Lấy được anh chồng yêu vợ thương con, người phụ nữ lại muốn ly hôn vì không được thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Tình yêu, và lớn hơn là tình nghĩa vợ chồng, có thắng nổi tình dục hay không?

Vào cái thời mà trong 10 người đàn ông, vơ vội cũng có mấy anh biết "tòm tem" bên ngoài, thì chị em mong gì hơn một người chồng yêu thương và chung thủy hết mực? Thế nhưng, cuộc đời thì chẳng đơn giản như thế. Bởi có những vấn đề dù người ta có cố gắng thế nào cũng không thay đổi được, đơn cử như… khả năng sinh lý của một người đàn ông.

Chia sẻ của một người vợ có chồng "yếu" luôn nghĩ đến ngày sẽ ly hôn mới đây trong một group kín của chị em Eva đã nhận được rất nhiều phản hồi và tranh cãi. Nguyên văn lời chia sẻ như sau:

Lấy được anh chồng yêu vợ thương con, người phụ nữ lại muốn ly hôn vì không được thỏa mãn nhu cầu sinh lý - Ảnh 1.

"Các chị đã lập gia đình và có con rồi cho em hỏi là các chị có bao giờ từng nghĩ sẽ ly hôn vì chuyện chăn gối chưa ạ?

Em lấy chồng được 2 năm và con em cũng được hơn 1 tuổi rồi, trước khi kết hôn thì em cũng từng yêu và có quan hệ nhiều lần với người yêu cũ. Những ngày tháng đầu mới lấy nhau, khi quan hệ thì em cũng không có cảm giác kiểu gọi là "thỏa mãn" như trước, rồi khi em mang thai thì em có cảm giác như là nhu cầu quan hệ nó nhiều hơn nhưng những lần quan hệ lại dần ít đi với lí do của chồng em là sợ ảnh hưởng đến con. Sau khi sinh con thì nói chung là em vẫn có nhu cầu sinh lí cao nhưng khi quan hệ thì chồng em không đáp ứng được. Em cũng đã cùng chồng đi khám chữa, thuốc thang này nọ ở một vài bệnh viện trên Hà Nội rồi nhưng cải thiện không nhiều.

Chồng em thì tốt lắm, chả bao giờ nói to hay cáu gắt với em cả, quan tâm, cư xử mẫu mực với cả 2 bên nội ngoại. Có những lần quan hệ xong, thấy em không hài lòng thì em biết là chồng em buồn lắm. Vậy mà em không thể nói ra những lời động viên chồng mà trong thâm tâm em lại oán trách chồng không bằng người ta.

Thực sự bây giờ em rất hoang mang, trong đầu em luôn tưởng tượng ra một cảnh tượng là em sẽ ly hôn để đi kiếm một người khác. Em không dám nói với chồng sợ anh ấy buồn.

Các chị chỉ cho em biết phải làm sao đi, có chị nào từng giống em không?

Và có phải là tình dục quá quan trọng không, mà nó có thể lấn át được cả tình yêu và tình thương của một gia đình?"

Bất ngờ, chia sẻ của người vợ này đã vấp phải những phản ứng cực kì tiêu cực của các chị em khác. Một chị phũ phàng: "Thế nó phục vụ cho nhu cầu tình dục xong ngày nó đánh cho 10 lần chịu không?"

Lấy được anh chồng yêu vợ thương con, người phụ nữ lại muốn ly hôn vì không được thỏa mãn nhu cầu sinh lý - Ảnh 2.

Người khác thì lại tỏ ra rất thông cảm với anh chồng và đưa ra lời khuyên hợp tình hợp lí: "Ở đời không thể nào được như mình mong muốn hết. Chồng tốt mà yếu một chút cũng vẫn ổn. Còn hơn chồng khỏe mà tệ bạc, bê tha. Nhưng cuối cùng là do bạn chọn lựa thôi. Vì bạn từng có người khác ngoài chồng rồi nên dễ dẫn đến so sánh rồi dẫn đến suy nghĩ đó thôi. Tập chịu đựng một chút vì con, mà mình thấy chồng bạn cũng cởi mở, chịu đi khám thì bạn có thể cùng chồng tìm ra một số biện pháp tốt hơn cho cả 2. Vì chưa chắc khỏe đã đem lại cảm giác thăng hoa. Phụ nữ đa phần phải yêu thì mới thăng hoa. Kèm theo là kĩ thuật của chồng. Mỗi lần bạn khó chịu thì bạn chịu khó đọc những bài báo về cha dượng đánh đập con riêng của vợ, mẹ ghẻ hành hạ con riêng của chồng và bình tâm lại để chọn cho con mình những gì tốt nhất nhé."

Một số người khác lại đứng về phía người vợ này và có những tư tưởng thoáng hơn: "Chả hiểu sao các mẹ lên án chỉ trích ghê thế nhỉ? Hay các mẹ cam chịu cái cảnh ấy quen rồi. Ở nước ngoài cô mình bảo vợ có quyền kiện chồng hoặc ngược lại vì không đáp ứng được nhu cầu mà không cố gắng tìm cách giải quyết đấy. Tình dục trong hôn nhân chả quá quan trọng ấy chứ? Sao lại dễ dàng bảo bạn ấy nọ chai mà không nghĩ nhỉ?"

Vậy cuối cùng, tình dục có quan trọng và chiến thắng nổi tình yêu và tình thương gia đình hay không? Có lẽ chỉ là do quan điểm và cách sống của mỗi người mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm