Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi

Liên Phạm,
Chia sẻ

Nếu bạn nghĩ làm chả giò phải cần nhiều nguyên liệu và rất mất thời gian thì với món chả giò mới toanh này bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đấy!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

110g thịt băm

85g rau thì là

20g gốc hành, 10g gừng, 5g ngũ vị hương

3g muối, 6g nước tương, 3g dầu mè

Dầu ăn, bột nêm

1 gói vỏ chả giò

Một ít trứng

Cách làm:

Rau thì là rửa sạch, luộc cho đến khi rau đổi màu thì vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ.

Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi - Ảnh 1.

Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành và gừng thái nhỏ vào. Tiếp đó thêm bột ngũ vị hương. Trộn đều thịt và ướp một lúc.

Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi - Ảnh 2.

Đổ thì là thái nhỏ vào trộn đều sau đó nêm thêm nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm vào trộn chung.

Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi - Ảnh 3.

Trứng đập ra bát, đánh tan.

Lấy một miếng chả giò đặt ra thớt, thêm phần nhân thịt đã trộn vào rồi cuốn lại.

Phết trứng lên mép chả giò để chả giò cuộn lại và dính chắc.

Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi - Ảnh 4.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng giòn. Cho chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Chả giò là món ăn yêu thích của nhiều gia đình với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân thịt bên trong mềm ngọt. Nếu thêm chút rau thì là vào, bạn sẽ có ngay một món chả giò kiểu mới thơm ngon vô cùng!

Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món chả giò thật ngon nhé!

Chia sẻ