Trải nghiệm thực tế bánh mì bơ tỏi đang hot nhất mạng xã hội, tiết lộ điểm "tử huyệt" nếu không làm trước khi ăn sẽ khiến nhiều người "rùng mình"

Đây là điểm tưởng chừng rất đơn giản nhưng với một số người nhạy cảm với mùi hương thì có thể không dễ để vượt qua.

Bánh mì bơ tỏi hay còn gọi là bánh mì bơ tỏi phô mai hiện đang cực kỳ gây sốt ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội từ page dạy nấu ăn, hội review hàng quán, cho tới ngoài đời thật bởi các thử nghiệm được mọi người thực hành tại nhà ngày càng nhiều. Mặc dù là món bánh xuất phát từ Hàn Quốc xa xôi, nhưng vì công thức dễ làm, nguyên liệu dễ mua, quan trọng là hình thức cũng cực kỳ bắt mắt nên sức lan tỏa của món bánh này cứ thế mà tăng cấp số nhân.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, khi món bánh đã được bán rầm rộ ở khắp mọi nơi, nhiều người được thử trực tiếp thì đã bắt đầu nhìn thấy rõ rệt quá nhiều luồng ý kiến khác nhau từ khen, chê, cho tới sự dửng dưng một cách đầy thất vọng rằng "không hiểu sao nó lại hot đến vậy?"

Chính vì thế mà chúng tôi đã mua ngay một chiếc bánh mì bơ tỏi được bán tại một trong những cửa hàng bánh ngọt rất lớn tại quận 1 với mức giá 88k đồng/cái to cỡ bàn tay người lớn về dùng thử.

Về hình thức

Khác biệt rất xa với các kiểu bánh handmade được bán rầm rộ trên mạng xã hội, chiếc bánh ở đây làm cực kỳ đầy đặn, màu bánh mì nướng vàng sậm, óng ánh thêm lớp bơ khắp bề mặt nên càng làm tăng độ hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. 

Trải nghiệm thực tế món bánh mì bơ tỏi đang hot nhất mạng xã hội, tiết lộ điểm "tử huyệt" nếu không làm trước khi ăn sẽ khiến nhiều người "rùng mình" vì không thể nuốt nổi - Ảnh 2.

Chiếc bánh có bao bì rất chỉn chu, sạch sẽ và cũng khá bắt mắt.

Đặc biệt bánh ở đây gần như được nướng và giao liên tục, chính vì vậy mà bánh rất mới, tỏa mùi rất thơm và đóng gói trong một hộp nhựa trong suốt nhìn cực kỳ an toàn, sạch sẽ khi phải mang đi xa.

Hương vị, chất lượng bánh

Vì khoảng thời gian từ lúc mới mua bánh đến khi thưởng thức chỉ mất khoảng 10 phút nên gần như bánh vẫn còn giữ nguyên độ ấm nóng, hương vị đúng nghĩa là bánh mới ra lò nên dù chưa mở hộp đã tỏa một mùi hương cực kỳ hấp dẫn giữa bơ, tỏi và phô mai ngọt ngọt, béo béo.

Trải nghiệm thực tế món bánh mì bơ tỏi đang hot nhất mạng xã hội, tiết lộ điểm "tử huyệt" nếu không làm trước khi ăn sẽ khiến nhiều người "rùng mình" vì không thể nuốt nổi - Ảnh 3.

Khi mua ở cửa h chóng phủ lấy toàn bộ phần bánh vì tiệm này sẽ được tặng kèm 1 chiếc dao bằng nhựa để cắt bánh

Dùng thìa xắn muỗng đầu tiên thật sự là một cảm giác thích thú vô cùng khó tả khi cảm nhận rõ bột rất xốp, nên vừa ấn nhẹ là lớp phô mai bên trong lập tức trào ra, nhanh chóng phủ lấy toàn bộ phần bánh vừa cắt. 

Đặc biệt ruột bánh mì được phủ bơ và tỏi rất kỹ đến vàng ngập hết bên trong. Điều này khác hoàn toàn với những gì nhiều người vẫn tưởng là bánh chỉ được bề ngoài "còn ruột thì chắc trống trơn, trắng tuếch ra". Lúc ăn bánh có vị ngọt từ phô mai, mặn từ bơ, siêu béo là điều dĩ nhiên và rất đậm mùi tỏi cùng lá ngò được rắc xung quanh.

Trải nghiệm thực tế món bánh mì bơ tỏi đang hot nhất mạng xã hội, tiết lộ điểm "tử huyệt" nếu không làm trước khi ăn sẽ khiến nhiều người "rùng mình" vì không thể nuốt nổi - Ảnh 4.

Trải nghiệm thực tế món bánh mì bơ tỏi đang hot nhất mạng xã hội, tiết lộ điểm "tử huyệt" nếu không làm trước khi ăn sẽ khiến nhiều người "rùng mình" vì không thể nuốt nổi - Ảnh 5.

Trông cũng hấp dẫn lắm ấy chứ, không phải chỉ là "lừa tình" trên mạng thôi đâu.

Nếu là một người thích sự béo ngậy, ngập ngụa đầy ắp phô mai cùng bánh mì mềm xốp thì chắc chắn đây là chiếc bánh khiến tất cả mọi người phải phát điên từ miếng đầu tiên bởi nó có đủ hết tất cả những gì mà bạn cần. 

Tuy nhiên với những ai không hảo ngọt, đang trong quá trình giảm cân, thích ăn uống "healthy" thì thật sự sẽ rất khó để gọi là "có cảm tình" với nó dù bề ngoài có bắt mắt tới đâu.

"Tử huyệt" cho những con người sợ... mùi

Vì chiếc bánh quá lớn và quá béo nên nếu bạn định "chiếm là của riêng" mà không muốn chia sẻ cùng ai thì chắc phải mất cả ngày mới dùng hết. Và cũng vì điều này mà chiếc bánh đã bất ngờ để lộ điểm "tử huyệt" và trở nên cực kỳ khó ăn thậm chí là khó... ngửi với những ai sợ mùi tỏi và rau mùi. 

Bánh chỉ ngon khi còn nóng, còn không thì...

Bởi lẽ khi mới mang về, bánh còn nóng xốp sẽ giúp các nguyên liệu như bơ, phô mai được tan chảy và làm gia tăng hương thơm của tỏi. Nhưng khi bánh để nguội thì các lớp phô mai trở nên cứng hơn, tỏi thay vì thơm thì bắt đầu trở nên khá nặng mùi.

Chính vì vậy mà trước khi ăn bạn cần phải nướng sơ bánh trong lò tầm 20 - 30 giây với nhiệt độ vừa phải, chủ yếu là để bánh được nóng, cho lớp vỏ giòn hơn và tỏi cũng không quá nồng. Dù bí quyết này không phải mới nhưng mà vẫn có rất nhiều người không biết, khiến chiếc bánh trở nên khó ăn nhất là ở trong phòng lạnh mà còn không có lò nướng hay lò vi sóng thì thật là bi kịch nếu muốn thưởng thức món bánh này một cách ngon lành như lời quảng cáo.

* Bài viết dựa trên khẩu vị, nhận xét cá nhân chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ
Đọc thêm