Cuối tuần trổ tài nấu cà ri tôm, đảm bảo cả nhà trầm trồ nức nở!
Cà ri tôm đã đẹp lại còn ngon, ăn cùng bún, bánh mì hay cơm đều tuyệt cả. Bạn hãy thử nấu ngay hôm nay nhé!
Nguyên liệu:
- 500gr bún tươi
- 2 ổ bánh mì
- 500gr tôm càng
- 1 củ hành tây vừa
- 1 trái ớt chuông xanh
- 460ml sữa tươi (nếu dùng nước cốt dừa lon thì ta dùng sữa tươi nấu cùng, nếu dùng dừa khô nạo và vắt nước thì phần này chúng ta dùng nước dão dừa nhé)
- 230ml nước cốt dừa lon
- 1 cây sả, 1 muỗng canh sả băm, 2 trái ớt đỏ, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím
- 1 gói bột cà ri, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm
Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân, mắt và râu tôm, cắt luôn phần đuôi nhọn để lỡ nhà có trẻ em sẽ khá nguy hiểm nếu ăn phải. Đặc biệt, cần cắt dọc thẳng sống lưng tôm lên thẳng một ít đầu tôm vừa đủ có thể lấy túi phân tôm.
- Ớt chuông và hành tây cắt múi cau lớn sau đó cắt đôi.
- Sả đập dập và cắt khúc, băm 1 muỗng canh sả băm.
- Ớt đập dập băm nhỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ.
- Tôm đã sơ chế ướp với 1/2 hành tím, tỏi, muối, tiêu xay trong khoảng 10 phút.
Làm nóng nồi với dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt, sả băm, sả cây vào xào thơm.
Cho tôm đã ướp vào xào chín đỏ.
Khi tôm đã chín đỏ, cho sữa tươi và bột cà ri vào nấu cùng.
Khi hỗn hợp sôi, nêm vào nước tương, hạt nêm, muối đã chuẩn bị vào, thêm tiếp nước cốt dừa. Đun sôi và nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình nếu cần.
Cho ớt chuông và hành tây vào. Đun sôi lại và vớt bọt là hoàn tất.
Trình bày
Món ăn đẹp mắt, ngon miệng này chúng ta có thể nấu vào mỗi dịp cuối tuần, thưởng thức cùng cơm nóng, bún tươi hoặc chấm bánh mì đều ngon tuyệt!
Chúc bạn thành công với món cà ri tôm này nhé!