Chỉ đạt khoái cảm khi thủ dâm: Chuyên gia chỉ rõ thủ phạm không ngờ và cách khắc phục

Rất nhiều cô bé, cậu bé đã bắt đầu thủ dâm từ năm 12, 13 tuổi. Tưởng vô hại nhưng lại gây ra hậu quả rất bi hài về chuyện sinh hoạt tình dục sau này.

Ở tuổi vị thành niên, cơ thể có nhiều thay đổi về thể chất và tâm sinh lý, đặc biệt xuất hiện các cảm xúc mạnh mẽ về tình dục. Để giải quyết nhu cầu đó, rất nhiều cô bé, cậu bé đã bắt đầu thủ dâm từ năm 12, 13 tuổi. Tưởng vô hại nhưng lại gây ra hậu quả rất bi hài về chuyện sinh hoạt tình dục sau này.

Một cô gái 21 tuổi tên là T.H (Lạng Sơn) tâm sự dù đã quan hệ với bạn trai được 2 năm rồi nhưng chưa bao giờ cô đạt được khoái cảm thực sự. Cô thường bị khô âm đạo nên rất đau và rát, nếu có thích thú thì cũng chỉ được 1 lúc là âm đạo lại khô. Nghịch lý là khi H. thủ dâm lại đạt được cảm giác mà chưa bao giờ ở cùng người yêu có được. H. đã "tự sướng" từ năm 13 tuổi, đến giờ cũng đã được 8 năm.

Một trường hợp khác là cậu bạn M., 19 tuổi (Tuyên Quang), gần đây cậu bắt đầu có "quan hệ" với bạn gái nhưng vô cùng thất vọng vì không đạt được khoái cảm như khi tự mình thủ dâm. M. tâm sự mình đã bắt đầu thủ dâm từ năm 13 tuổi, mỗi lần làm "chuyện ấy" với người yêu M. thấy không hứng thú lắm, chỉ muốn làm qua loa cho xong, người yêu chưa có cảm giác gì thì cậu đã quay ra "tự sướng" rồi.

Chán quan hệ với người yêu nhưng lại đạt khoái cảm khi thủ dâm: Chuyên gia chỉ rõ thủ phạm không ngờ và cách khắc phục - Ảnh 1.

Cả M. và H. đều là 2 trường hợp chán quan hệ với người yêu và chỉ thực sự thích thú khi thủ dâm mà thôi, họ đều lo lắng liệu mình mắc bệnh gì và làm sao để khắc phục nó.

Thực tế, trong nhiều năm công tác tại bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, bác sĩ CKII. Nguyễn Khắc Lợi, giám đốc bệnh viện đã gặp rất nhiều trường hợp trẻ vị thành niên thủ dâm sớm nhưng đến 19, 20 tuổi thì nhận ra việc quan hệ với người yêu không đem lại nhiều cảm xúc bằng thủ dâm.

Vì sao khi thủ dâm quá nhiều, chúng ta lại không còn cảm xúc khi quan hệ tình dục?

Theo bác sĩ Lợi, nguyên nhân chính khiến những người thủ dâm nhiều ở tuổi vị thành niên chán quan hệ tình dục đó là do bị tâm lý chỉ huy hay còn gọi là chai sạn cảm xúc.

"Vì họ đã quen với việc dùng tay để tự kích thích mình nên sau này quan hệ sẽ không cảm thấy thỏa mãn nữa", bác sĩ Lợi cho biết.

1

Thủ dâm quá nhiều khi còn trẻ có thể làm chai sạn cảm xúc sau này.

Đối với phụ nữ, việc không thỏa mãn khiến cho họ có hiện tượng khô rát, gây đau và sợ mỗi khi gần gũi. Họ nhận ra chỉ khi thủ dâm mới đáp ứng được nhu cầu của cơ thể và dần dần sẽ bị lệ thuộc vào nó. Thủ dâm không thể làm bạn mang thai và đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Thủ dâm quá sớm, trẻ lớn lên sẽ phải đối mặt với hậu quả nào?

Dù đã có nhiều ý kiến cho rằng thủ dâm là điều hoàn toàn bình thường, chỉ mang tính chất giải quyết sinh lý của con người, xong bác sĩ Lợi cho rằng dù ít hay nhiều, trẻ vị thành niên cũng không nên thủ dâm.

"Nên từ bỏ thủ dâm, nó không đem lại lợi ích gì mà còn tổn hại sức khỏe, làm xấu hình ảnh của mình. Thủ dâm là điều không tự nhiên, không bình thường", bác sĩ Lợi nói.

Ngoài ra, bác sĩ Lợi còn chỉ ra một số hậu quả mà trẻ vị thành niên có thể đối mặt trong tương lai nếu thủ dâm quá sớm:

- Suy giảm về thể chất, ảnh hưởng đến trí tuệ, thậm chí gây ra các bệnh về trí não.

- Giảm số lượng, chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến việc sinh con sau này.

- Rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến cảm xúc trong quan hệ vợ chồng, đe dọa hạnh phúc gia đình về sau.

- Xuất tinh sớm, làm cho chuyện phòng the không thể hòa hợp.

"Lối thoát" nào cho những người nghiện thủ dâm, chán quan hệ tình dục

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi khẳng định việc đầu tiên mọi người cần làm đó là cố gắng hạn chế và dần dần bỏ hẳn thói quen thủ dâm vì rõ ràng nó có hại.

Chán quan hệ với người yêu nhưng lại đạt khoái cảm khi thủ dâm: Chuyên gia chỉ rõ thủ phạm không ngờ và cách khắc phục - Ảnh 3.

Mọi người cần cố gắng hạn chế và dần dần bỏ hẳn thói quen thủ dâm vì rõ ràng nó có hại.

Bên cạnh đó, cần trao đổi với đối phương để cả hai cùng tìm được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Có thể chuẩn bị phòng ngủ thật lãng mạn, bật nhạc nhẹ nhàng, dùng nước hoa, "đổi gió" bằng cách đi du lịch... Khi đó bạn sẽ thấy rằng khoái cảm khi quan hệ tình dục còn mạnh mẽ hơn nhiều so với khi bạn tự thủ dâm. Tuyệt đối không nên đi "mát xa", tìm gái làng chơi để được thỏa mãn bằng "đường miệng" vì có thể bị lây bệnh tình dục.

Đối với các bậc phụ huynh khi biết con thủ dâm, cần giáo dục con bằng cách bảo ban nhẹ nhàng, phân tích cho con hiểu về tác hại hoặc đưa đến gặp các chuyên gia tâm lý để được tư vấn.

Chia sẻ
Đọc thêm