Đậu hũ xào thịt bằm chua cay lạ miệng cho bữa tối
Với cách làm đậu hũ xào thịt bằm dưới đây, bạn sẽ có một món mặn tuyệt ngon cho bữa tối của cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ xào thịt bằm: 200g thịt nạc dăm xay 100g hành tây 2 miếng đậu phụ chiên Dấm , đường, tương ớt |
Hành tây thái hạt lựu, đậu hũ thái miếng. |
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tây vào xào. |
Xào hành tây cho tới khi có mùi thơm thì cho thịt bằm vào. |
Nêm 1 muỗng canh đường vào xào cùng. |
Tiếp tục với 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh tương ớt. |
Xào cho tới khi thịt chín thì cho đậu phụ vào, nêm nếm gia vị sao cho có vị cay cay chua chua, ngọt mặn vừa ăn. |
Trước khi tắt bếp thì cho hành lá vào đảo đều cho món đậu hũ xào thịt bằm chua cay thêm ngon và hấp dẫn. |
Đậu hũ xào thịt bằm chua cay là một món ăn dành cho thực đơn bữa cơm gia đình. Vị mặn đậm đà, chua chua, cay cay của gia vị kết hợp với vị béo mềm của đậu hũ và vị ngọt của thịt sẽ kích thích vị giác cho người ăn, giúp cho bữa cơm càng thêm hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!