Trưa nào cũng mang món này đi ăn trưa, sau chỉ 2 tuần ai cũng ngạc nhiên rồi học làm theo vì thấy da tôi sáng mịn hẳn lên!
Món bắp cải trộn chua ngọt này làm thì quá dễ mà ai ăn thử cũng gắp không ngừng đũa!
- 1. Bắp cải1/2 cái (khoảng 700g)
- 2. Cà rốt1/2 củ
- 3. Rau kalemột ít (nếu có)
- 4. Xốt trộn:45ml dầu oliu, 30ml giấm, 30ml siro đường hoặc mạch nha (hoặc dùng đường trắng), một ít muối, hạt tiêu, mù tạt.
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Sơ chế nguyên liệu
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Cà rốt và rau xanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Trộn sốt
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Hoàn thành
Bắp cải và các loại rau họ cải khác chứa một lượng lớn vitamin C và E, giúp sản xuất collagen, hợp chất giữ cho da luôn đàn hồi và không có nếp nhăn. Ngoài ra, vitamin A và D còn giúp bảo vệ da, mang lại cho bạn làn da trẻ trung, căng bóng và sáng mịn.
Khi ăn bắp cải, cơ thể bạn sẽ nhận được một lượng lớn chất chống oxy hóa như vitamin C và mangan. Thế nhưng bắp cải thực sự tỏa sáng khi là nguồn cung "dưỡng chất thực vật" gọi là phytonutrients – một lực lượng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, đây chính là nguyên nhân gây lão hóa da. Chính vì thế một trong những cách chống lão hóa hiệu quả dành cho chị em chính là thói quen đều đặn tiêu thụ bắp cải mỗi ngày đấy!
Thành phẩm:
Một đĩa bắp cải trộn chua ngọt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa văn phòng của bạn. Bạn chỉ việc thái sẵn bắp cải và trộn sẵn sốt ở nhà rồi mang lên công ty cất trong tủ lạnh, tới giờ ăn trưa mang ra trộn là bữa trưa đã sẵn sàng rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm bắp cải trộn giòn ngon này nhé!
Món bắp cải trộn rất có lợi cho cơ thể và trí não. Đây cũng là loại rau đa năng có giá trị dinh dưỡng cao và sẵn có trong bếp của nhiều gia đình. Ngoài ra bắp cải cũng có giá thành khá phải chăng. Bạn có thể thưởng thức món bắp cải trộn cùng với các loại thịt hay ăn kèm với bánh mì. Đây cũng là một món ăn kiêng lý tưởng.