Hà Nội lạnh 10 độ C, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng Thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng

Bài: Hồng Nhung, Ảnh/Video: KT, Cự Giải, Theo Nhịp Sống Việt

Với giá 49.000 đồng cho một suất mì Hàn tự nấu tôi được trải nghiệm thêm cách sử dụng máy nấu mì chuẩn phim Hàn Quốc. Từ loại mì, đồ ăn kèm, máy nấu mì sẽ mang tới cảm giác thế nào nhỉ?

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 1.

Nếu bạn là fan ghiền của các bộ phim drama dài tập của Hàn hay những chương trình truyền hình thực tế chắc hẳn sẽ không còn xa lạ nhiều với những người nổi tiếng hay idol sử dụng những chiếc máy tự động nấu mì. Bạn có từng ước mình sẽ thử được sử dụng nó một lần hoặc thậm chí muốn du lịch Hàn Quốc vì muốn thử trải nghiệm chiếc máy này không?

Nếu câu trả lời là có thì tôi sẽ mang tới một tin mừng cho bạn. Đó chính là không cần sang tận Hàn Quốc xa xôi, bạn sẽ tiết kiệm được khá khá tiền vé máy bay và khách sạn khi tại thủ đô Hà Nội cũng đang có dịch vụ máy nấu mì chuẩn phim Hàn rồi đấy.

Vừa nghe tin này xuất hiện, tôi đã háo hức tới thử trải nghiệm để xem cảm giác sử dụng nó sẽ ra sao. Đặc biệt, trong mùa đông giá rét này thì việc hút xì xụp một tô mì nóng hổi, nghi ngút cũng khiến bản thân tôi không thể cưỡng lại được.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 2.

Mới xuất hiện tại Hà Nội, máy nấu mì chuẩn Hàn Quốc nên tôi đã hứng khởi đi trải nghiệm để review cho các bạn đây.

Máy nấu mì xịn sò, dễ dàng thao tác

Theo anh chủ quán tiết lộ với tôi thì tại Hàn Quốc những chiếc máy nấu mì tự động như thế này có mặt ở trên khắp các đường phố và cả dọc các bờ sông Hàn nữa. Tính tiện lợi của chiếc máy nấu mì tự động này chính tôi cũng đã được nhiều bạn du học sinh và người du lịch Hàn kể qua.

Bước vào không gian quán bạn có thể sẽ hơi giật mình vì dàn máy nấu mì. Những chiếc máy được xếp dài trên bàn chiếm một khoảng lớn trong không gian cửa hàng và khiến bạn phải chú ý ngay lập tức.

Một chiếc máy nấu mì sẽ có màn hình quảng cáo, bảng điều khiển, hộp đựng cốc và hai khay điện nấu mì.

Đầu tiên, bạn sẽ phải lựa chọn vị mì để nấu. Ở đây sẽ có đầy đủ các loại mì chuẩn Hàn Quốc với các hương vị đa dạng cho bạn lựa chọn. Nghía qua kệ hàng, tôi thấy có mì cay, mì tương đen, mì khoai tây,... Việc của tôi là đi dạo một lượt và lựa chọn loại mì nào mà mình cảm thấy hứng thú.

Sau khi chọn được mì, bạn có thể mua thêm các đồ ăn kèm như xúc xích, trứng, phô mai, nấm, chả cá,... được đựng trong các hộp nhỏ và có dán giấy bên ngoài.

Và sau đó là mang chúng ra quầy thanh toán rồi tới chiếc máy nấu mì để tự nấu thôi.

Bảng hướng dẫn cách chọn và mix các loại mì cho người lần đầu sử dụng.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 5.

Quầy bán mì Hàn. Đủ hương vị từ không cay tới siêu cay. Giá bán dao động từ 49 - 69.000 đồng/gói.

Có thêm quầy chọn đồ ăn kèm với 12 món để bạn lựa chọn.

Nếu là lần đầu tiên tới đây, chưa có kinh nghiệm sử dụng bạn sẽ được nhân viên quán hướng dẫn.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Như đã nói ở trên đây là chiếc máy nấu mì tự động. Chính vì thế chỉ cần bạn quét mã code trên gói mì chiếc máy sẽ tự động nhảy thời gian nấu và lượng nước cần dùng.

Bạn chỉ cần bấm nút khởi động, mức nước chảy nóng chảy xuống mì cũng được máy tự điều chính với từng loại mì phù hợp. Theo tôi, lượng nước đúng tiêu chuẩn sẽ giúp đảm bảo hương vị đậm đà, không mặn hay nhạt nếu bạn tự pha ở nhà.

Các công đoạn này đều được máy tự điều chỉnh theo chế độ, nên quá trình nấu mì hoàn thành thì máy sẽ tự tắt. Nếu bạn muốn thêm nước sẽ có một nút bấm thêm nước bên cạnh nút nấu dành cho bạn.

Dùng thử máy nấu mì chuẩn Hàn.

Hương vị mì đậm đà, nấu đúng chuẩn nên không bị nhũn và dai

Lỗi thường gặp nhất với việc nấu mì Hàn ở nhà chính là căn thời gian nấu. Vì mì của Việt Nam và mì Hàn sẽ có độ dai khác hẳn nhau. Mì Việt thời gian nấu sẽ cực nhanh vì sợi mì cũng nhanh chín, nếu không bỏ đúng lúc sẽ bị mềm nhũn, khó ăn.

Tuy nhiên ngược lại với mì Việt thì sợi mì Hàn lại dai hơn rất nhiều và cần thời gian nấu lâu hơn. Chính sự khác biệt này khiến cho người mới nấu thử mì Hàn Quốc lần đầu tiên như tôi sẽ gặp trường hợp hoặc còn quá dai phải đi nấu tiếp, hoặc nấu quá tay đến trương phềnh khi tự nấu tại nhà.

Chính vì thế, ưu điểm khi sử dụng chiếc máy là mì Hàn được nấu đúng độ, không bị nhũn hay dai. Bạn chỉ cần đứng quan sát, hưởng thụ quá trình nấu ăn sang chảnh và tiện lợi này mà thôi. Chính điều này cũng khiến tôi cảm thấy khá thích thú.

Chỉ cần chờ thời gian khoảng 6 phút là bạn sẽ có bát mì chuẩn Hàn để thưởng thức rồi.

Hương vị mì nhìn chung không có gì đặc biệt vì những gói mì Hàn này khá quen thuộc mà tôi thấy vẫn thường bán ở ngoài thị trường hoặc các cửa hàng tiện lợi của Hàn. Có chăng chính là sự đậm đà, đúng vị hơn một chút mà thôi.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 9.

Khay đựng topping mua thêm.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 10.

Bỏ mì vào khay.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 11.

Nấu với máy nấu mì tự động.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 12.

Nước sôi thì đảo mì thật đều.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 13.

Đủ thời gian chín mì là bạn có thể thưởng thức rồi.

Giá bán:

Tôi cũng để ý thêm, cửa hàng còn phục vụ thêm các loại nước cũng chuẩn xứ Hàn luôn, như sữa gạo, sữa dâu, sữa chuối,... đi kèm là những món nước giải khát quen thuộc ở Việt Nam. Ngoài ra, tôi cũng mua thêm kim chi, nấm, xúc xích để ăn cùng với mì để tăng phần ngon miệng và chuẩn theo phong cách Hàn. Theo đó, những món ăn kèm như thế này có giá là 5.000 đồng/hộp nhỏ.

Các loại mì gói bán ở đây có mức giá lần lượt là 49 - 59 - 69.000 đồng. Các loại đồ ăn kèm như nói ở trên là 5.000 đồng/hộp nhỏ. Thế nên trung bình một phần mì nếu gọi thêm đồ ăn kèm bạn sẽ mất từ 70 - 100.000 đồng.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 14.

Một set mì có giá 62.000 đồng với ba topping được mua thêm là kim chi, nấm, xúc xích.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 15.

Gói mì có giá từ 49 - 69.000 đồng tùy vị.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 16.

Các món đồ ăn kèm có giá 4-5.000 đồng/hộp nhỏ.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 17.

Đũa ăn được miễn phí.

Tuy nhiên, khách quan mà nói, mức giá bán này đang rất cao so với việc tôi tự đi mua rồi nấu gói mì ở nhà. Vì trên thị trường, những gói mì này chỉ có giá dao động từ 12 - 25.000 đồng/gói. Đi kèm các nguyên liệu khác nhưng với số lượng khá ít.

Có vẻ như số tiền tôi bỏ ra chủ yếu là để mua cảm giác được sử dụng máy nấu mì tự động chuẩn Hàn và view của quán nhìn ra hồ như một cảnh trong phim thường xem hơn là bát mì được ăn.

Tuy nhiên về cơ bản tôi vẫn nghĩ là đáng tiền. Bởi lẽ, thay vì phải tới tận đất nước Hàn Quốc xa xôi trải nghiệm (nếu bạn đã cuồng và thích) thì chỉ với chưa tới 100.000 nghìn là đã hiện thực hóa được giấc mơ này rồi.

Chưa kể, anh chủ quán và nhân viên tại đây khá nhiệt tình, hiếu khách bạn có thể thoải mái chụp hình sống ảo để khoe lên mạng với bạn bè. Đó cũng là điều đáng để bạn trải nghiệm trong mùa đông này đấy.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 18.

Ăn mì kiểu Hàn ngay giữa lòng thủ đô trong thời tiết lành lạnh.

Hà Nội lạnh dưới 10 độ, cùng đi trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô với giá chỉ từ 49.000 đồng - Ảnh 19.

Đây cũng là một trải nghiệm bạn có thể thử.

Địa chỉ: Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

Giờ mở cửa: 9h - 22h30

Giá tham khảo: Từ 49.000 đồng

Sau khi tới thử trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay giữa lòng thủ đô tôi có thấy ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Máy xịn sò, nấu cực đơn giản.

- Mì ngon, đậm đà vì được nấu đúng độ, đúng lượng nước.

- Rất nhiều món ăn kèm chuẩn Hàn, bao gồm cả nước.

Nhược điểm:

- Giá bán khá cao.

Tổng kết: Với mức giá khá cao phù hợp cho việc trải nghiệm thay vì ghé thường xuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm