Thử lòng chồng

Vẫn yêu chồng, vẫn giữ chồng nhưng một ngày những phụ nữ này quyết định lấy hết can đảm mua một sim rác hoặc nhờ bạn thân thử rủ rê chồng vào nhà nghỉ. Họ không ngờ, chồng họ dường như khó có thể cưỡng lại những thứ “cho không biếu không”.

Kết hôn hơn 1 năm nay nhưng vợ chồng Hiếu - Ngọc (Hoàng Hoa Thám, HN) vẫn là cặp vợ chồng son rỗi vì còn đang kế hoạch để tập trung lo làm ăn. Với Ngọc, cô vẫn yêu, vẫn giữ chồng.

Một ngày cô chợt nảy ra ý nghĩ thử lòng chồng để đo sự chung thủy của anh với Ngọc ra sao. Song có thử lòng chồng, Ngọc mới đau đớn nhận ra: "Chồng mình khó có thể cưỡng lại những thứ 'cho không biếu không' vì anh nghĩ bản thân chẳng mất mát gì!!!".

Trước đây khi yêu và khi đã là vợ chồng, Ngọc vẫn tin tưởng chồng tuyệt đối. Chưa từng có ý muốn thử chồng, nhưng một lần Ngọc đã thử lấy máy của cô đồng nghiệp ngồi kế bên để nhắn tin cho chồng. Song lần thử này của Ngọc với chồng không thành công. Bởi lúc ấy, chẳng những chồng Ngọc không nhắn lại mà còn không chút ỏ ê gì đến tin nhắn đó.

Thử lòng chồng 1

Ngọc bí mật mua một sim rác và bắt đầu hí hoáy nhắn tin à ơi với chồng. Nào ngờ sau tin nhắn đầu cô đã thất vọng toàn tập về chồng (Ảnh minh họa)

Ngọc vui lắm và càng tin tưởng chồng tuyệt đối. Nhưng mới đây, sau hơn một năm kết hôn, một ngày cuối tuần nhàn rỗi, tự nhiên Ngọc lại muốn lặp lại trò đùa này để thử xem lòng chồng có đáng tin cậy như trước không.

Nghĩ là làm, Ngọc bí mật mua một sim rác và bắt đầu hí hoáy nhắn tin à ơi với chồng. Nào ngờ: “Chồng hiền khô của mình chỉ sau 1 tin nhắn, cũng nhiệt tình à ơi lại. Chưa hết, sau vài ba tin nhắn, anh còn muốn mời cô gái lạ ấy đi uống nước và gặp mặt mà chẳng một chút thận trọng nghi ngờ vợ thử lòng gì cả” - Ngọc tỏ rõ vẻ thất vọng về chồng.

Người vợ trẻ này nói thêm: “Hôm nhận được tin nhắn của chồng rủ đi cà phê. Địa điểm lại ở một nhà hàng sang trọng khiến mình muốn phát rồ. Thất vọng hơn, anh còn bảo sẽ lên lịch kỹ càng cho buổi hẹn hôm ấy đặc biệt. Điều này khác hẳn với lúc trước cưa mình. Lúc ấy, anh có nhanh nhảu mồm miệng ngọt xớt thế đâu. Mình điên lắm và cho chồng một bài học để chừa cái kiểu mèo vờn chuột bên ngoài”.

Đến ngày hẹn gặp, vì muốn đến để vạch trần bộ mặt thật của chồng, Ngọc cũng đến. Khi tới điểm hẹn, sau một hồi thấy chồng nôn nóng chờ đợi cô gái lạ mặt kia, lúc này Ngọc mới tiến lại chỗ chồng ngồi. Chỉ lúc ấy, chồng Ngọc mới ngã ngửa khi biết cô bạn gái lạ mặt nhắn tin ấy chính là vợ mình.

“Khuôn mặt chồng mình phải nói bất ngờ lắm. Nhưng rồi anh cũng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Anh còn giả bộ cười bảo biết ngay là vợ. Vì thế nên anh quyết đùa cho vui. Mình tạm tin tưởng sau khi "đập" cho chồng 1 trận về thói lăng nhăng” - Ngọc chua chát kể.

Khi vụ thử chồng này kết thúc, người vợ 26 tuổi đã tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân: “Tốt nhất là đừng có thử lòng chồng làm gì cho thêm mệt mỏi, đau khổ. Đàn ông người nào cũng vậy cả. Chỉ có rất ít đàn ông khi vợ thử lòng mới không nhắn lại thôi. Hoặc mấy ông đã bị vợ gài bẫy nhiều lần và bị sập bẫy nhiều nên đã rút kinh nghiệm triệt để rồi vì biết mồi thơm thường có lưỡi câu sắc. Còn lại, đa phần dính bẫy luôn với những thứ cho không, biếu không”.

Cũng "có nơi có chốn" là Thúy (Chùa Bộc, HN), nhưng dường như chồng sắp cưới của cô vẫn có ý muốn “sơ cua” bên ngoài nếu "thiên thời địa lợi nhân hòa". Chính vì sự tham lam vô lối này mà anh chàng đã dính bẫy của Thúy ngay từ khi cô giăng bẫy thử lòng xem anh có toàn tâm toàn ý yêu cô.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Thúy và chồng sắp cưới sẽ chính thức nên duyên vợ chồng sau gần 3 năm yêu nhau. Dù làm cùng một công ty và dính với nhau như hình với bóng suốt cả ngày, nhưng gần đến ngày cưới Thúy tinh nghịch nảy ra ý định thử lòng bạn trai.

Ban đầu, Thúy định dùng sim khuyến mãi để nhắn tin đong đưa thử lòng chồng sắp cưới. Sợ bạn trai phát hiện ra, Thúy quyết chơi một nước cờ cao tay hơn. Thúy nhờ cô bạn thân nhất của mình (mới từ Sài Gòn ra Hà Nội công tác) quyến rũ chồng sắp cưới.

Theo đó, kế hoạch đặt ra là Liên - cô bạn thân này sẽ giả bộ gặp gỡ tình cờ với chồng sắp cưới của Thúy. Rồi sau vài ngày nhắn tin qua lại, Liên sẽ rủ rê chàng vào nhà nghỉ.

Suốt nửa tháng trời hồi hộp theo dõi mọi diễn biến giữa chồng sắp cưới và cô bạn thân, Thúy không tin nổi vào mắt mình khi một ngày Liên thông báo cho cô biết anh đã đồng ý đi nhà nghỉ với cô ấy vào thứ 7 tuần này.

Thử lòng chồng 2

Thúy nhờ cô bạn thân nhất của mình (mới từ Sài Gòn ra Hà Nội công tác) thử quyến rũ chồng sắp cưới. Nhanh chóng, chồng sắp cưới của cô "cắn câu" luôn (Ảnh minh họa)

Không tin anh lại bị cô bạn "hạ gục" nhanh đến thế, Thúy tiếp tục thử lòng bằng cách cũng đồng thời đặt lịch đi xem phim chiếu rạp của hai người vào thứ 7 này để xem anh lựa chọn thế nào. Nào ngờ, vì đã hẹn hò với Liên đi nhà nghỉ nên anh một mực kiếm lý do "không thể đi xem phim cùng vợ yêu được".

Thúy kể: “Thấy bị trùng lịch, anh lấy lý do mẹ chồng tương lai của mình vừa gọi điện cho anh bảo về quê gấp từ sáng thứ 7 để ông bà hỏi về chuyện kế hoạch tổ chức đám cưới của hai đứa sắp tới. Vì việc này rất quan trọng nên anh không thể không về và đi xem phim với mình được. Anh không biết, mình đã biết thừa tin anh nhắn với con bạn mình: 'Hẹn em thứ 7 nhé, em phải đến đấy. Anh chờ!”.

Thấy phép thử chồng sắp cưới đến đây có thể "ngã ngũ" nên hôm ấy, chẳng cần phải tiếp tục đóng kịch và theo anh đến nhà nghỉ nọ, Thúy đã đưa ra mọi bằng chứng và làm ầm lên.

"Mình quyết hoãn đám cưới với người đàn ông lăng nhăng ấy nữa. Ban đầu anh chối đây đẩy. Sau đó, anh lại giải thích bảo muốn thử lòng mình xem thế nào. Không thuyết phục được mình, anh mới thú nhận rằng đàn ông ai cũng có chút tò mò” - Cô gái trẻ thất vọng nói.

Hiện, Thúy cũng đã tha thứ và cho chồng sắp cưới một cơ hội. “Mình đã lùi lại ngày cưới đến ra Tết để xem anh sửa đổi ra sao. Đúng là giấy không gói được lửa, đàn ông ai cũng ham của lạ thì phải? Nếu từ giờ đến lúc kết hôn mà anh vẫn không chung thủy thì mình sẽ hủy hôn" - Thúy nói chắc như đinh đóng cột.


Thử lòng chồng 3

Chia sẻ
Đọc thêm