Tránh xa những thói quen quan hệ tình dục này vì nó có thể “tàn phá” tử cung phụ nữ cực nhanh, khiến đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt

ĐỖ ĐỖ,
Chia sẻ

Nếu chuyện ái ân được hòa hợp, thuận lợi sẽ đem lại nhiều tác động tích cực đến sức khỏe cả nam lẫn nữ. Nhưng ngược lại, nếu quan hệ quá mạnh bạo thì có thể gây ra đau đớn, bệnh tật.

Theo quan niệm của người Á Đông, tình dục là một vấn đề thầm kín, nhạy cảm và rất khó nói. Tuy nhiên, tình dục có tác động rất lớn đến sức khỏe con người. Nếu chuyện ái ân được hòa hợp, thuận lợi sẽ đem lại nhiều tác động tích cực đến sức khỏe cả nam lẫn nữ. Nhưng ngược lại, nếu quan hệ quá mạnh bạo thì có thể gây ra đau đớn, bệnh tật.

Mới đây, bác sĩ Chu Huy Lương, giám đốc Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Y khoa Phúc Kiến, cùng bác sĩ Trần Ly Hồng, trưởng Khoa Phụ khoa đã chia sẻ về những sai lầm khi cặp đôi quan hệ tình dục có thể làm tổn thương tử cung và tuyến tiền liệt.

Những sai lầm trong tình dục khiến đàn ông mắc bệnh

1. Quan hệ tình dục quá nhiều

Bàn về vấn đề này, bác sĩ Chu Huy Lương cho hay đời sống tình dục quá thường xuyên có thể khiến đàn ông mắc viêm tuyến tiền liệt. Lý do là dương vật và tuyến tiền liệt khi ở trong tình trạng tăng huyết áp lặp đi lặp lại suốt thời gian dài sẽ gây ra phản ứng viêm.

Tránh xa kiểu quan hệ này vì nó có thể “tàn phá” tử cung phụ nữ cực nhanh, khiến đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt - Ảnh 1.

Chưa hết, đàn ông xuất tinh quá nhiều lần trong 1 đêm cũng có thể gây ra đau bụng khi xuất tinh, thậm chí là có máu trong tinh dịch.

Bác sĩ khẳng định: Chất lượng tình dục quan trọng hơn số lượng. Đàn ông cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ tình dục thì nên nghỉ ngơi trước khi tiếp tục quan hệ.

2. Quan hệ tình dục quá ít

Không chỉ quan hệ quá nhiều gây hại mà quá ít cũng vậy. Bác sĩ Chu Huy Lương cho hay, đàn ông thường xuyên phải kiêng quan hệ cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục, làm nặng thêm các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây xuất tinh sớm.

Tránh xa kiểu quan hệ này vì nó có thể “tàn phá” tử cung phụ nữ cực nhanh, khiến đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt - Ảnh 2.

Các nhà tình dục học đã đưa ra một công thức tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi.

Cách tính như sau: Tần suất quan hệ = Chữ số đầu của tuổi x 9

Ví dụ: Những người ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 tức là quan hệ 8 lần trong 10 ngày;

Những người ở độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 tức là quan hệ 7 lần trong 20 ngày;

Những người ở độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 tức là quan hệ 6 lần trong 30 ngày;

Tuy nhiên, bác sĩ Chu nhấn mạnh rằng công thức này chỉ mang tính tham khảo. Tần suất tình dục còn tùy thuộc vào khả năng, sức khỏe của mỗi người miễn sao không gây hại cho cơ thể là được.

3. Nghiện thủ dâm

Bác sĩ Chu Huy Lương cho hay, những thanh niên chưa vợ có ham muốn tình dục hoàn toàn có thể thủ dâm 1-2 lần/tháng để làm giảm trầm cảm hoặc có sự thỏa mãn về thể chất. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm.

Theo bác sĩ, khi đã quá quen với tiếp xúc bằng tay, sau này khi quan hệ những thanh niên này nhận ra kích thích âm đạo không được thỏa mãn bằng thủ dâm, do vậy họ sẽ không thể xuất tinh trong âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Bác sĩ Chu cho biết, đàn ông nên thủ dâm một cách có kiểm soát, tức là 2 tuần/lần, mỗi lần không nên quá dài.

Sai lầm trong quan hệ tình dục gây hại cho phụ nữ

1. Quan hệ trong ngày "đèn đỏ"

Theo bác sĩ Trần Ly Hồng, trong thời kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung của phụ nữ vẫn mở và rất dễ nhiễm bẩn. Vào thời điểm này, nếu quan hệ tình dục sẽ dễ khiến phụ nữ bị nhiễm trùng, mắc các bệnh phụ khoa. Chính vì vậy, bác sĩ khuyên các cặp đôi nên kiềm chế.

Tránh xa kiểu quan hệ này vì nó có thể “tàn phá” tử cung phụ nữ cực nhanh, khiến đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt - Ảnh 3.

Không nên quan hệ trong ngày "đèn đỏ" để tránh viêm nhiễm vùng kín.

2. Quan hệ tình dục không dùng bao cao su

Theo bác sĩ Trần, bao cao su ngoài có tác dụng tránh thai, thì còn có hiệu quả trong việc tránh được sự lây lan của nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điển hình nhất là tránh sự lây lan của vi rút HPV (papillomavirus ở người).

Tránh xa kiểu quan hệ này vì nó có thể “tàn phá” tử cung phụ nữ cực nhanh, khiến đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt - Ảnh 4.

Phụ nữ thường nhạy cảm với HPV hơn nam giới. Theo thống kê, phụ nữ đã quan hệ tình dục có khả năng bị nhiễm virus HPV từ 40% đến 90% và HPV có liên quan đến nhiều khối u ác tính ở người như ung thư cổ tử cung, ung thư thanh quản, ung thư miệng và ung thư hậu môn.

Bác sĩ Trần khuyên chị em khi quan hệ tình dục không nên quên mang bao cao su để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Theo Sohu

Chia sẻ