Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ

Vy Trân, ảnh: BSC,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Món kem cafe <a href="http://afamily.vn/tags/chocolate.chn" target="_blank">chocolate</a> thơm lừng hương cafe được kết hợp với những hạt chocolate giòn giòn nhỏ xinh khiến nó trở nên thật độc đáo và thú vị!

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 1

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 2

Để làm kem cafe chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

245ml sữa tươi
200g whipping cream
13g bột cafe hòa tan
20g chocolate chip, 3g đường bột

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 3

Bước 1:

Để thố chuẩn bị làm kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 12 tiếng. Nếu không có máy làm kem bạn bỏ qua bước này nhé!

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 4

Bước 2:

Cho bột cà phê hòa tan và đường bột vào nồi, thêm sữa, mở lửa nhỏ vừa làm nóng vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 5

Bước 3:

Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì bạn tắt bếp, đợi nguội rồi cho whipping cream vào, khuấy đều.

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 6

Bước 4:

Đổ hỗn hợp vào thố làm kem đã để ở ngăn đá rồi cho vào máy làm kem.

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 7

Bước 5:

Đậy nắp máy lại, cho máy chạy khoảng 30 phút.

Nếu không có máy làm kem thì bạn cho hỗn hợp kem vào ngắn đá, 1 - 2 tiếng lấy ra xới cho tơi đều lên, làm như vậy khoảng 4 - 5 lần.

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 8

Bước 6:

Sau đó bạn cho chocolate chip vào, tiếp tục trộn đều trong khoảng 2 phút.

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 9

Bước 7:

Đến lúc này thì món kem cafe chocolate đã hoàn thành, bạn có thể dùng ngay, nếu thích ăn cứng thì để vào ngăn đá tủ lạnh thêm 1 - 2 tiếng đồng hồ nữa nhé!

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 10

Đổ kem ra hộp, đậy nắp và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh.

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 11

Dùng kèm với bánh quế sẽ rất ngon.

Kem cafe chocolate tự làm ở nhà tuy kiểu dáng tương đối đơn giản nhưng bạn có thể thoải mái thêm bớt nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Món kem cafe chocolate tự chế này dùng công thức khá ít đường, sử dụng chủ yếu là kem tươi và sữa tươi nên ít ngán, hương vị đậm đà thơm hương cafe, thi thoảng trong khi ăn bạn sẽ bắt gặp viên chocolate chip giòn giòn đăng đắng rất thú vị!

Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Nếu bạn ngại món kem quá lạnh, hãy thử bánh café bạn nhé!
Kem cafe chocolate mịn mượt khó chối từ 13

Chia sẻ