Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang

Đừng vội vứt những chiếc nút bấc đi nhé, chúng sẽ giúp bạn làm được khá nhiều phụ kiện trang trí nhà đẹp mà độc đáo đấy.

Nút bấc của chai rượu vang thường được làm từ những loại gỗ mềm và được trang trí họa tiết rất đẹp mắt tùy vào từng nhãn hiệu rượu. Nếu bạn là một tín đồ của các loại rượu vang thì bạn đang thực sự sở hữu một “kho báu” trang trí cực kỳ ấn tượng. Với các nút bấc, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với các ý tưởng thú vị sau đây:
 
1. Con dấu độc đáo

Tất cả những gì bạn cần là nút bấc, một cây bút và dao mũi nhọn dùng để khắc. Chỉ cần lấy bút vẽ hình con dấu bạn muốn có lên đầu nút chai, dùng dao nhọn nhỏ để khắc tạo hình nổi theo nét vẽ. Hãy bắt đầu cắt dần từ ngoài vào trong và từ từ loại bỏ những phần dư thừa. Các bé chắc chắn sẽ rất thích thú với những con dấu đồ chơi handmade xinh xắn và độc đáo này.
 
Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang 1
Con dấu handmade độc đáo và đáng yêu có 1-0-2 từ nút bấc.
 
2. Kẹp giấy nhắn và ảnh

Chỉ với một đường rạch trên thân nút bấc và 1 chiếc thẻ để dùng dao khắc theo khuôn mỏng là bạn đã có một chiếc kẹp giấy đơn giản và độc đáo.
 
Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang 2
Bạn sẽ có một chiếc kẹp lưu giữ kỷ niệm xinh xắn chỉ nhờ 1 đường khắc nhỏ trên những chiếc nút bấc.
 
3. Đế nồi, đế ly tiện dụng

Với bìa cứng, nút bấc, dao khắc và keo dán bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc lót nồi, lót ly đẹp mắt. Đầu tiên bạn cắt  bìa cứng thành nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình trái tim… có diện tích đủ để lót đế ly hoặc lớn hơn để lót đế nồi. Sau đó chẻ đôi nút bấc hoặc cắt ngang nút thành những miếng tròn nhỏ có độ dày khoảng 1cm rồi dùng keo dán chúng thật chặt và khít trên khắp bề mặt bìa cứng. Bạn có thể dùng dao hoặc kéo chỉnh lại để chiếc lót ly của mình thêm đẹp và đúng form.
 
Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang 3
Chiếc lót ly tuyệt đẹp được ghép từ nhiều mảnh nút bấc đặc sắc.

Nếu bạn không muốn dùng dao khắc gọt nút bấc thì có thể dùng keo gắn các nút bấc thật chặt lại với nhau theo hình khối và kích thước mong muốn để có chiếc lót nồi chắc chắn và độc đáo nhé.
 
Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang 4
Nút bấc được gắn thật chặt lại với nhau theo hình khối và kích thước trở thành chiếc lót nồi chắc chắn và độc đáo.
 
4. Mô hình chậu cây mini

Bạn cho rằng nút chai bé như vậy thì việc trồng cây là không tưởng? Ấy vậy mà vẫn có thể đấy, không những thế, chúng còn trở thành vật trang trí tuyệt vời cho căn nhà hoặc bàn làm việc của bạn với màu xanh tươi tắn của cây cỏ. Những gì bạn cần chuẩn bị là một con dao, chiếc thìa nhỏ, keo nến, súng bắn keo, nam châm viên tròn. 
 
Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang 5
Không gian nhà bạn đáng yêu hơn và bớt đi sự nhàm chán với màu xanh tươi tắn của cây cỏ. 

Đầu tiên dùng dao nhỏ để khoét và nạo tạo phần ruột rỗng bên trong nút bấc. Dùng keo nến để đính nam châm vào thân nút chai và lấy đất đổ vào trong ruột nút chai sau đó khéo léo trồng cây vào trong nút bấc. Vì là chậu cây cảnh nhỏ - bạn nên lựa loại cây cảnh không quá lớn, có khả năng sống lâu, thích nghi với nhiều môi trường như hoa đá, xương rồng, sen đất… 
 
Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang 6
Những chậu tiểu cảnh mini này có thể treo trên tủ lạnh hoặc cá kệ sắt nhờ viên nam châm nhỏ xíu.
 
Vậy là bạn đã có những chậu tiểu cảnh đáng yêu, có thể treo trên tủ lạnh hoặc cá kệ sắt, chúng sẽ khiến không gian nhà bạn đáng yêu hơn và bớt đi sự nhàm chán.
 
5. Móc chìa khóa

Nút rượu vang sẽ giúp bạn tạo ra các móc khóa ấn tượng và không hề “đụng hàng”. Chỉ cần sử dụng một chiếc móc chìa khóa, cắm xuyên vào những nút bấc và bạn đã có một món đồ mang dấu ấn cá nhân lạ mắt và lại rất nhẹ nhàng, không làm trầy xước những đồ vật khác có trong túi xách. 
 
Trang trí nhà đẹp và độc từ nút rượu vang 7
Móc khóa ấn tượng và không hề “đụng hàng” từ nút bấc rượu vang và không làm trầy xước những đồ vật khác có trong túi xách.
Chia sẻ
Đọc thêm