Trổ tài làm cua chiên giòn cho tiệc Tất niên thêm ấn tượng
Cua chiên giòn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Món ăn sẽ giúp bữa cơm sum họp gia đình vào dịp cuối năm thêm phần ngon miệng ấm áp.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món cua chiên giòn:
4 con cua
2 củ tỏi
2 cây hành lá
Một ít bột mì, bột chiên giòn, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Cua rửa sạch, bỏ yếm, bóc riêng phần mai cua ra. Chặt con cua làm đôi. Cho cua và mai cua vào bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn đều.
Tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Cua lấy ra thấm cho khô rồi thêm bột mì vào trộn đều sao cho bột phủ đều con cua.
Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, dầu nóng khoảng 80% thì cho cua vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa. Để lại chút dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào xào cho tỏi thơm và chuyển màu vàng.
Đổ bột chiên giòn cùng chút muối và hành vào chảo tỏi đảo đều. Đổ cua đã chiên vào đảo chung một lát là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày Tết sắp tới gần, bạn muốn bữa cơm sum họp gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn thì chắc chắn đừng bỏ qua món cua chiên giòn vừa ngon vừa lạ này nhé!
Chúc bạn ngon miệng!