Trẻ 3 tuổi bị đồng xu mắc kẹt ở thực quản

Một bé gái 3 tuổi ở TP Quy Nhơn (Bình Định) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, hoảng loạn… do nuốt dị vật đồng xu và bị mắc kẹt trong thực quản.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng, cho biết ê kíp y, bác sĩ bệnh viện vừa tiến hành gắp thành công một dị vật là đồng xu mắc kẹt trong thực quản cho một bé gái 3 tuổi.

Đó bệnh nhân Nguyễn M.T (Sinh năm 2017, trú tại phường Đống Đa, Quy Nhơn, Bình Định) nhập viện vì hóc dị vật trong tình trạng khó thở, hoảng loạn… Theo lời kể của người nhà, cháu bé chơi nghịch, ngậm đồng xu và vô tình trôi tọt vào họng.

Trẻ 3 tuổi bị đồng xu mắc kẹt ở thực quản - Ảnh 1.

Đồng xu trong thực quản của trẻ được lấy ra (Ảnh: BVCC).

Bệnh nhân được chỉ định chụp phim cản quang, phát hiện một dị vật đồng xu sắt ở 1/3 dưới thực quản. Bệnh nhân được chuyển vào phòng nội soi.

Trong vòng 20 phút, BS CKII. Võ Thành Nam Bình cùng ê kíp trực khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng) đã nội soi gắp dị vật là một đồng xu ra ngoài an toàn.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những trường hợp mắc kẹt dị vật ở trẻ, cần đưa trẻ đến bệnh viện sớm nhất. Không cho trẻ cầm các loại đồ chơi, các vật nhỏ dễ khiến trẻ bỏ vào miệng ngậm.

Chia sẻ
Đọc thêm