Tráng miệng với mousse dâu tây
Công thức làm mousse ngon lành phù hợp với nhiều loại hoa quả như đào, mâm xôi, seri, nhưng vì đang mùa dâu tây nên mình chọn thứ quả màu đỏ hấp dẫn mà nhiều người yêu thích này.
Nguyên liệu:
2 chén dâu tây tươi
1 thìa nước cốt chanh
1 ½ thìa bột gelatin
1 chén pho mát ricotta
1/3 chén lòng trắng trứng (lấy từ 3 quả trứng)
1 nhúm muối
¼ chén đường
1 chén dâu tây tươi thái lát để trang trí
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch để ráo.
Cho 2 chén dâu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho dâu xay vào nồi đặt lên bếp đun cho cạn bớt nước.
Đổ dâu ra bát cho nguội bớt rồi lại cho vào máy xay cùng với pho mát và nước cốt chanh.
Gelatin ngâm trong nước 15 phút rồi cho lên bếp đun sôi, gelatin trong suốt và tan hết là được. Tắt bếp.
Trộn chung dâu tây với gelatin rồi rót ra một âu lớn.
Lòng trắng trứng đánh bông với 1 chút xíu muối và ¼ chén đường.
Từ từ cho hỗn hợp gelatin, dâu tây vào lòng trắng trứng, trộn đều.
Dùng thìa múc hỗn hợp mousse ra các ly thủy tinh, dùng nilon bọc thức ăn đậy kín lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Khi ăn lấy ra trang trí dâu tây lên trên.
Món tráng miệng này có thể làm trước 1 ngày để hôm sau ăn.
Chúc các bạn vui vẻ!
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp