Sai lầm khi thử lòng chàng bằng cách mời mọc “lên giường”

Em choáng váng, ngạc nhiên và thất vọng khi anh gật đầu lia lịa trước ý định thử lòng của em.

Hỏi:
 
Chị Tâm An kính mến!
 
Năm nay em 20 tuổi, bạn trai em 24 tuổi. Chúng em quen nhau qua mạng được 6 tháng, gặp mặt nhau cũng nhiều lần. Qua những buổi gặp mặt, em có ấn tượng rất tốt về anh.

Anh ấy là một chàng trai tốt bụng, yêu thương gia đình, nhiệt tình, vui vẻ. Tuy nhiên, khi biết chuyện hai đứa, gia đình em không hài lòng. Bố mẹ chỉ muốn chúng em xem nhau như bạn bè vì mẹ bảo anh ấy với em không hợp. Anh ấy chỉ làm bảo vệ, nhà lại không khá giả, học hành chẳng tới đâu, ngoại hình lại ở mức trung bình. Mẹ bảo em mà “dính” lấy anh ấy, sau này sẽ khổ. 
 
Thực sự em lại nghĩ khác, quan trọng là chúng em có tình cảm, tình yêu, có tấm lòng, còn vật chất cũng chỉ là phù du, vì "Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn" mà. Nhưng cái em lo lắng hơn cả là phẩm chất đạo đức con người anh ấy. 
 
Mấy lần trước gặp nhau thì chúng em chỉ đi uống cafe, ăn uống thôi. Nhưng dạo gần đây mỗi khi hôn nhau thì anh ấy lại sờ soạng khắp người em. Em cố ngăn cản thì anh ấy chỉ ôm thôi, nhưng lát sau lại tiếp tục hành động như thế. 
 
Sai lầm khi thử lòng chàng bằng cách mời mọc “lên giường” 1
Em choáng váng, ngạc nhiên và thất vọng khi anh gật đầu lia lịa trước lời đề nghị giả vờ của em (Ảnh minh họa).
 
Em muốn thử lòng anh bằng cách đề nghị quan hệ với anh. Em nghĩ rằng nếu một người đàn ông tử tế trước lời đề nghị này sẽ từ chối và nghĩ cho em, thậm chí anh có thể mắng em. Nhưng em đã hoàn toàn sai lầm khi anh gật đầu lia lịa và bảo muốn thử xem cảm giác đó như thế nào vì thực sự chưa biết.

Em thất vọng về anh vô cùng. Hành động của anh chứng tỏ anh đểu cáng đúng không chị? Sao anh không từ chối để giữ gìn cho bạn gái hả chị? Anh có thực sự yêu em không ạ?
 
Em thấy hơi sợ và lo lắng. Liệu em có nên tiếp tục mối quan hệ này không chị?
 
Em cần lời khuyên của chị. 

(Em gái ngây thơ, Hưng Yên)
 
Chị Tâm An trả lời: 
 
Chào em gái bé nhỏ, 
 
Cảm ơn em đã tâm sự chuyện khó nói của mình đến chuyên mục. Chị rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của em lúc này. Anh ấy là mối tình đầu của em, vì thế khi bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu, em luôn muốn có được một mối tình đẹp nhất, bền vững, trong sáng nhất.  
 
Hiện em đang băn khoăn trước những lời nói, sự đòi hỏi của anh ấy. Nó khiến em bàng hoàng, lo lắng và không hiểu anh ấy có yêu em thật lòng hay không? 
 
Đọc tâm sự của em chị nhận thấy em là một cô gái trong sáng, ngây thơ. Em còn rất trẻ, chưa kể mới 6 tháng tìm hiểu nhau cũng là một khoảng thời gian quá ngắn với bất kỳ cặp đôi nào. Liệu những thông tin em hiểu anh ấy trên mạng có đủ không? Em đã hiểu hết về con người anh ấy khi tiến tới tình yêu chưa?  
 
Chị đồng ý việc hai người có tình cảm với nhau khi được ở gần nhau thì những hành động âu yếm là khó có thể tránh khỏi, điều này em có thể thông cảm với anh ấy. 
 
Tuy nhiên, suy nghĩ thử lòng chàng của em xem ra phản tác dụng. Thực chất việc anh ấy “gật đầu lia lịa” trước lời mời mọc hấp dẫn của em không đánh giá việc anh ấy là người không đàng hoàng hay đểu cáng. Chị nghĩ có rất nhiều cách khiến em có thể cảm nhận được con người của anh ấy. Có thể thông qua thời gian, qua trò chuyện, tâm sự, chia sẻ với nhau về cuộc sống, công việc của mỗi người… 
 
Em gái ạ, nếu muốn giữ mình, muốn kiểm chứng tình yêu của đối phương dành cho mình, trước tiên em nên tránh đến những nơi riêng tư vì những nơi đó sẽ tạo điều kiện cho anh ấy thực hiện những “hành động” em không thích.
 
Tóm lại, với độ tuổi của cả hai người, và quãng thời gian mà hai em gặp gỡ tìm hiểu nhau, chị vẫn nghĩ là em nên chuyên tâm vào công việc, học hành, dành nhiều thời gian vui chơi cùng bạn bè… Những việc đó có thể giúp em bận rộn để tỉnh táo, bình tĩnh nhìn lại vấn đề này và hiểu được anh ấy hơn.  
 
Tuy nhiên, em cũng cần xem lại tình cảm của em dành cho anh và cả tình cảm của anh ấy dành cho em nữa. Liệu cả hai đã thực sự chín chắn chưa? Em là một cô gái còn rất trẻ, em đang ở cái tuổi khao khát yêu và được yêu, vì vậy có lẽ em rất dễ bị ngộ nhận trong tình yêu. Thời gian quá ngắn ngủi đó không thể chứng minh được những lời nói của anh ấy có đáng tin cậy không. 
 
Nếu suy đi tính lại, em vẫn cảm thấy anh ấy yêu em thật lòng. Vậy trong lần gặp sau, em hãy phân tích để anh ấy hiểu những gì em đang nghĩ. 
 
Và khi em đã nói ra hết lý lẽ mà anh vẫn khăng khăng đòi hỏi, hành động khiếm nhã với em thì em không nên tiếc nuối một người đàn ông như thế! 
 
Bên cạnh đó, em hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản an toàn để chuẩn bị cho đời sống hôn nhân trong tương lai. 
 
Chúc em may mắn! 
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, Chủ Nhật trong tuần.

 

 Không có cái dại nào bằng cái dại nhờ bạn thử chồng
Sai lầm khi thử lòng chàng bằng cách mời mọc “lên giường” 2
Chia sẻ
Đọc thêm