Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc

Khuyến cáo: Clip chỉ dành cho những "tín đồ" mê bánh ngọt và béo, chống chỉ định với người sợ mập!

Nhắc đến bánh mì bơ tỏi thì thời gian gần đây đó là cụm từ được hội chị em tìm kiếm khá nhiều trên MXH. Khắp các hội nhóm và cả trang cá nhân, các bà nội trợ tranh nhau đi hỏi công thức, cách làm và rủ nhau đến những địa chỉ bán món ăn vừa lạ vừa quen này để xem tại sao nó lại hot như thế.

Sự thực thì rất nhiều người khen ngợi món bánh béo ngậy giúp kích thích cân nặng này, nhưng cũng có không ít chị em lắc đầu chạy xa sau khi nếm thử miếng đầu tiên. Nói một cách công bằng thì "ngoại hình" của món bánh mì bơ tỏi này khá hấp dẫn, như một cô người mẫu phơi nắng bóng nhẫy bắt mắt vậy, đến các chị các mẹ cũng ngắm không rời mắt. Tuy nhiên, giá của nó được bán online không rẻ lắm, khoảng 80-100k/ cái tùy chỗ.

Dù mới hot ở Việt Nam nhưng bánh mì bơ tỏi lại là món ăn đường phố quen thuộc ở Hàn Quốc. Trên kênh Youtube nổi tiếng chuyên review đồ ăn của Hàn có tên là Foody Trip, chiếc video quay cận cảnh quá trình làm ra những chiếc bánh mì bơ tỏi đã thu hút tận 3 triệu lượt xem dù chỉ mới đăng cách đây không lâu. 

Cận cảnh quá trình cho "ra lò" những chiếc bánh mì bơ tỏi nhân phô mai siêu hấp dẫn ở đường phố Gangnam, Seoul (nguồn: FoodyTrip Hàn Quốc)

Bên dưới clip này, vô số thành viên mạng từ khắp nơi trên thế giới đã để lại những lời bình luận thật vui nhộn. Nhiều người kêu lên tiếc nuối vì món ăn này không có ở châu Âu, châu Mỹ, song nhờ clip của FoodyTrip, họ có thể vào bếp để làm thử. Thậm chí, có người còn khẳng định "Phải gọi đây là bánh mì đến từ thiên đường" bởi nó quá hấp dẫn, không thể cưỡng lại được, ai cũng muốn ăn ngay khi trông thấy nó.

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 3.

Chiếc bánh ngập đầy tỏi, sốt và kem thử thách lòng "dũng cảm" của chị em.

Vậy món ăn từ "thiên đường" này được chế biến ra sao?

Những chiếc bánh mì tròn được cắt làm 6 phần như bổ cam, sau đó trét đều phô mai kem tươi vào các góc bên trong, rồi người làm bánh sẽ... nhúng chúng vào trong một chậu nước sốt bơ tỏi. Thật ấn tượng phải không?

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 5.

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 3.

Sau khi nhúng xong sốt bơ tỏi, chúng sẽ được rắc lên một lớp đường mỏng mịn, rồi thợ làm bánh sẽ (lại) phun thêm một lượt kem nữa vào giữa nhân bánh. Toàn bộ sẽ được nướng trong lò đến khi chín giòn, lớp kem phô mai bên trong sẽ chảy ra. Khi bánh vẫn còn đang "sôi" vì nóng, công đoạn cuối cùng là rắc chút rau xanh lên trên.

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 8.

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 9.

Thành phẩm sau khi hoàn thành là những chiếc bánh đẹp như bông sen 6 cánh, chỉ cần tách nhẹ ra là sẽ hấp dẫn "bỏng mắt" như thế này đây!

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 10.

Ngắm cận cảnh quá trình làm ra chiếc bánh mì sốt bơ tỏi nhân phô mai - "đặc sản" khiến chị em Việt điên đảo trên đường phố Hàn Quốc - Ảnh 4.

Những chiếc bánh mì bơ tỏi nhân phô mai ở trên được bày bán trên đường phố Gangnam, Seoul với giá 3900 won - khoảng 70.000 VNĐ. Nếu có dịp đến Hàn Quốc chơi, hãy thử xem món ăn đang khiến chị em "điên đảo" ở quê hương nó sinh ra có ngon hơn phiên bản do các bà nội trợ Việt làm không nhé!

Bánh mì bơ tỏi bên trái của Hàn và bánh bên phải version Việt hóa, trông cũng đều ngậy mỡ với nhân kem cheese ngập ngụa.

Chia sẻ
Đọc thêm