Trách sếp vì tăng khối lượng công việc khi làm online tại nhà mùa dịch Covid-19, nàng công sở bị cư dân mạng ném đá với lý do ngã ngửa

Phần lớn mọi người đều cho rằng cô nàng này ích kỷ và chưa suy nghĩ thấu đáo.

Những ngày vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Nội gây ra mối lo cho toàn cộng đồng. Để ngăn chặn kịp thời sự lây lan virus, nhiều công ty yêu cầu nhân viên làm khảo sát online tình trạng sức khỏe cũng như cho phép cán bộ làm việc online tại nhà đợi chỉ thị tiếp theo.

Tất nhiên làm việc online tại nhà là điều mà chẳng một ai mong muốn, bởi nó có thể dẫn tới công việc khó kiểm soát, sếp không sát sao được nhân sự cấp dưới, các hoạt động gặp mặt đối tác bị hủy bỏ... Chính điều này làm nổ ra tranh cãi nảy lửa giữa các bên.

Mới đây, trong group tâm sự hội chị em công sở, một cô nàng đã đăng đàn than vãn về câu chuyện của công ty mình. Theo đó, nhân viên công ty được yêu cầu làm việc online tại nhà nhưng khối lượng công việc tăng 20% mà chẳng được tăng lương. Nguyên văn dòng trạng thái ấy như sau:

Trách móc sếp vì tăng khối lượng công việc khi làm online tại nhà mùa dịch Covid-19, nàng công sở bị cư dân mạng ném đá với lý do ngã ngửa - Ảnh 1.

Những tưởng cô nàng này sẽ nhận được sự ủng hộ đến từ cộng đồng mạng nhưng trái lại, mọi người đều phản bác tư duy nông cạn của chủ status.

Trách móc sếp vì tăng khối lượng công việc khi làm online tại nhà mùa dịch Covid-19, nàng công sở bị cư dân mạng ném đá với lý do ngã ngửa - Ảnh 2.

Trách móc sếp vì tăng khối lượng công việc khi làm online tại nhà mùa dịch Covid-19, nàng công sở bị cư dân mạng ném đá với lý do ngã ngửa - Ảnh 4.

Trách móc sếp vì tăng khối lượng công việc khi làm online tại nhà mùa dịch Covid-19, nàng công sở bị cư dân mạng ném đá với lý do ngã ngửa - Ảnh 4.

Như vậy, qua câu chuyện trên của cô nàng công sở, có lẽ chị em cũng rút ra được bài học để cẩn trọng hơn trong lời nói và suy nghĩ của mình. Đôi khi chúng ta không nên quá ích kỷ, quá đặt quyền lợi của bản thân lên trên mà cần suy xét tình hình khách quan. Dịch Covid-19 làm nhiều doanh nghiệp lao đao và giảm sút trong lợi nhuận. Vì thế việc đảm bảo đủ lương cho người lao động đã là một nỗ lực rất lớn của ban điều hành rồi.

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu khi làm việc ở nhà, chúng ta sẽ bớt đi thời gian di chuyển trên đường, khoảng thời gian ấy nếu chị em chăm chỉ hơn thì thành quả cống hiến sẽ tăng lên rất nhiều. Hãy vui vẻ làm theo yêu cầu của cấp trên và không tỏ thái độ xấu đối với công việc chị em nhé! Chắc chắn khi mọi chuyện qua đi, sếp sẽ nhìn nhận bạn là một nhân viên mẫn cán, chăm chỉ!


Trách móc sếp vì tăng khối lượng công việc khi làm online tại nhà mùa dịch Covid-19, nàng công sở bị cư dân mạng ném đá với lý do ngã ngửa - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm