Trời nắng nóng và oi bức, để không bị run lên bần bật như nữ Thủ tướng Đức thì đừng quên làm ngay những việc này

Khi đang thực hiện nghi lễ, Thủ tướng Đức là bà Merkel bắt đầu có biểu hiện lạ, cơ thể bà bỗng run bần bật và hơi lắc lư, không kiểm soát được.

Theo tin đã đưa, vào ngày 18/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chủ trì lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại phủ thủ tướng ở Berlin trong thời tiết nắng gắt và oi bức. Tuy nhiên, khi đang thực hiện nghi lễ, bà Merkel bắt đầu có biểu hiện lạ, cơ thể bà bỗng run bần bật và hơi lắc lư người, cơ thể không kiểm soát được.

Khoảnh khắc Thủ tướng Đức bỗng run bần bật, cơ thể không kiểm soát được.

Sự việc diễn ra khoảng 1 phút. Sau đó, trong cuộc họp báo chung, nữ Thủ tướng 64 tuổi của Đức giải thích rằng bà bị mất nước và đã uống ít nhất 3 ly nước để khỏe hơn.

Mất nước trong cơ thể là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong mùa hè, kéo theo đó là những nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí đe dọa cả tính mạng. Chúng ta cần nước để duy trì chức năng của cơ thể. Trong những ngày nắng nóng, cơ thể ra mồ hôi nhiều nên càng cần bổ sung nhiều nước hơn. Nếu không được bù nước đầy đủ có thể dẫn tới cơ thể bị mất nước. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và có thể bị chuột rút.

mat-nuoc

Làm sao để biết cơ thể bị thiếu hay đủ nước?

* Cách kiểm tra:

co-the-mat-nuoc

- Bạn dùng 2 ngón tay bóp giữ một phần da trên mu bàn tay (hoặc da bên dưới xương đòn hay trên bụng).

- Sau khi bóp khoảng vài giây, bạn thả ngón tay ra.

* Kết quả:

co-the-mat-nuoc-1

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày để tránh cơ thể bị mất nước?

Bổ sung nước còn tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng cơ thể và tuổi tác của mỗi người. Seth Smith, chuyên gia y khoa kiêm giáo sư tại Đại học Florida cho biết, trẻ em và người lớn tuổi cần bổ sung nhiều nước hơn bình thường để tránh mất nước. 

Những người sử dụng thuốc, có tiền sử bệnh tim hoặc bị virus tấn công, làm việc quá sức trong môi trường nóng, không khí ẩm ướt... cũng dễ bị mất nước.

Manning Sumner (huấn luyện viên và là người sáng lập Legacy Fit - Anh) cho biết: "Trung bình, nam giới cần 3,7 lít nước/ngày và nữ giới cần 2,7 lít nước/ngày. Nhưng điều này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và hoạt động của mỗi người. Khi bạn thấy cơ thể mình bị mất nước, hãy tìm cách hạ nhiệt cho cơ thể và dung nạp chất điện giải. Trong trường hợp cảm thấy buồn nôn, hãy ăn một ít trái cây tươi cũng có thể giúp bù đắp lượng nước đang thiếu hụt".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm