từ con gái và con rể.

Hoàng tử Harry có lần đề nghị ông Thomas không nói chuyện với báo giới. Tuy nhiên ông bố vợ đã phớt lờ con rể và bỏ túi ít nhất 10.000USD khi trả lời phỏng vấn độc quyền trên chương trình Good morning Britain. Sau đó, ông tiếp tục xuất hiện trên trang tin TMZ.

Những điều này khiến tình cảm của 2 bố con nữ Công tước sứt mẻ nghiêm trọng. Sau khi sinh bé Archie, Meghan Markle có tuyên bố gây sốc. Đó là tình cảm giữa cô và bố không thể tốt đẹp trở lại.

"Bố" là một từ thiêng liêng và diệu kỳ nhưng trong trường hợp của tôi thì không", nữ Công tước chia sẻ. Meghan Markle còn đưa ra quyết định trở thành người xa lạ với bố và không để ông gặp mặt bé Archie.

Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột - Ảnh 6.

Meghan Markle không muốn cho bố gặp bé Archie.

Meghan chỉ thân thiết với mẹ và được bà dạy cho nhiều bài học

Bà Doria cũng là người thân duy nhất có mặt trong đám cưới của nữ Công tước sứ Sussex. Hình ảnh bà rưng rưng nước mắt nhìn theo con tại lễ đường chiếm nhiều cảm tình của công chúng. Bà Doria cũng luôn đồng hành và giúp đỡ con gái rất nhiều sau khi cô trở thành nữ Công tước.

Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột - Ảnh 7.

Bà Doria rưng rưng nước mắt trong đám cưới con gái.

Không chỉ vậy, bà Doria còn rất được lòng các thành viên hoàng gia Anh. Bằng chứng là việc bà từng được mời đi nghỉ dưỡng tại dinh thự Sandringham của Nữ hoàng.

Bỏ qua người bố và người chị tệ bạc, Meghan Markle có người mẹ luôn yêu thương và dạy cô những điều tốt đẹp. Meghan Markle là người rất mạnh mẽ và điều này được thừa hưởng từ mẹ.

Trước khi “làm loạn” Hoàng gia Anh, Meghan Markle từng được nuôi dạy trong một gia đình "hỗn độn" và có tuyên ngôn đầy thù địch về bố ruột - Ảnh 8.

Bà Doria từng có những quãng thời gian khó khăn: ly hôn, bị phân biệt chủng tộc,… Tuy nhiên bà luôn mạnh mẽ nhất có thể và sống thành thật với bản thân. Những điều này được bà dạy cho con gái mình.

Suốt thời thơ ấu, Meghan chưa bao giờ bị mẹ đánh đòn. Bà Doria luôn nhẹ nhàng và không bao giờ vung tay với con. Joseph Johnson, em trai của bà Doria cho biết: "Cách dạy dỗ của chị tôi dành cho Meghan luôn tràn đầy tình yêu thương và dịu ngọt. Có lẽ Meghan sẽ áp dụng cách dạy dỗ này đối với bé Archie".

Chia sẻ
Đọc thêm