Trổ tài khéo tay làm bánh tart chocolate siêu hấp dẫn
Với cách làm bánh tart <a href="http://afamily.vn/chocolate.htm" target="_blank">chocolate</a> này bạn có được một chiếc bánh giòn thơm mà lại béo bùi vị hạt óc chó tuyệt ngon để đãi cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tart chocolate:
Phần vỏ:
- 100g bột mì
- 40g bơ
- 10g đường cát trắng
- 33g nước
Phần bánh:
- 20g bơ
- 80g chocolate
- 1 lòng đỏ trứng
- 2 lòng trắng trứng
- 20g bột ca cao
- Hạt óc chó
Để bơ trong một tô lớn ở nhiệt độ phòng cho mềm. |
Đổ bột mì và đường cát trắng vào tô đựng bơ. | |
Trộn đều tất cả, dùng tay bóp để bơ và bột được đều với nhau. | |
Bột sau khi trộn sẽ có dạng hạt lớn lấm tấm, lúc này bạn đổ nước vào từ từ, trộn đều rồi để bột nghỉ 15 phút. |
Sau 15 phút, bạn cùng cán cán dẹt bột thành miếng tròn mỏng. | |
Cho bột vào khuôn, ép đều bột quanh thành khuôn rồi dùng cây cán bột lăn qua bề mặt khuôn để loại bỏ phần bột thừa. | |
Tiếp theo bạn dùng nĩa xiên vài lỗ trên mặt bột để nó không bị phồng lên khi nướng. |
Kế đến bạn có thể lót một miếng giấy bạc lên mặt đáy bột, rồi đổ đậu hay gạo lên. | |
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ, nướng sơ trong 15 phút rồi lấy phần đậu ra, tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa. |
Làm phần nhân: Chưng cách thủy phần chocolate và bơ cho tan chảy, khuấy đều. Chia hỗn hợp trứng (1 lòng đỏ, 2 lòng trắng trứng) làm 3 lần để cho vào, vừa cho vừa khuấy đều, cuối cùng bạn thêm bột ca cao vào trộn đều |
Rải đều một lớp quả óc chó lên phần vỏ bánh bạn đã nướng. | |
Sau đó đổ phần chocolate vào, làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. | |
Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là được. |
Bánh tart chocolate bản thân nó đã có một sức hấp dẫn tuyệt vời, nay với cách làm bánh tart chocolate cùng hạt óc chó, món bánh trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết bởi vị bùi béo đặc trưng của hạt óc chó. Món bánh giàu năng lượng này hẳn sẽ góp phần giúp mùa đông trở nên ấm áp và không khí chào đón Giáng sinh trong gia đình bạn rộn ràng hơn đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart chocolate này nhé!
Nếu tự tin với tay nghề làm bánh của mình, bạn sẽ thử làm macaron chocolate chứ?