4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn

June Kim,
Chia sẻ

Chỉ đơn giản là thay đổi màu sơn mà những phòng bếp này như được thổi một làn sinh khí mới, lộng lẫy và cuốn hút hơn.

Màu sắc vốn rất quan trọng trong việc bài trí nhà cửa. Việc chọn màu sắc đúng đắn sẽ giúp cho không gian sống của bạn thư giãn hơn và thậm chí là khắc phục được những nhược điểm của căn nhà. 4 phòng bếp dưới đây đều được cải tạo bằng cách hết sức đơn giản, đó là thay đổi màu sắc, tuy nhiên hiệu quả mà cách làm này mang lại thì thật bất ngờ.

Phòng bếp 1

Trước khi cải tạo phòng bếp này cũng đã khá rộng rãi và đầy đủ tiện nghi, hơn nữa nó còn có bồn rửa rộng cùng một khung cửa sổ kép nên luôn ngập tràn ánh sáng. Tuy nhiên do phòng bếp đã cũ cùng màu sắc khá cổ điển khiến không gian nơi đây có tẻ nhạt.
 
4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn 1
Không gian có phần già nua của phòng bếp trước khi sửa sang lại.
 
Do đồ đạc ở bếp còn tốt nên hướng cải tạo nhằm vào phần trang trí. Phong cách bài trí của nhà bếp được giữ nguyên, đồ đạc cũng không thay đổi nhiều, chỉ có một số chi tiết nhỏ như vòi nước được thay mới hay phần bàn bếp lát đá xanh cẩm thạch được thay bằng mặt gỗ. Thay đổi lớn nhất của gian bếp là màu sơn, toàn bộ nội thất bằng gỗ hay những thiết bị nhà bếp lớn như các loại lò nướng và bếp nấu đều được sơn lại bằng màu trắng.
 
4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn 2
 Thật khó có thể nhận ra không gian trước và sau này là một. Màu sắc mới khiến nơi đây trở nên đẹp và có vẻ rộng rãi hơn nhiều.

Phòng bếp 2
 
Màu trắng có vẻ là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian bếp, và phòng bếp này được trang trí lại với gam màu tinh tế này. Toàn bộ tường cùng 80% đồ đạc được sơn trắng giúp nơi đây trở nên nhẹ nhõm hơn.
 
4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn 3
 Loại bỏ đồ dùng không cần thiết và một màu sơn mới khiến gian bếp nhẹ nhõm hơn.

Phòng bếp 3
 
Phòng bếp này thực sự đã rất cũ, trần nhà bong lớp chống nóng còn gạch lát sàn nhà lát đã lỗi mốt với những đường đắp vữa chằng chịt. Phần cứng của nơi đây hẳn sẽ phải sửa sang khá nhiều, tuy nhiên tủ bếp và thiết bị lại gần như không cần phải thay đổi.
 
4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn 4
Phòng bếp cũ đã rất xuống cấp.
 
Đầu tiên hệ thống tủ bếp được kiểm tra và gia cố. Sau đó phần tủ treo được sơn trắng tệp với màu tường, còn phần tủ dưới được thay mặt gỗ và sơn màu xanh ghi ăn nhập với màu sàn. Phần giấy hoa dán chỗ tường nấu cũng được gỡ bỏ và thay vào đó là gạch ốp trắng. Sau khi phối lại màu sắc, phòng bếp trở nên hiện đại và rất hấp dẫn.
 
4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn 5
 Một cuộc cải cách toàn bộ khiến phòng bếp trở nên quyến rũ.
 
Phòng bếp thứ 4

Cũng giống như phòng bếp đầu tiên, phòng bếp này hầu như vẫn sử dụng tốt, tuy nhiên hệ thống tủ bếp bằng gỗ lớn màu vàng mang lại cảm giác hơi nặng nề cho không gian này.
 
4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn 6
Tủ bếp to và cao khiến cho phòng bếp khá nặng nề.
 
Cách xử lý cũng khá đơn giản, chủ nhà cho sơn lại toàn bộ phần tủ bếp cũng như tường bếp với màu trắng, sau khi hoàn thiện, những chiếc tủ vốn to và chiếm diện tích nay như ẩn đi trong bức tường cùng màu khiến không gian có vẻ rộng rãi và thú vị hơn.
 
4 phòng bếp tuyệt đẹp chỉ nhờ thay đổi màu sơn 7
Những chiếc tủ bếp như biến mất hoàn toàn.
Chia sẻ