Trò thử lòng người yêu thất sách của anh chàng nhà giàu

Một trong những nỗi lo sợ của các chàng trai giàu có, chính là việc người con gái đến với mình vì tiền. Và để tìm được cho bản thân tình yêu đích thực không nhuốm màu vật chất, một vài anh chàng đã phải bày mưu để thử lòng người yêu.

Cô gái trẻ tên Trâm (24 tuổi) vừa mới chia tay người yêu, trong lúc 2 người thậm chí đã tính đến chuyện cưới xin. “Lí do chia tay của bọn mình, có lẽ, chẳng ai có thể tưởng tượng ra được mất, tất cả xuất phát từ trò thử lòng người yêu 'đáng sợ' của anh” – Trâm cười khổ nói.

Trâm kể, cô và người yêu đến với nhau hoàn toàn tự nhiên và chân thành.“Bên nhau, nghe người yêu tâm sự thì mình biết gia đình anh vẫn còn nhiều khó khăn. Lương hàng tháng của anh vẫn phải trích một khoản gửi về cho bố mẹ ở quê, và anh bảo, ngay cả khi đã lấy vợ có gia đình riêng, anh cũng vẫn sẽ phải làm như vậy. Mẹ anh thì bệnh tật, anh thường phải gửi tiền về cho mẹ chữa bệnh. Nói chung, cuộc sống của anh ở trên thành phố, mặc dù lương lậu không phải tệ nhưng vì gánh nặng gia đình nên cũng không được thoải mái gì cho cam. Nhiều khi anh còn vay tiền mình, rồi chuyện mình mua đồ mang đến phòng trọ cho anh cũng là điều bình thường” – Trâm kể về hoàn cảnh khó khăn của người yêu cũ. Nhưng cô cho biết, đối với cô, những điều đó không phải là không thể vượt qua. Cô tin vào năng lực của bạn trai, rằng khó khăn hiện tại chỉ là nhất thời. Hơn nữa, cô cho rằng, việc chăm lo, báo hiếu bố mẹ cũng là điều nên làm.

Trâm tâm sự rằng, các cô bạn gái của cô thường chép miệng than thở thay cho cô, rằng cô hoàn toàn có thể tìm được một anh chàng tốt hơn, sao phải cam tâm chịu khổ, chịu thiếu thốn như thế? Trước những lời góp ý đó, Trâm chưa bao giờ thấy lung lay, vì có lẽ tình yêu cô dành cho bạn trai là chân thành, hơn nữa, cô là người trong cuộc nên cô hiểu người yêu mình, và đặt lòng tin rất lớn vào anh.

Người yêu mình nhiều khi cũng nói những lời yếu đuối, kiểu như mình yêu anh đã phải thiệt thòi rồi, có lúc còn muốn chia tay để mình đi tìm hạnh phúc khác. Nhưng mình đều gạt đi, an ủi, động viên anh 2 đứa cùng cố gắng” – cô gái đáng mến này bày tỏ. Cứ thế, tình yêu của 2 người cũng đã đến lúc chín muồi, Trâm và người yêu quyết định sẽ tiến đến hôn nhân. Lúc này, cô mới được bạn trai đưa về gia đình ra mắt. Và có lẽ, buổi ra mắt hôm ấy sẽ là một ngày mà cả đời này cô không bao giờ quên được.

Ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ của gia đình anh trong hình dung của mình hóa ra lại là một căn hộ 4 tầng với sân vườn rộng rãi, được thiết kế cầu kì. Nhà anh còn có ô tô riêng sang trọng, bố mẹ anh thì tất nhiên chả giống tí tẹo nào với lời anh kể rồi, 2 cụ hoàn toàn khỏe mạnh và đều toát lên vẻ giàu sang phú quý. Mọi người nhà anh rất thân thiện và dễ mến, cũng không ác cảm gì mình. Anh có vẻ rất vui vì đã tạo cho mình 1 bất ngờ thú vị, nhưng mình thì không thể vui nổi. Mọi thứ quá đường đột, và kinh khủng nhất là, hóa ra từ trước đến nay, mình đều bị anh lừa dối” – Trâm buồn bã nói.

Trâm bảo, rõ ràng người yêu đã không tin tưởng cô, thậm chí coi thường cô khi sợ rằng cô đến với anh vì tiền, vì thế mà phải giấu giếm hoàn cảnh thật của mình. Trong khi ấy, cô thì tin anh nhất mực, ngày đêm sát cánh bên anh, mong 2 đứa vượt qua khó khăn để có ngày mai tươi sáng. "Trong lúc mình thật lòng như thế thì chắc anh ấy đang cười thầm sung sướng trong lòng vì lừa được 1 đứa con gái ngây thơ" - Trâm chua xót nói. Những ngày sau đó, dù rất cố gắng nhưng Trâm vẫn không thể vượt qua được nỗi ám ảnh về sự dối trá quá hoàn hảo của bạn trai trong thời gian rất dài ấy. Cuối cùng, cho dù tình cảm dành cho người yêu vẫn còn rất nhiều nhưng Trâm đã buộc lòng phải nói lời chia tay, dẫu bạn trai cô hết lời níu kéo.
 
Trò thử lòng người yêu thất sách
Những ngày sau đó, dù rất cố gắng nhưng Trâm vẫn không thể vượt qua được nỗi ám ảnh về sự dối trá quá hoàn hảo của bạn trai trong thời gian rất dài ấy (Ảnh minh họa).

Phương Anh (25 tuổi) cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự như Trâm khi có một anh chàng người yêu ngược đời, không muốn “show” điều kiện gia đình, tiền tài của mình ra để lấy lòng bạn gái, mà lại cố tình ém nhẹm đi, giả nghèo giả khổ để hòng thử lòng người yêu.

Yêu chàng, mình cũng biết từ đầu rằng hoàn cảnh nhà chàng không lấy gì làm khấm khá. Thực ra cũng là do nhìn vào cung cách chi tiêu, cuộc sống hàng ngày của chàng và nghe qua lời kể của chàng, chứ cũng chưa về nhà chàng chơi bao giờ. Mình cũng không câu nệ, mình quan niệm, 2 người yêu đương tự do, thoải mái tìm hiểu, khi nào quyết cưới thì về ra mắt gia đình cũng được” – Phương Anh thổ lộ. Cô cho hay, nhà người yêu cô ở ngoại ô, vì thế, anh vẫn thuê phòng trọ để ở và đi làm trong thành phố. Căn phòng trọ của anh chàng vô cùng tuềnh toàng, đơn sơ, đủ phản ánh đời sống vật chất chả mấy dư dả của chủ nhân. Lương của anh chàng cũng chỉ đủ sống, vì thế, chả bao giờ mua được món quà nào gọi là có giá trị cho người yêu, cũng không đưa Phương Anh đi chơi được đâu bao giờ. Nhưng cô gái trẻ cũng không lấy đó làm điều phàn nàn.

Chuyện tình của bọn mình chỉ trục trặc từ khi chàng nói muốn nhảy việc, nhưng nghỉ việc ở chỗ cũ xong mà không chịu đi tìm việc ở nơi làm mới. Mình giục nhiều lần, thậm chí còn làm hồ sơ giúp chàng, nhưng chàng chỉ muốn ở nhà ăn không ngồi rồi. Thời gian đó, chàng sống hoàn toàn bằng tiền của mình, mà lương mình cũng đâu có cao, chi dùng cho 2 đứa đã phải căn ke, vì thế mình chẳng có xu nào để tiết kiệm cho tương lai nữa cả. Mình cằn nhằn thì chàng bảo mình chỉ biết đến tiền, suốt ngày nhắc đến tiền. Mình thực sự chán nản vì suy nghĩ đó của chàng, chàng nói mình chỉ biết đến tiền, nhưng chàng có biết, không có tiền thì chàng sẽ chẳng có cái ăn, không có chỗ ở không” – Phương Anh không che giấu được bức xúc khi nhớ về chuyện cũ.

Cuối cùng, không chịu nổi người bạn trai lười biếng, không có ý chí, chỉ thích ăn bám mình, Phương Anh đã nói lời chia tay. “Em có chắc không, đừng có hối hận đấy nhé!” - anh chàng đã thản nhiên hỏi lại cô như vậy. Và ba ngày sau khi cô nói lời chia tay, một anh chàng sành điệu, lái 1 chiếc xe hơi đắt tiền đến tìm cô, Phương Anh phải dụi mắt mấy lần mới tin rằng đây chính là anh chàng người yêu cũ nghèo khổ của mình. Anh chàng mời cô đến 1 nơi, và đó chính là nhà của anh ta – 1 căn biệt thự lộng lẫy với tận vài người giúp việc trong nhà. Rõ ràng anh chàng có điều kiện gia đình rất khá, nhưng lại thích đóng vai anh chàng nghèo khổ để thử lòng người yêu

Có lẽ anh ta đã quá coi thường mình rồi. Mình rất bất ngờ, nhưng mình chẳng hề hối hận như điều anh ta tưởng tượng. Mình chỉ thấy anh chàng thật trẻ con và ấu trĩ mà thôi, và quyết định chia tay của mình, cho tới khi biết hoàn cảnh thật của anh ta, mình vẫn thấy là hoàn toàn đúng đắn” – Phương Anh cười nhạt cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm