Trai xinh gái đẹp Vietnam Idol gây choáng cho Thu Minh khi cãi nhau nảy lửa

Bước vào vòng nhà hát khó nhằn, dàn trai xinh gái đẹp của “Vietnam Idol 2016” đã gây choáng váng cho khán giả bởi màn cãi nhau nảy lửa ngay trên sân khấu.

Khép lại Vòng thử giọng, cũng là lúc 33 chủ nhân của những chiếc vé vàng bước vào “cuộc chiến” mới đầy căng thẳng ở Vòng nhà hát Thần tượng Âm nhạc Việt NamVietnam Idol 2016. Lần đầu tiên gặp gỡ và có cơ hội làm việc cùng nhau ở thử thách hát nhóm, các thí sinh – những bạn trẻ đến từ khắp mọi vùng miền của đất nước, đã không tránh khỏi những bất đồng ý kiến khi chọn lựa bài hát cũng như luyện tập cho bài hát chung của nhóm. Với áp lực nặng nề về thời gian và tính cạnh tranh khốc liệt càng làm cho không khí chung của Vòng nhà hát càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. 3 vị giám khảo Thu Minh, Quang DũngBằng Kiều cũng liên tục "đứng hình" trước những màn thi tài hấp dẫn của dàn thí sinh.

Teaser Vòng Nhà hát Vietnam Idol 2016: Cuộc chiến quyết liệt của các thí sinh trong việc giành vé đi tiếp

Ở Vòng nhà hát phát sóng vào cuối tuần này, các thí sinh sẽ trải qua hai thử thách, đó là hát với piano và hát nhóm. Nếu ở phần thi hát đơn với piano, phong cách và cá tính âm nhạc riêng sẽ là điểm gây ấn tượng với ban giám khảo, thì ở phần hát nhóm, các thí sinh phải tự chọn bài hát phù hợp với chất giọng và khả năng của từng thành viên sao cho nhóm có phần trình diễn tốt nhất và hiệu quả nhất. Đây là thử thách không hề đơn giản, nhất là đối với những thí sinh chưa được đào tạo về âm nhạc, kinh nghiệm trình diễn hay kỹ năng làm việc nhóm.

vòng nhà hát vietnam idol 5

vòng nhà hát vietnam idol 4
Bộ ba giám khảo "Vietnam Idol 2016" căng thẳng lựa chọn thí sinh ở vòng nhà hát

Đó cũng là lý do khiến cho các mâu thuẫn và bất đồng ý kiến nảy sinh khi có sự va chạm giữa các cá tính âm nhạc khác nhau khi lần đầu làm việc chung. Điển hình là nhóm thí sinh của Minh Trị, Việt Thắng, Tuấn Phong và Ngọc Duy; và nhóm thí sinh gồm những cô gái cá tính với giọng hát giàu nội lực của Thảo Nhi, Trà My, Y Lux và Janice Phương. 

vòng nhà hát vietnam idol 1

vòng nhà hát vietnam idol 2

vòng nhà hát vietnam idol 9

vòng nhà hát vietnam idol 9

Ở nhóm thí sinh nam gồm 4 Minh Trị, Việt Thắng, Tuấn Phong và Ngọc Duy, nếu Minh Trị gần như đóng vai trò của một nhóm trưởng để đưa ra những định hướng về cách bài hát, khai thác thế mạnh của từng thành viên, thì Việt Thắng dường như khá “lép vế” bởi bản mash-up 2 ca khúc mà nhóm dự định trình diễn thì anh chàng này lại…không biết bài nào. Điều này khiến anh rất lo lắng và sợ rằng “sự kém chuyên nghiệp của mình sẽ kéo các anh đi xuống”. “Thắng hơi ít ý tưởng, nhưng lại biết cách lắng nghe nên điều đó lại trở thành điểm tốt cho nhóm của mình”, Minh Trị chia sẻ khó khăn khi làm việc cùng chàng trai đến từ Hải Dương. 

vòng nhà hát vietnam idol 3

vòng nhà hát vietnam idol 8
Dàn trai xinh gái đẹp của "Vietnam Idol" cùng đọ dáng và đọ giọng 

Trong khi đó, không khí thảo luận giữa 4 cô gái Thảo Nhi, Trà My, Y Lux và Janice Phương cũng căng thẳng không kém khi giữa các thành viên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc chọn ca khúc. Chia sẻ về điều này, Trà My cho biết: “Đầu tiên nhóm mình đã nghĩ và chọn bài Diamond trước vì đây là bài hát ổn nhất, các thành viên đều quen thuộc và hát được”. Thế nhưng, Thảo Nhi lại cho rằng đây không phải là ca khúc trình diễn nhóm hiệu quả bởi nó “quá đơn giản và không có gì đặc biệt” để khoe được cá tính và thế mạnh của các thành viên trong nhóm.

vòng nhà hát vietnam idol 6

vòng nhà hát vietnam idol 7
Các thí sinh tập luyện cùng Hoàng Bách và Huy Tuấn

“Đây là một cuộc thi chứ không phải là buổi biểu diễn nào cả”, Thảo Nhi nhấn mạnh. Đó là lý do cô nàng này đề xuất một ca khúc khác, nhưng lại không nhận được sự đồng tình của các bạn còn lại. Không khí ngày một căng thẳng và nặng nề hơn đến mức các thành viên trong nhóm không ai nói với nhau một lời nào hay đưa được ra bất kỳ ý tưởng nào mới, trong khi các nhóm còn lại đang tập luyện rất hăng say. “Thay vì làm rối thêm tình hình thì mình cứ im lặng”, Thảo Nhi kết luận. Liệu bất đồng này có sớm được giải quyết khi thời gian dành cho mỗi nhóm không còn nhiều? 
Chia sẻ
Đọc thêm