Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất

Mẹ Lan,
Chia sẻ

Từng miếng chả ốc giòn sần sật của ốc, quyện với vị ngọt của giò sống và hương thơm đặc trưng của các gia vị chắc chắn ai cũng khen ngon đấy!

+ Nguyên liệu:

- Ốc nhồi: 500g

- Giò sống: 300g

- Thịt xay: 200g

- Lá lốt: 10 lá

- Hành lá, hành củ, gừng, tỏi

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Trứng gà: 1 quả

- Gia vị vừa đủ

+ Thực hiện:

- Ốc nhồi làm sạch cho hết nhớt và tanh rồi băm nhỏ.

Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất - Ảnh 1.

- Lá lốt rửa sạch thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất - Ảnh 2.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi thái sợi.

Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất - Ảnh 3.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào âu sạch rồi thêm gia vị.

Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất - Ảnh 4.

Đảo đều cho ngấm, để nghỉ tầm 15 phút.

Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất - Ảnh 5.

- Cho từng muôi chả ốc vào vỉ hấp rồi ấn dẹt, hấp chín tầm 15 phút.

Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất - Ảnh 6.

- Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi để dầu nóng thì cho từng miếng chả đã hấp chín vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra giấy thấm dầu tầm 5 phút là được.

Thành phẩm:

Nên ăn chả ốc khi còn ấm nóng sẽ rất ngon miệng. Từng miếng chả giòn sần sật của ốc, quyện với vị ngọt của giò sống và vị thơm đặc trưng của các gia vị chắc chắn ai cũng khen ngon đấy!

Trời mưa mát làm chả ốc giòn sựt ăn là chuẩn nhất - Ảnh 7.

Chia sẻ