Trời lạnh xuýt xoa bánh cay nóng hổi giòn thơm là ngon nhất
Những chiếc bánh cay có màu vàng sậm nóng hổi, giòn giòn cay cay, thơm lừng ai ăn cũng gật đầu khen ngon.
Nguyên liệu làm bánh cay gồm:
1kg củ sắn (khoai mì)
1 thìa cà phê bột nghệ
1 chút muối
1 thìa đường
1 bó hành lá
1 thìa bột ớt
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sắn mua về rửa sạch đát cát bám bên ngoài sau đó lột vỏ, ngâm sắn trong chậu nước muối loãng 2 tiếng để khử bớt chất độc tố có trong sắn. Vớt sắn ra và chẻ làm 4 miếng, cắt bỏ phần lõi giữa củ sắn rồi đem thái nhỏ cho dễ xay.
Bước 2
Cho sắn vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút nước cho dễ xay, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ sắn qua rây để ép cho bột sắn ra bớt nước. Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi đem thái nhỏ.
Bước 3
Cho sắn vào âu cùng với bột nghệ, bột ớt, hành lá, chút muối hoặc bột canh, đường và trộn thật đều.
Bước 4
Lấy từng ít sắn và nặn thành hình cái kén hoặc hình tròn tùy theo sở thích. Bạn nặn bánh cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 5
Đổ nhiều dầu vào chảo đun cho dầu sôi sau đó cho từng bánh cay vào chiên, chiên cho bánh hơi cứng mới lật bánh, chiên tiếp tới khi bánh chín vàng giòn.
Bước 6
Bánh chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu sau đó đặt bánh trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thưởng thức khi bánh còn nóng hổi. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Những chiếc bánh cay có màu vàng sậm nóng hổi, giòn giòn cay cay, thơm lừng ai ăn cũng gật đầu khen ngon. Bạn có thể làm món bánh cay cho gia đình thưởng thức bữa xế chiều thì thật tuyệt vời đấy!