Cuối tuần nào con tôi cũng đòi mẹ làm thịt bọc trứng cút vì vừa ngon vừa lạ miệng
Một đĩa thịt bọc trứng cút hấp ngọt ngon thấm đều gia vị xốt mềm mượt tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.
Nguyên liệu:
20 quả trứng cút
300g thịt ba chỉ
Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột
Cách làm:
Trứng luộc khoảng 7-8 phút sau đó vớt ra xả với nước lạnh, bóc vỏ. Thịt rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, tinh bột, trộn đều rồi cho vào máy xay nhỏ.
Cho thịt ra bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn chung. Lấy một ít thịt đã trộn ấn dẹt rồi cho trứng cút vào giữa.
Bọc kín lại sau đó xếp thịt bọc trứng cút ra đĩa. Đặt đĩa thịt bọc trứng cút vào nồi hấp sôi khoảng 10 phút là chín.
Thịt bọc trứng cút sau khi hấp sẽ tiết ra nước, đổ phần nước thịt vào chảo, thêm chút nước lọc và nước tương vào đun sôi sau đó đổ chút bột năng đã hòa nước vào đun chung cho xốt hơi sánh lại là được. Đổ nước xốt lên đĩa thịt bọc trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.
Thành phẩm:
Trứng cút là loại thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh, trong trứng lại chứa nhiều canxi tốt cho xương ở trẻ nhỏ và người cao tuổi. Khi kết hợp trứng cút và thịt trong món thịt bọc trứng hấp kiểu này sẽ đem đến một món ăn mềm ngọt thơm ngon vô cùng. Đảm bảo tất cả các thành viên trong gia đình bạn ai cũng sẽ thích đấy!
Chúc bạn ngon miệng nhé!