Trứng cút rim mặn cho cả nhà ngon cơm
Với cách làm trứng cút rim mặn này, từng quả trứng có lớp vỏ dai dai, thấm gia vị nên có vị cay - mặn - ngọt đậm đà, ăn với cơm hay không đều ngon.
Để làm món trứng cút rim mặn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 20 quả trứng cút - 2 viên chao đỏ - 2 thìa cafe đường - Chút tương ớt (tùy thích) - Một nắm vừng rang |
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để lên giấy thấm cho khô nước. | |
Lấy chao ra khỏi hộp cùng một chút nước, nghiền nhuyễn. | |
Sau khi trứng cút đã khô ráo, bạn làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho trứng vào chiên vàng đều, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. | |
Trong chảo đã chiên trứng cút, bạn đổ chao vào cùng chút nước, đun sôi. |
Thêm đường cùng 2 muỗng canh tương ớt - tùy theo bạn có ăn cay được hay không mà cho nhiều hay ít hoặc không cho tương ớt nhé! | |
Khuấy đều để hòa tan đường rồi trút trứng cút vào, đảo đều để trứng thấm gia vị. | |
Đun đến khi cạn hết và xốt bám đều lên trứng thì tắt bếp. | |
Lấy trứng cút rim mặn ra bát, rắc vừng rang rồi dùng với cơm rất ngon. |
So với các loại trứng khác, do kích cỡ nhỏ xinh nên trứng cút khá dễ ăn và được các bé yêu thích. Với cách làm trứng cút rim mặn này, từng quả trứng có lớp vỏ dai dai, thấm gia vị nên có vị cay - mặn - ngọt đậm đà, ăn với cơm hay không đều ngon. Những hạt vừng li ti vừa làm đẹp cho món ăn, vừa giúp tăng độ hấp dẫn khi thi thoảng ăn quả trứng cút bạn cắn phải hạt vừng nhỏ xinh thơm bùi rất thú vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng cút rim mặn này nhé!
Để ăn vặt, bạn có thể làm món trứng cút xốt me chua ngọt rất dễ ăn!