Trái vải tươi đầu mùa lên kệ hàng siêu thị, giá thấp nhất 21.900 đồng/kg

P.An,
Chia sẻ

Hơn 50 tấn trái vải tươi đầu tiên được đưa lên kệ bán hàng của hệ thống siêu thị Co.opmart ở khu vực phía Bắc. Các hệ thống siêu thị khác cũng đã triển khai kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ loại trái cây đặc sản này.

"Trong vòng 2-3 ngày tới, các siêu thị Co.op mart và Co.op Xtra trên cả nước cũng sẽ tràn ngập mặt hàng trái cây mùa vụ này với giá tốt" - Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op , đơn vị chủ quản hệ thống siêu thị Co.op mart, Co.op Xtra, cửa hàng Co.op Food...) cho biết như vậy vào chiều ngày 20-5.

Cụ thể, nguồn trái vải tươi Saigon Co.op cung cấp ra thị trường chủ yếu được nhập từ Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) và Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), đây là 2 khu vực có sản lượng trái vải lớn, quả to, khi chín có màu đỏ tươi, cùi dày, hạt nhỏ, có vị thơm đặt trưng và nhiều nước. Ngoài ra, năm nay Saigon Co.op cũng nhập bổ sung thêm một lượng trái vải từ Buôn Mê Thuột.

Trái vải tươi đầu mùa lên kệ hàng siêu thị, giá thấp nhất 21.900 đồng/kg - Ảnh 1.

Trái vải tươi đang được bán tại các siêu thị Co.opmart tại Hà Nội

Theo các doanh nghiệp bán lẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động vận chuyển, tiêu thụ nông sản nói chung và vải thiều nói riêng đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, từ 2 tháng trước, các hệ thống bán lẻ đã xúc tiến làm việc với các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất vải thiều tại Hải Dương, Bắc Giang để bàn kế hoạch tiêu thụ mặt hàng này.

Đại diện VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart, cửa hàng Vinmart+) cho hay bên cạnh việc tiếp cận thông tin trực tuyến, các cán bộ kiểm định chất lượng của VinCommerce cũng đến từng vùng trồng để kiểm soát trước khi nhập sản phẩm vào hệ thống.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết dù năm nay dịch diễn biến phức tạp nhưng Saigon Co.op cũng đã sớm có phương án phối hợp thu mua, vận chuyển và phân phối trái vải để chủ động hỗ trợ đầu ra cho nông dân, cũng như kịp thời phục vụ nhu cầu thưởng thức loại trái cây đặc sản này cho khách hàng cả nước.

Kế hoạch năm nay Saigon Co.op vẫn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhà vườn phía Bắc tiêu thụ trái vải tươi và dự kiến tổng sản lượng tiêu thụ trên toàn hệ thống sẽ từ 400 tấn và có khả năng vượt 500 tấn nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát khả quan.

Giá bán trái vải đầu mùa tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra dao động quanh mức 21.900 đồng - 40.500 đồng/kg tùy khu vực. Hệ thống siêu thị này sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên tại siêu thị và sẽ tổ chức khuyến mãi giảm giá mạnh mặt hàng trái cây đặc biệt này từ cao điểm chính vụ đến cuối mùa.

Hệ thống siêu thị AEON Việt Nam cũng sẽ đẩy mạnh việc giới thiệu đặc sản vải thiều của các tỉnh phía Bắc đến khách hàng miền Nam, dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 6.

"Trong mùa vụ năm nay, AEON Việt Nam đặt mục tiêu tăng tổng sản lượng tiêu thụ vải thiều từ 150-200% so với các mùa vụ của những năm trước" - ông Bùi Trung Chính, Giám đốc phòng Thu mua AEON Việt Nam thông tin.

Dự kiến, ngoài kênh bán hàng trực tiếp, AEON Việt Nam còn tổ chức bán trái vải tươi qua các hình thức như đi chợ hộ, mua hàng qua điện và qua kênh bán hàng trực tuyến qua các ứng dụng của Grab.

Trái vải tươi đầu mùa lên kệ hàng siêu thị, giá thấp nhất 21.900 đồng/kg - Ảnh 2.

Chia sẻ