Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới

Cùng làm phong phú cho bữa ăn của bạn với những trải nghiệm khó quên tại các nhà hàng vô cùng kỳ lạ trên thế giới sau đây.

1. Nhà hàng “Vệ sinh", Đài Bắc – Đài Loan

Khi đến với nhà hàng này ở Đài Loan, bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên nhờ cách bày trí cũng như phục vụ vô cùng độc đáo tại đây. Từ nội thất, trang trí, cách phục vụ cho đến tên món ăn đều hướng tới một chủ đề là “nhà xí”. Bởi vậy, bạn sẽ ngồi ăn trên ghế có hình dáng bồn cầu, thức ăn được đặt trong bồn tắm hoặc bồn cầu và thậm chí những cây kem cũng có hình dạng của "chất thải". 

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 1

2. Nhà hàng “Đau tim”, Las Vegas – Mỹ

Nhà hàng “Đau Tim” ở Las Vegas - Mỹ thực sự sẽ khiến bạn... đau tim. Khi đến đây, tất cả khách hàng được gọi là “bệnh nhân”. Danh sách món ăn của nhà hàng được gọi là “đơn thuốc” và các cô nhân viên phục vụ thì ăn mặc khêu gợi tự xưng là “y tá”.

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 2

3. Nhà hàng Ninja New York – Mỹ

Không gian huyền bí của nhà hàng Ninja New York mang đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Đặc biệt là cách phục vụ của nhân viên “ninja” tại đây. Họ mặc trang phục áo đen, bịt mặt và đeo kiếm như ninja đích thực. Tuy nhiên, nhà hàng này chắc chắn không dành cho người bị “yếu tim", bởi nhân viên phục vụ luôn cầm những con dao bạc sáng lóa đứng bên cạnh bàn ăn. Nhưng nếu vượt qua được, bạn sẽ được trải nghiệm niềm hưng phấn, thích thú xen lẫn chút lo sợ, hồi hộp.

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 3

4. Quán cà phê búp bê Barbie, Đài Bắc – Đài Loan

Nếu đến Đài Loan, bạn hãy thử ghé quán cà phê Barbie đáng yêu và hấp dẫn. Ấn tượng đầu tiên là về không gian, toàn bộ quán đều được sơn màu hồng. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh búp bê Barbie ở khắp mọi nơi. Quyển menu của nhà hàng cũng vô cùng dễ thương như một cuốn album ảnh của Barbie. Các món ăn trong thực đơn được coi là điểm thú vị nhất. Đó là những chiếc bánh hình búp bê Barbie với chiếc váy xòe kiểu cách làm từ kem tươi.

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 4

5. Nhà hàng bóng tối

Nhà hàng này mang tên người sáng lập ra nó - Dans Le Noir. Tại đây, bạn sẽ được phục vụ rất nhiều món ăn trong bóng tối bởi đội ngũ nhân viên phục vụ khiếm thị. Thực khách phải gửi lại hết điện thoại di động cũng như những thiết bị có thể chiếu sáng. Sau đó, nhân viên phục vụ sẽ dẫn thực khách đến từng bàn ăn trong căn phòng “tối đen như mực”. Tại đây, bạn sẽ phải "mò mẫm" trong bóng đêm để dùng bữa, bù lại, đồ ăn ở đây nấu rất ngon.

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 5

6. Nhà hàng “Bìa carton”, Đài Trung – Đài Loan.

Đài Loan được biết đến là cái nôi của những nhà hàng kì quái, một trong số đó là nhà hàng “Bìa carton”. Tất cả các đồ vật lớn nhỏ tại đây đều được làm từ tấm bìa carton: ghế ngồi, đĩa, các bức tường, các mô hình trang trí… Khi đến ăn tại đây, khách hàng tuyệt đối không được dùng bật lửa bởi chỉ một mồi lửa sẽ có thể xóa sổ cả nhà hàng ngay lập tức.

7. Nhà hàng có nhân viên di chuyển bằng patin, Bangkok – Thái Lan

Rồng Hoàng Gia được biết đến là một trong những nhà hàng khổng lồ nhất thế giới. Nhân viên nhà hàng phải di chuyển bằng giày trượt patin hoặc bay trong không trung nhờ dây cáp để có thể phục vụ cho 5.000 thực khách cùng một lúc. Đây cũng là nhà hàng có thực đơn đa dạng nhất với 1.000 món ăn châu Á.

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 6

8. Nhà hàng “Ăn tối trên bầu trời”, Brussels – Bỉ

Nhà hàng “ Dinner in the sky” thu hút thực khách bởi sự độc đáo hiếm có. Khi đến đây, thực khách sẽ được đưa lên độ cao 46 mét để thưởng thức bữa ăn. Nhà hàng chỉ đưa tối đa 22 thực khách lên cao mỗi lần. Đây sẽ là một bữa ăn khá thú vị nhưng cũng hơi bất tiện vì thực khách sẽ phải đeo dây an toàn suốt bữa ăn.

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 7

9. Nhà hàng Robot, Trung Quốc

Nhà hàng Robot nằm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc. Đội ngũ nhân viên phục vụ của nhà hàng gồm 20 robot, từ lễ tân, bồi bàn đến đầu bếp đều là robot. Thậm chí, các chú robot này còn hát cho bạn nghe trong khi bạn thưởng thức bữa ăn. 

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 8

10. Nhà hàng “Bao cao su”, Thái Lan

Nhà hàng Cabbages and Condoms chỉ dành cho lứa tuổi 18+, bởi ở đây tất cả mọi thứ đều gợi đến hình ảnh của chiếc bao cao su. Đặc biệt,  mỗi khách hàng đều sẽ được tặng một chiếc bao cao su sau khi thanh toán tại quầy thu ngân.

Trải nghiệm khó quên ở 10 nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới 9
Chia sẻ
Đọc thêm