Món tráng miệng quyến rũ: Dâu tây sữa
Nếu bạn là người thích đồ ngọt thì món thạch dâu sữa này chính là món tráng miệng tuyệt hảo đấy.
Cách làm:
Gelatin cho vào nồi, cho nửa bát nước ngâm trong 15 phút rồi đặt lên bếp đun sôi một lúc, cho đường, khuấy đến tan hết, sau đó cho sữa tươi vào. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Rót hỗn hợp sữa gelatin vào các ly đã có trân châu. Lưu ý chỉ rót đến ½ cốc, không rót đầy để còn chừa chỗ cho dâu tươi vào. Để nguội hẳn rồi cho thạch vào tủ lạnh trong 30 phút.
Dâu tây rửa sạch, để khô nước. Để lại vài quả để trang trí.
Cắt bỏ cuống dâu rồi cho vào máy xay sinh tố với 1 chút đường, xay nhuyễn, thêm kem sữa tươi whipping cream vào, xay thêm nửa phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cho hỗn hợp kem dâu lên mặt các cốc thạch sữa. Đặt trở lại tủ lạnh trong nửa giờ nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Trang trí thêm bằng những quả dây tây tươi đẹp mắt
Tổng hợp