Không chỉ "đường ai nấy đi" trong hoạt động chung, Công nương Meghan còn đối lập với Kate về cách tiêu tiền và dạy con

Tào Nga - Hải Yến,
Chia sẻ

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang nỗ lực để thay đổi nhận thức của công chúng theo một cách thức riêng, đáng chú ý nhất là cách mà họ dự định sẽ nuôi dạy con mình.

Chi những khoản tiền kếch xù cho mang thai và sinh con

Từ khi về làm dâu Hoàng gia, Meghan luôn chưng diện những bộ cánh đắt tiền. Cô đã chi đến 400.000 bảng Anh (tương đương gần 12 tỷ đồng) vào việc ăn mặc. Khi mang thai, Meghan cũng tiêu không tiếc tay cho những bộ váy của những thương hiệu nổi tiếng. Cô không thích mặc những chiếc đầm bầu thông thường vì cho rằng chúng khá lỗi thời.

meghan-markle-the-line-coat-engagement

Từ ngày lấy chồng, Meghan đã chi đến 400.000 bảng Anh (tương đương gần 12 tỷ đồng) vào việc ăn mặc.

Vào tháng 2 vừa qua, Meghan cũng gây ra tranh cãi khi chi một khoản tiền không nhỏ để tổ chức tiệc chào đón con đầu lòng tại New York, với sự góp mặt của những người nổi tiếng. Số tiền mà Meghan đã chi cho bữa tiệc ước tính tương đương 10 tỷ đồng.

Trước khi sinh, Hoàng tử Harry còn đưa vợ đi nghỉ mát tại khách sạn 5 sao Heckfield Place với chi phí tương đương 1 tỷ đồng cho chuyến đi này. 

Trong khi đó, Công nương Kate luôn phải mặc lại đồ cũ và chi tiêu rất tiết kiệm.

Bệnh viện riêng, bác sĩ riêng

Khi lâm bồn, Công nương Meghan đã từ chối đội ngũ hộ sinh của Nữ hoàng và tự mình lựa chọn bác sĩ hỗ trợ cho việc sinh con. 

Cô cũng từ chối việc sinh con tại Lindo Wing, bệnh viện dành riêng cho người Hoàng gia và sinh con tại bệnh viện gần nhà. Đồng thời, sau khi em bé Sussex ra đời, Meghan cũng không cùng chồng chào công chúng như Công nương Kate thường làm mà lên xe về thẳng nhà ngay sau đó.

Capture

Từ bệnh viện, gia đình đi thẳng về nhà mà không chào công chúng như Kate.

Không có bảo mẫu

Mỗi em bé Hoàng gia cho đến nay đều có một bảo mẫu. Người giữ trẻ này được đào tạo tại một trường danh tiếng, sẽ chịu trách nhiệm mọi việc đối với đứa trẻ như mặc quần áo, ăn uống, cho đến an ninh và di chuyển trong những chuyến viếng thăm nước ngoài.

Ngay cả Công nương Diana cũng có một người giữ trẻ cho các cậu con trai của mình, mặc dù theo tiết lộ, cô vẫn thích tự mình làm phần lớn việc chăm sóc con cái.

vu1-7538-1498724764

Hoàng tử George đứng bên cửa sổ Điện Buckingham cùng bảo mẫu Maria Teresa Turrion Borrallo.

Hoàng tử William và Kate Middleton cũng có một người giữ trẻ cho 3 đứa con nhỏ của họ. Mặc dù bảo mẫu này hiếm khi được bắt gặp, nhưng cô luôn có mặt khi hai vợ chồng cần đến để chăm sóc bọn trẻ.

Trong khi đó, có vẻ Meghan Markle và Hoàng tử Harry không cần đến một người bảo mẫu cho con mình dù mọi người thấy rằng, em bé Sussex sẽ cần được chăm sóc khi Meghan Markle và Hoàng tử Harry trở lại đảm nhận nghĩa vụ hoàng gia.

em be hoang gia

Công nương Meghan đã nhờ mẹ đẻ hỗ trợ chăm sóc con thay vì bảo mẫu.

Một số báo cáo cho thấy Công nương Meghan đã yêu cầu mẹ đẻ hỗ trợ chăm sóc em bé. Ngôi nhà mới của cặp vợ ở Frogmore Cottage có một căn phòng dành riêng cho bà Doria Ragland. Điều này cho thấy ngay cả khi không phải là người giữ trẻ theo nghĩa chính thức, bà Ragland vẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của em bé. 

Hoàng tử Harry cùng tham gia chăm sóc con

Theo truyền thống, các ông bố hoàng gia không tham gia vào các công việc hàng ngày là chăm sóc em bé. Chắc chắn họ yêu thương con cái nhưng dường như việc thay tã và thức dậy để hỗ trợ cho ăn nửa đêm dành riêng cho một bảo mẫu.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry đang lên kế hoạch tham gia vào việc chăm sóc con giống như Meghan Markle bằng cách dành thời gian nghỉ ngơi đáng kể để tập trung vào gia đình mới. Thay đổi này có thể thấy rõ nhất trong bức ảnh ra mắt công chúng của cậu bé Archie. Người bế đứa con là Hoàng tử Harry thay vì người mẹ như thông lệ trước đây.

51219-meghan-markle-prince-harry-archie

Vợ chồng Harry và Meghan trong ngày ra mắt con trai Archie

Rời khỏi cung điện

Rõ ràng nhất là việc Meghan Markle và Hoàng tử Harry dự định làm mọi thứ theo cách riêng của mình là việc rời khỏi cung điện.

frogmore-house

Khung cảnh bình yên của gia đình Hoàng tử Harry

Họ đã chọn tu sửa dinh thự Frogmore House, một nơi ở nhỏ, riêng tư ở nông thôn trước khi sinh con. Có vẻ như ngoài việc nuôi dạy bé Sussex trở thành một thành viên có ý thức, tích cực của xã hội, cặp đôi Hoàng gia cũng có kế hoạch đảm bảo rằng đứa con của họ có thể tận hưởng tuổi thơ là sự riêng tư tương đối.

Tuy nhiên, chi phí sửa chữa nơi này vô cùng tốn kém. Ngoài số tiền được Hoàng gia Anh hỗ trợ, cặp đôi còn chi thêm 65.000 bảng Anh (tương đương 2 tỷ đồng) lắp thiết bị cách âm ngăn chặn tiếng ồn của sân bay Heathrow ở gần đó. Thậm chí, Meghan còn yêu cầu cho bản thân một phòng tập yoga và một phòng spa riêng tại dinh thự. 

Chia sẻ