Review nhanh: Cuộn khăn mặt dùng một lần giá 35k, có thực sự thay được khăn bông rửa mặt hàng ngày như quảng cáo?

Mon ft. Cấn Hưng - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt

Khăn mặt bình thường vốn vẫn là một chiếc khăn vải được dùng đi dùng lại, nay nâng cấp sang chảnh theo cuộn như giấy thấm, chỉ dùng một lần rồi vứt thì sẽ ra sao nhỉ?

Đa phần người dùng hiện nay vẫn chọn cách sử dụng khăn bông sử dụng nhiều lần để lau mặt, tuy nhiên không phải ai cũng biết vệ sinh đúng cách để tránh vi khuẩn. Bởi theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng -Nguyên Trưởng phòng chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Da liễu Trung ương từng nhận định trong một bài phỏng vấn rằng: "Nếu không được vệ sinh thường xuyên, chậu rửa và khăn mặt sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, việc treo khăn trong nhà vệ sinh rất dễ bị nhiễm nấm mốc gây hại cho da. Vì vậy, chúng ta nên rửa mặt bằng tay (đã được vệ sinh) dưới vòi nước sạch, sau đó thấm lại bằng khăn khô".

Đây cũng là lý do ngày càng nhiều người chuyển sang dùng bông tẩy trang, giẩy thấm mỏng,... để lau mặt. Trên thị trường hiện nay cũng có một loại khăn mặt được bán theo cuộn của Chillwipes, vì tò mò nên team WeBuy đã nhanh chóng mua về để trải nghiệm thử cho hội chị em xem thực sự có mềm mại như quảng cáo hay không.

Review nhanh: Khăn mặt bán theo cuộn dùng một lần giá 35k, so với giấy đa năng cho trẻ em và giấy thấm thường thì sao? - Ảnh 1.

Nhìn từ bên ngoài, khăn mặt Chillwipes có hình dạng gần giống với cuộn giấy vệ sinh bình thường.

Cảm giác ban đầu cho thấy cuộn khăn mặt khá tiện lợi, chất vải mềm mại

Khăn mặt của Chillwipes được cuốn theo cuộn, mỗi cuộn có 50 khăn được nối liền với nhau, tương tự như giấy vệ sinh bình thường. Giá của một cuộn là 35k, được bọc trong một chiếc túi rút khá dày dặn, sạch sẽ, dễ mang ra ngoài tiện lợi. 

Theo như giới thiệu, khăn mặt Chillwipes được làm 100% từ chất liệu viscose. Đây là một chất liệu được làm từ chất xơ của sợi cellulose được tái sinh ở các loại cây như: đậu nành, tre, mía,... Cấu trúc của loại vải này tương tự với Cotton, và có đặc tính nổi trội là mềm mịn, thoáng mát, không đàn hồi. Khăn có thể dùng cả dưới dạng khô và ướt, để lau mặt, lau thân người hay bất cứ vật dụng nào trong nhà.

Review nhanh: Khăn mặt bán theo cuộn dùng một lần giá 35k, so với giấy đa năng cho trẻ em và giấy thấm thường thì sao? - Ảnh 2.

Thông tin về khăn mặt Chillwipes được in cẩn thận trên túi rút theo từng cuộn.

Cảm nhận đầu tiên của team WeBuy khi chạm thử vào giấy là khá mềm và dai, thấm nước khá ổn, khi rửa mặt thì không để lại xơ bông như bông tẩy trang hay khô rát như khău lau mặt bình thường. Khăn mặt có tính vệ sinh cao khi dùng một lần vứt đi ngay, không để lại vi khuẩn cũ. 

Review nhanh: Khăn mặt bán theo cuộn dùng một lần giá 35k, so với giấy đa năng cho trẻ em và giấy thấm thường thì sao? - Ảnh 3.

Khăn mặt của Chillwipes khá dày dạn nhờ thành phần 2 lớp vải viscose 100%.

Review nhanh: Khăn mặt bán theo cuộn dùng một lần giá 35k, so với giấy đa năng cho trẻ em và giấy thấm thường thì sao? - Ảnh 4.

So với khăn giấy đa năng và giấy vệ sinh bình thường thì sao?

Với những cảm quan ban đầu kể trên, khăn mặt Chillwipes khá tương đồng với khăn giấy đa năng cho trẻ sơ sinh đang bán trên thị trường mà giá lại đắt hơn khá nhiều (khăn mặt Chillwipes có giá 35k/cuộn/50 tờ, còn khăn giấy đa năng cho trẻ em có giá 45k/bịch 200-300 tờ). Tuy nhiên cũng phải nhấn mạnh rằng chất giấy của hai bên khác nhau hoàn toàn, nếu khăn mặt của Chillwipes có tới 2 lớp dày dạn thì khăn giấy đa năng chỉ có 1 lớp duy nhất, khá mỏng, tương đương với giấy ướt bên ngoài thị trường đang bán. 

Review nhanh: Khăn mặt bán theo cuộn dùng một lần giá 35k, so với giấy đa năng cho trẻ em và giấy thấm thường thì sao? - Ảnh 5.

Khăn Chillwipes có 2 lớp dày dặn, khá dai...

Review nhanh: Khăn mặt bán theo cuộn dùng một lần giá 35k, so với giấy đa năng cho trẻ em và giấy thấm thường thì sao? - Ảnh 6.

Giấy đa năng cho trẻ sơ sinh khá mỏng manh, chỉ như một tờ giấy ướt bình thường.

Team WeBuy cũng đã thử về độ thấm nước giữa 3 loại bằng cách đổ một lượng nước nhỏ tương đồng lên khăn mặt Chillwipes, khăn giấy đa năng và giấy thấm bình thường. Kết quả cho thấy, dù không thấm hoàn toàn như giới thiệu nhưng khăn mặt Chillwipes là loại có khả năng thấm hút tốt nhất trong 3 loại. Đồng thời, lượng nước còn lại từ khăn mặt thấm xuống sàn không đáng kể, trong khi giấy vệ sinh bình thường và khăn giấy đa năng vì rất mỏng nên lượng nước thấm còn rất nhiều. 

Review nhanh: Khăn mặt bán theo cuộn dùng một lần giá 35k, so với giấy đa năng cho trẻ em và giấy thấm thường thì sao? - Ảnh 7.

Khăn Chillwipes có độ thấm hút khá ổn, tuy không phải tuyệt đối nhưng cũng ở mức tương đối, giúp lau sạch nước trên các bề mặt ở lần thứ 2.

 Tuy nhiên, cùng với khả năng thấm hút cũng như độ tiện lợi thì giá thành của Chillwipes cũng được coi là khá đắt, chưa thực sự phù hợp với số đông người Việt và không có tính tái sử dụng. Nếu chỉ dùng loại giấy này để lau mặt một lần thì khá tốn kém, chưa kể lại không bảo vệ môi trường. 

Tổng kết:

Ưu điểm:

- Thấm hút tốt, vệ sinh sạch sẽ, dùng một lần nên không để lại vi khuẩn, tốt cho làn da, đặc biệt là da mặt.

Nhược điểm:

- Đắt, không thể tái sử dụng, nếu dùng nhiều thì khá tốn kém.

Mua tại Chillwipes trên Shopee, giá 35k/cuộn/50 khăn 2 lớp.

 

Chia sẻ
Đọc thêm