Lời khuyên nuôi dạy con của Hoàng gia Anh khiến Meghan dù theo đuổi phương pháp riêng cũng phải tham khảo

Thu Nga,
Chia sẻ

Kinh nghiệm nuôi dạy hoàng tử, công chúa qua nhiều thế hệ của Hoàng gia Anh cùng với sự khéo léo khi nuôi dạy 3 con của Công nương Kate sẽ là kiến thức quý báu cho Meghan.

Ngày 6/5 vừa qua, Hoàng tử Harry và Meghan Markle hạnh phúc vô bờ khi đón con trai đầu lòng chào đời với cân nặng 3,2kg. "Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi có thể tưởng tượng ra", Hoàng tử Harry chia sẻ. Được biết, trong thời gian Công nương Meghan hạ sinh, Hoàng tử Harry luôn túc trực bên cạnh.

Lần đầu tiên được làm cha mẹ, chưa có kinh nghiệm nên chắc hẳn Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã phải tìm hiểu nhiều phương pháp nuôi dạy con. Tuy nhiên, dù phương pháp đó được học hỏi ở đâu, Công nương xứ Sussex cũng sẽ phải tham khảo lời khuyên nuôi dạy con của Hoàng gia Anh, mà cụ thể hơn là Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton. Công nương Kate được cho là có nhiều điểm nuôi dạy con giống mẹ chồng Diana nên được Hoàng gia Anh khen ngợi.

Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm nuôi dạy con của Hoàng gia Anh đã thực hiện trước đây:

Cho phép con xem các chương trình thiếu nhi

Lời khuyên nuôi dạy con của Hoàng gia Anh khiến Công nương Meghan dù theo đuổi phương pháp riêng cũng phải tham khảo - Ảnh 1.

Hoàng tử George là fan bự của Peppa Pig và yêu thích Fireman Sam.

Mặc dù vợ chồng Hoàng tử William luôn tránh iPad và các thiết bị điện tử khác nhưng họ vẫn cho phép con mình xem các chương trình thiếu nhi. Theo một số báo cáo, Hoàng tử George từng là fan của Peppa Pig và yêu thích Fireman Sam.

Điều dễ thương nhất của vị Vua tương lai này là mỗi khi xem chương trình đều muốn bố mẹ xem cùng. "Bạn phải giả vờ như bạn thật sự thích nó vì George sẽ rất bực nếu bạn không thể hiện sự hứng thú đối với các nhân vật", Hoàng tử William từng thừa nhận.

Thích đưa con theo cùng

Lời khuyên nuôi dạy con của Hoàng gia Anh khiến Công nương Meghan dù theo đuổi phương pháp riêng cũng phải tham khảo - Ảnh 2.

Trong mỗi chuyến công du của mình, gia đình Công nương Kate vẫn thường đưa các con đi theo cùng.

Dù Kate Middleton và Hoàng tử William không còn làm các công việc truyền thống nhưng vai trò của họ trong Hoàng gia Anh vẫn được thực hiện rất nghiêm túc, và họ luôn đưa con cái theo cùng. Từ việc có mặt trong các chuyến du lịch đến các cuộc đính hôn chính thức, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis mới sinh sẽ có được trải nghiệm và thấm nhuần phong cách Hoàng gia.

Dạy con tự dọn dẹp

Tuy là thành viên Hoàng gia nhưng không có nghĩa là họ không phải làm việc gì. Nữ hoàng Elizabeth II đã dạy cháu chắt của mình phải tự dọn dẹp và không mong đợi người giúp việc.

Khi đến thăm Cung điện Buckingham, các thành viên Hoàng gia dù còn nhỏ vẫn phải tự dọn đồ chơi của mình. Chẳng có gì nghi ngờ nếu như Hoàng tử Harry và Meghan Markle cũng sẽ dạy con cái như vậy.

Tham quan bảo tàng

Một mẹo nuôi dạy con mà công nương Kate Middleton đã thề sẽ làm đó chính là tham quan bảo tàng. Điều quan trọng đối với Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge là con có văn hóa, có truyền thống lịch sử. Vì vậy họ dành thời gian đưa các con đến thăm bảo tàng thường xuyên nhất có thể.

Dành nhiều thời gian nhất có thể cho con

Phương pháp nuôi dạy con này cực kỳ quan trọng. Thực tế, khi không phải làm việc, Kate Middleton và Hoàng tử William luôn cố gắng ở bên cạnh các con càng nhiều càng tốt.

Dạy con về lịch sử gia đình

Lời khuyên nuôi dạy con của Hoàng gia Anh khiến Công nương Meghan dù theo đuổi phương pháp riêng cũng phải tham khảo - Ảnh 3.

Lịch sử gia đình rất quan trọng đối với các gia đình Hoàng gia.

Lịch sử gia đình rất quan trọng, đặc biệt là với gia đình Hoàng gia. Ngay từ nhỏ, các công chúa, hoàng tử đều được dạy về lịch sử gia đình, và thường xuyên được bố mẹ đưa đi ghé thăm mộ để tưởng nhớ bà nội - Công nương Diana.

Không hoàn toàn phụ thuộc vào vú em

Không phải tất cả phụ nữ Hoàng gia đều nuôi con của họ. Nhiều người tận dụng các vú em để giúp họ nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, Kate lại rất khác biệt. Cô thích cân bằng giữa công việc và việc làm mẹ của mình, dành nhiều thời gian nhất có thể để nuôi dạy 3 đứa con.

Constantine, chuyên gia hành vi con người, cho biết: "Cả Kate và Diana đều ở bên các con mọi lúc, mọi nơi ngay cả trong những hoàn cảnh hỗn loạn nhất".

Phép lịch sự là một điều bắt buộc

Phép lịch sự là một vấn đề lớn trong gia đình Hoàng gia và những đứa trẻ phải thể hiện hành vi tốt nhất của chúng. Từ nguyên tắc này, Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ dạy cho con cách cư xử tốt giống như Kate Middleton và Hoàng tử William đã làm với những đứa trẻ của họ.

Không bao giờ trừng phạt con

Hoàng tử William và Kate Middleton được cho là đã chống lại các hình phạt về thể xác. Cho dù các con có hành vi tệ đến thế nào, Kate và William cũng không bao giờ đánh con mà thay vào đó là phương pháp không làm ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý của con.

Hãy là chính mình... khi ở nhà

Những đứa trẻ Hoàng gia có thể phải cư xử tốt nhất ở nơi công cộng, nhưng ở nhà chúng được tự do là chính mình. "Khi ở nhà, George khá hiếu động, bé chạy quanh nhà, nhảy nhót và đùa nghịch", Hoàng tử William chia sẻ.

Nói chuyện với con ngang tầm mắt

Lời khuyên nuôi dạy con của Hoàng gia Anh khiến Công nương Meghan dù theo đuổi phương pháp riêng cũng phải tham khảo - Ảnh 4.

Nhiều người đã bắt gặp hình ảnh Hoàng tử William và Kate Middleton cúi xuống ngang tầm mắt để trò chuyện cùng con.

Bạn có bao giờ để ý cách Hoàng tử William và Kate Middleton hạ thấp người xuống nói chuyện với con cái không? Họ luôn hạ thấp mình khi nói chuyện với con. Làm như vậy để bố mẹ nhìn thẳng vào mắt con và trẻ cũng có sự chú ý hoàn toàn với bố mẹ. Bằng cách đó, họ có thể xây dựng sự tôn trọng, lắng nghe khi con chia sẻ.

Mặc đồ để lại

Không cần phải giữ bí mật vì Công nương Kate Middleton rất thích những bộ quần áo được để lại. Một số người nói đó là một trong những mẹo nuôi dạy con tốt nhất của Hoàng gia (ít nhất là khi tiết kiệm tiền).

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte được nhiều người để ý là đã mặc những món đồ tương tự trang phục Hoàng tử William và Hoàng tử Harry từng mặc. Chúng ta không bất ngờ về việc Meghan Markle sẽ nhận được nhiều đồ đã từng dùng từ chị dâu.

Khuyến khích sự sáng tạo

Theo báo cáo, Kate Middleton đã làm đồ thủ công với con khi ở nhà. Khuyến khích sự sáng tạo dưới bất kỳ hình thức nào ở độ tuổi còn trẻ rất quan trọng. Và với người từng làm trong lĩnh vực nghệ thuật, chắc chắn Meghan Markle sẽ áp dụng mẹo nuôi dạy con cái Hoàng gia này.

Cởi mở với cảm xúc của con

Điều cực kỳ quan trọng đối với Kate Middleton và Hoàng tử William là những đứa trẻ của họ phải học được cách cởi mở với cảm xúc của mình.

Nấu ăn với con

Lời khuyên nuôi dạy con của Hoàng gia Anh khiến Công nương Meghan dù theo đuổi phương pháp riêng cũng phải tham khảo - Ảnh 5.

Công nương Kate Middleton rất thích nấu ăn, cô thường làm bữa tối cùng các con.

Giống như Meghan Markle, Kate Middleton thích nấu ăn, cô thường làm bữa tối cùng con. Công chúa Charlotte và Hoàng tử George rất thích nấu ăn cùng mẹ - đặc biệt là khi họ làm pizza.

Ngoài những lời khuyên dạy con theo cách Hoàng gia mà Công nương Meghan có thể học được từ Kate và Hoàng tử William, vị công nương đến từ Mỹ vẫn có những cách dạy khác. Ví dụ như việc không muốn con mình luôn mặc quần short khi ra ngoài theo truyền thống hoàng gia.

Theo Heat, Meghan còn muốn "bình thường hóa" bằng cách cho con bú nơi công cộng và để Harry lộ diện trong hình ảnh bế con. Sự tương đồng cũng như một vài khác biệt trong cách nuôi dạy con cái ở Hoàng gia lâu nay vẫn thực hiện sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho đứa con đầu lòng của Công tước và nữ Công tước xứ Sussex trong tương lai.

Chia sẻ