Trải qua 5 lần thay đổi đồng phục tiếp viên, Vietnam Airlines từng lọt Top 10 trang phục hàng không đẹp nhất thế giới và được nhận xét là ngày càng tinh tế, dịu dàng

Những lần thay đổi trang phục này luôn mang đến diện mạo và hình ảnh mới cho các tiếp viên hàng không.

Là hãng hàng không quốc gia nên không hề khó hiểu khi Vietnam Airlines luôn là thương hiệu được đông đảo hành khách và dư luận quan tâm. Trong đó, hình ảnh của các tiếp viên hàng không chính là điểm nhận diện không thể lẫn vào đâu được với những bộ đồng phục đẹp mắt. Hiện tại, các nữ tiếp viên của hãng đang làm nhiệm vụ với những tà áo dài màu xanh ngọc và màu vàng và nhưng ít ai biết rằng trước đó, hãng đã thay đổi màu sắc đồng phục đến tận 5 lần.

Đồng phục quần âu áo sơ mi

Vietnam Airlines khai trương chuyến bay đầu tiên vào tháng 9 năm 1956 với trang phục của tiếp viên đúng kiểu "trend" thời bấy giờ là áo sơ mi trắng kín đáo và quần âu màu tím than. Thiết kế này cho thấy rõ vẻ ngoài gọn gàng, lịch sự và thuận tiện cho các thao tác của tiếp viên. Tuy nhiên, xét về sự mềm mại và nữ tính thì gần như rất ít thấy.

Đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kỳ - Ảnh 1.

Mẫu đồng phục đầu tiên của Vietnam Airlines.

Đồng phục váy xanh áo trắng

Ở lần thay đổi đồng phục lần thứ nhất này, Vietnam Airlines đã chọn bỏ đi chiếc quần âu và thay vào đó là váy ngắn đến đầu gối. Với tông màu xanh da trời, nhiều người đã nhận xét đây chính xác là màu nhận diện không chê vào đâu được đối với một hãng hàng không. Ngoài ra, trên chiếc áo trắng của nữ tiếp viên còn có cà vạt vừa tạo vẻ ngoài cá tính nhưng cũng rất duyên dáng.

Đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kỳ - Ảnh 2.

Mẫu đồng phục thứ hai là một chiếc váy.

Đồng phục áo dài màu xanh

Lần thay đổi thứ hai, Vietnam Airlines đã đưa áo dài vào sử dụng và đó tiếp tục là chiếc áo màu thiên thanh. Theo nhận xét của nhiều người thì bộ đồng phục này thực sự rất hợp với các nữ tiếp viên vì họ mang đến một hình ảnh dịu dàng, thướt tha của phụ nữ Việt trên các chuyến bay. Các hành khác cũng rất thích đồng phục này.

Đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kỳ - Ảnh 3.

Mẫu áo dài đầu tiên của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Đồng phục áo dài màu hồng

Ở lần thay đổi thứ ba này, áo dài màu xanh đã không còn mà thay vào đó là áo màu hồng và thêm chiếc quần trắng. Đây là màu tượng trưng cho những bông hoa sen mà hãng lấy hình tượng logo. Thiết kế mang lại vẻ đẹp duyên dáng, tinh tế nhưng lại gây ra nhiều vấn đề khá tế nhị như vải mỏng và dễ bị lấm bẩn.

Đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kỳ - Ảnh 4.

Chiếc áo dài màu hồng vô cùng nữ tính của các nữ tiếp viên.

Đồng phục áo dài đỏ

Lần thay đổi thứ tư có lẽ luôn được xem là lần "chơi trội" nhất của Vietnam Airlines khi quyết định chuyển tông màu từ xanh sang hẳn một màu khác đối lập là màu đỏ. Vẫn là thiết kế áo dài nhưng thay vì mang sắc thiên thanh thì giờ đây các nữ tiếp viên lại có phần quyến rũ hơn hẳn với chiếc áo dài đỏ có viền vàng ở phần cổ. Quần của nữ tiếp viên cũng không phải là màu trắng như phía trên mà là màu vàng kem.

Đây được xem là bộ đồng phục gắn bó lâu nhất với các tiếp viên của Vietnam Airlines và gần như trở thành biểu tượng. Năm 2014, trang phục này của hãng đã lọt vào danh sách 10 bộ đồng phục tiếp viên hàng không đẹp nhất thế giới.

Áo dài màu đỏ gắn liền với Vietnam Airlines suốt nhiều năm.

Đồng phục áo dài cách tân xanh – vàng

Bộ đồng phục đỏ rất đẹp nhưng có nhiều tiếp viên lại phàn nàn về việc áo dài có thêm đường cúc bên eo nên dễ bị bung ra khiến việc cúi người và đi lại phục vụ hành khách khó khăn hơn. Vì điều này, Vietnam Airlines quyết định đổi mẫu trang phục thêm một lần thứ năm nữa từ mẫu truyền thống sang kiểu cách tân hiện đại.

Hãng đã lựa chọn màu xanh ngọc cho tiếp viên thường và màu vàng cho tiếp viên trưởng. Vào thời điểm ra mắt, bộ đồng phục cũng có gây nhiều tranh cãi về việc biến tấu chiếc áo dài nhưng sau dần thì các hành khách cũng đã thấy quen thuộc và yêu hơn hình ảnh vừa dịu dàng nhưng cũng không kém phần năng động của các nữ tiếp viên.

Trải qua 5 lần thay đổi đồng phục tiếp viên, Vietnam Airlines từng lọt Top 10 trang phục hàng không đẹp nhất thế giới và được nhận xét là ngày càng tinh tế, dịu dàng - Ảnh 6.

Chiếc áo dài cách tân màu xanh ngọc rất bắt mắt

Đồng phục Vietnam Airlines qua các thời kỳ - Ảnh 6.

Áo màu vàng của tiếp viên trưởng được nhận xét là rất đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm