Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua ngay bình rửa mũi giá 500k và bất ngờ với kết quả nhận được

Bài: Hồng Nhung - Ảnh/video: KT, Cự Giải, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Loại bỏ hết những sự khó chịu vì không thể thở được hay các tạp chất bẩn trong mũi có dễ dàng với sản phẩm bình rửa mũi này hay không. Cùng trải nghiệm thử với tôi để biết nhé.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 1.

 

Nếu là người có bệnh về xoang hay cứ gặp thời tiết thay đổi là hắt hơi, sổ mũi sẽ hiểu cảm giác khó chịu khi lúc nào cũng trong tình trạng không thể thở nổi, mũi tắc và há miệng lớn "mất mỹ quan" với người đối diện.

Tuy nhiên, nếu sử dụng các sản phẩm làm sạch mũi bằng xi lanh hay ra ngoài quán rửa mũi bạn lại sợ sẽ bị sặc, đắng miệng và ghê cổ nên lại càng chùn bước. Tôi cũng giống như thế. 

Mùa đông đến kéo theo cơn cảm cúm dài ngày, kèm combo mũi tắc khó chịu. Chưa kể trời lạnh, nước mũi chảy xuống không kiểm soát khiến điểm số cá nhân tụt hẳn trong mắt đồng nghiệp và bạn bè.

Chỉ tới khi một đêm trằn trọc không thể ngủ nổi chỉ vì cái "tắc mũi" mà một đứa như tôi cũng phải xách mông đến hiệu thuốc để xin tư vấn sản phẩm nào giải quyết ngay và luôn, chứ tôi không thể chịu nổi nữa rồi. 

Được tư vấn bình rửa mũi hiệu NeilMed với giá 500.000 đồng, tôi đã "quất" ngay một hộp về thử sử dụng để xem hiệu quả thế nào.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 4.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 5.

Thương hiệu nổi tiếng, bình rửa mũi đơn giản, dễ sử dụng

Có tìm hiểu qua tôi mới biết loại bình rửa mũi hiệu NeilMed này rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng. Hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm cho tai, mũi, họng và đồ sơ cấp cứu. Nói chung về độ uy tín và chất lượng là mang tới cảm giác yên tâm phần nào rồi.

Theo chị bán hàng ở hiệu thuốc tư vấn thì nước rửa mũi này thuộc loại over-the-counter drug tức bán phổ biến trên các quầy thuốc trong siêu thị, hiệu thuốc ở Mỹ có thể mua mà không cần kê toa của bác sỹ nên an toàn với mọi người.

Một hộp sản phẩm tôi mua gồm 1 chai nhựa có ống và 50 gói muối để pha loãng ra rửa mũi. 

Review bình rửa mũi

Cách sử dụng cũng khá đơn giản: 

Mỗi lần dùng chỉ cần pha 1 gói với nước ấm theo mực nước trên chai nhựa, sau đó rửa mũi. Ai cũng có thể làm được. Phần nắp chai dạng thuôn tròn giúp ôm kín lỗ mũi, nắp có lỗ thông với ống.

Cách dùng: 

Pha 1 gói muối với nước ấm theo mực nước trên thân chai, sau đó hơi cúi người về trước, đầu hơi nghiêng, há miệng và thở bằng miệng. 

Để nắp chai vào 1 bên mũi sao cho che kín mũi. Bóp thân chai để đẩy nước lên mũi đến khi nước chảy ra từ bên mũi còn lại mang theo chất bẩn trong mũi ra ngoài. 

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 7.

Bình xịt mũi.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 8.

Thân ống khá mềm, dai và dễ sử dụng.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 9.

Đầu ống dài, sạch sẽ, dễ tháo để vệ sinh.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 10.

50 túi muối.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 11.

Khá nhỏ và dễ dàng bóc bằng tay.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 12.

Có thêm sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên sách toàn bằng tiếng anh và sử dụng những từ ngữ chuyên ngành nên khó tiếp cận.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 13.

Trong hộp đựng có cảnh báo, cũng sử dụng toàn tiếng Anh.

Đánh giá

Tôi cực kỳ thích chai dạng bóp như này thay vì các dạng xịt vì có thể tự điều chỉnh lực nước lên. Với những người chưa quen hoặc sợ sặc thì có thể làm từ từ cho tới khi quen.

Theo tôi thấy, chai rửa mũi này còn có thể dùng khi bị: dị ứng thời tiết, bụi bẩn, lông động vật, hắt hơi, sổ mũi do cảm lạnh, cảm cúm, ngạt mũi, viêm xoang, khô mũi,... Thậm chí là dùng sau phẫu thuật xoang mũi nữa.

Cách sử dụng đơn giản, dễ thực hiện.

Giai đoạn giao mùa hay vào mùa đông bị ngứa mũi, ngạt mũi không thở được, rồi còn cả chảy mũi liên tục. Mỗi lần bị vậy tôi xì mũi liên tục nhưng không mấy hiệu quả vì vừa không lấy hết được chất bẩn ra mà lại còn đau rát mũi nữa. 

Mà nước mũi nếu không làm sạch sẽ chảy xuống họng làm viêm họng, rồi sốt, ho luôn. Tìm thấy chai rửa mũi này đúng là cũng thoát khỏi cảnh nước mũi, nước mắt chảy dàn dụa ban ngày, đêm về thì bưng bít không thở nổi.

Dùng chai rửa mũi tôi thấy lấy đi được bao nhiêu mũi xanh mũi vàng sâu trong mũi nên sau mỗi lần rửa là mũi thông thoáng, đầu óc nhẹ hẳn, đỡ cảm sốt viêm họng luôn.

Đặc biệt gói muối pha của NeilMed cũng khá dịu nhẹ không gây nóng rát mũi hay kích ứng nên tôi dùng để vệ sinh mũi hàng ngày cũng được luôn.

Trằn trọc cả đêm không ngủ nổi chỉ vì "tắc mũi", tôi mua thử sản phẩm bình rửa mũi và bất ngờ với kết quả nhận được - Ảnh 15.

Sau khi sử dụng sản phẩm tôi thấy ưu và nhược điểm như sau:

Nhược điểm:

- Sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh và sử dụng những từ ngữ chuyên ngành nên khó tiếp cận.

Ưu điểm:

- Có thể tự điều chỉnh lực nước lên.

- Sạch sẽ, dễ vệ sinh để sử dụng nhiều lần.

- Làm sạch mũi hiệu quả. Sau mỗi lần rửa là mũi thông thoáng.

- Giá vừa túi tiền.

Đánh giá: Nên mua

 

Chia sẻ
Đọc thêm