Trời lạnh thử ngay món thịt xào kim chi cực hao cơm các mẹ nhé!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Thịt xào kim chi là món ăn không chỉ ngon mà còn chế biến rất nhanh nữa. Bạn hãy thử vào bếp chế biến món ăn này cho các thành viên trong gia đình nhé.


- 200g thịt lợn

- 5ml rượu sake

- 3g bột khoai tây hoặc bột ngô

- 250g kim chi (trọng lượng sau khi vắt bớt nước)

- 120ml nước kim chi

- 30ml rượu sake

- 3g bột khoai tây hoặc bột ngô

- 5ml dầu mè

- 20g hẹ thái khúc

- 1 cây hành lá thái nhỏ




Thịt lợn thái lát mỏng cho vào thố, thêm 5ml rượu vào trộn đều, tiếp đó thêm 3g tinh bột khoai tây vào trộn chung.



Kim chi vắt lấy nước để riêng ra, cân kim chi nặng 250g, phần nước ép kim chi bạn lấy 120ml. Thêm 30ml rượu và 3g bột khoai tây vào nước kim chi khấy đều cho kết hợp.



Đun nóng chảo ở lửa vừa, tiếp đó cho dầu mè vào láng đều chảo. Cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín vàng và hơi xém cạnh.



Thêm kim chi đã vắt vào xào cho đến khi kim chi chuyển sang màu hơi nâu.



Thêm nước kim chi vào đảo chung, đun sôi trở lại cho đến khi sốt sánh lại thì thêm hẹ và hành lá vào là xong.



Thịt xào kim chi vừa có vị chua nhẹ lại hơi cay cay đem lại cảm giác hài hòa mà không hề ngán ngấy. Món ăn với cách chế biến nhanh và đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến món ăn này thôi. Hơn thế, vị của món ăn rất thích hợp cho mùa thu mát mẻ, và hẳn sẽ rất hao cơm lắm ấy.

Theo: norecipes

Chia sẻ