Trung Quốc: Bé gái 2 tuổi bất cẩn ngã xuống đường ray, được người dân cứu thoát trong tích tắc trước khi tàu chuyển bánh

HANA, Theo HELINO

Một bé gái người Trung Quốc đã bất cẩn rơi xuống khe hở ở độ sâu hơn 1m dưới đường ray xe lửa. Vụ việc xảy ra trên chuyến tàu cao tốc khởi hành từ Bắc Kinh đến Thượng Hải vào ngày 5/5 vừa qua và nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên MXH nước này.

Theo Pearvideo, một bé gái 2 tuổi vừa may mắn thoát chết sau khi bị rơi xuống dưới đường ray tàu cao tốc trong lúc lên tàu và được một nhân viên tại đó kéo lên ngay trước giờ tàu khởi hành. Sự việc xảy ra vào thứ 6 tuần trước (5/5) tại một tỉnh phía Đông Trung Quốc.

Những người chứng kiến tại đó cho biết, khi bé gái và mẹ em đang bước lên tàu cao tốc tại nhà ga Zaozhuang thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thì cô bé bất ngờ trượt chân và lọt thỏm xuống khe trống ở độ sâu 1,2 m phía dưới nền nhà và ray tàu.

Vụ tai nạn hi hữu này xảy ra chỉ vài phút trước khi chuyến tàu cao tốc từ Bắc Kinh đi Thượng Hải đang dừng tại nhà ga này tiếp tục di chuyển.

Trong đoạn clip được đăng tải trên Pearvideo có thể thấy, rất đông hành khách vây lại trong khi bé gái 2 tuổi liên tục nhìn lên, khóc lóc và sợ hãi. Trong lúc nhiều hành khách tìm cách trấn an cô bé, những hành khách khác cố gắng tìm mọi cách để kéo cô bé lên như dùng thắt lưng hay dây quai túi xách nhưng đều thất bại do quá ngắn và không chắc chắn.

"Cuối cùng, một người đàn ông mặc đồng phục trong đội nhân viên đã quyết định chui xuống phía dưới đường ray và cứu bé gái", một nhân chứng cho biết.

"Mất khoảng 3 đến 4 phút để cứu bé gái lên. Lúc đó tôi khá sợ hãi nhưng không đau đớn chút nào", người nhân viên kể lại với tờ Xinhua.

Trung Quốc: Bé gái 2 tuổi bất cẩn ngã xuống đường ray, được người dân cứu thoát trong tích tắc trước khi tàu chuyển bánh - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Được biết, đường cao tốc đi từ Bắc Kinh đến Thương Hải kéo dài hơn 1.300km trong 4 tiếng rưỡi đồng hồ, đi qua 24 điểm dừng trong đó có tỉnh Sơn Đông nước này. Chuyến tàu đã bị hoãn khoảng 4 phút, sau vụ việc, cô bé và mẹ đã lên tàu và tiếp tục cuộc hành trình.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại hình ảnh sự việc nhanh chóng trở thành tin tức gây tranh cãi giữa cộng đồng mạng. Đông đảo cư dân mạng đã khen ngợi người nhân viên dũng cảm đã cứu sống bé gái trong tình huống hết sức nguy hiểm như vậy, đồng thời có không ít người nghi ngờ về tính an toàn của các sân ga đối với trẻ nhỏ.

- "Người đàn ông đó thật dũng cảm, khi những người xung quanh chỉ làm rối tinh rối mù thì anh ta đã quyết định đi xuống để cứu cô bé lên. Không phải ai cũng đủ chắc chắn để làm được như vậy", một người bình luận.

- "Tại sao cô bé có thể rơi xuống dưới đó, không nói đến việc bà mẹ không biết trông con nhưng nhà ga đó cũng phải nhận lấy một phần trách nhiệm phải không?", một cư dân mạng khác lên tiếng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm