Trẻ em ăn xin ồ ạt tái xuất ở TP. HCM

Những đứa trẻ ăn xin bất chấp nguy hiểm lao ra đường, chặn đầu xe của người đi đường dưới sự theo dõi của một người phụ nữ chăn dắt.

Sau quyết định thu gom, một thời gian dài trên các tuyến đường ở Sài Gòn vắng bóng trẻ em ăn xin nhưng thời gian gần đây ăn xin xuất hiện trở lại và hoạt động rầm rộ hơn vào ban đêm. Trong ảnh là người phụ nữ bồng một đứa bé 10 tháng tuổi đang ngủ say, người phụ nữ này đi xin tiền khách, người đi đường ở các quán ăn trên góc đường Ngô Gia Tự- Trần Nhân Tông (quận 5).
 
Các cây xăng trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), cây xăng Nguyễn Văn Cừ (quận 5), khu vực đoạn gần cầu vượt An Sương, khu vực bến xe Miền Tây là nơi thường xuyên xuất hiện những trẻ em ăn xin. 
Trong lúc xin tiền những đứa trẻ này được “giám sát” bởi một người phụ nữ ngồi sau một cột điện gần đó. Khi số tiền khách cho được kha khá đứa trẻ này sẽ đi lại và giao tiền cho người phụ nữ kia rồi quay lại chỗ làm tiếp tục xin tiền những người vào đổ xăng.
 
Một bé gái bất chấp nguy hiểm lao ra giữa đường chặn đầu xe người đi đường để xin tiền trên tuyến đường 1A, huyện Bình Chánh.
 
Những trẻ em ăn xin thường xuât hiện nhiều vào 12 giờ trưa và từ 20 giờ tối đến 23 giờ.
 
Một bé trai người Campuchia đang phơi nắng xin tiền trên quốc lộ 1A (quận Bình Tân).
 
Những đứa trẻ ăn xin sẵn sàng lao ra đường, chèo kéo người đi đường để xin tiền.
 
Tại ngã 4 (Bình Chánh hướng đi Long An) một đứa bé sơ sinh được đưa ra đường làm “công cụ” để kiếm tiền. 
 
Nhóm gồm 7 trẻ em ăn xin bất chấp nguy hiểm ngồi trên đường đợi đèn đỏ để đợi xin tiền.
Chia sẻ
Đọc thêm